Sự xuất hiện của dầu gội khô đã tạo ra những thay đổi to lớn và là cứu tinh lý tưởng cho những mái tóc dầu trong mùa hè nóng bức. Tuy nhiên, cũng có những tin đồn tiêu cực rằng việc sử dụng dầu gội khô gây ra tác hại nhiều hơn lợi ích.

Mới đây, một người phụ nữ tên là Nicole Baxter đến từ Anh Quốc đã đăng lên Facebook những hình ảnh đáng sợ về mái tóc bị hói nặng của cô do sử dụng dầu gội khô. Người phụ nữ này cho rằng dầu gội khô đã gây ra rụng tóc và bùng phát mụn trên da đầu của cô, khiến cô phải điều trị y tế. Cô bị những vết mụn đỏ li ti và mụn nước trên khắp da đầu và cảm thấy nóng khủng khiếp khắp cả đầu. Sau khi các bác sĩ da liễu khuyên cô nên ngừng sử dụng dầu gội khô, tình hình cải thiện rõ rệt, và điều này khiến cô tin rằng dầu gội khô chính là thủ phạm.

nguy-co-khi-su-dung-dau-goi-kho-1

Điều gì sẽ xảy ra với  những người thường xuyên sử dụng dầu gội đầu khô?

Bây giờ câu hỏi tất cả mọi người đang tự hỏi là, điều gì sẽ xảy ra với  những người thường xuyên sử dụng dầu gội đầu khô? Liệu sự việc trên chỉ là một sự trùng hợp không may, hay dầu gội khô thực sự có nguy cơ gây ra hói đầu. Tin tốt là đây không phải dấu hiệu bạn phải vứt chai dầu gội khô của mình đi. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu thật kỹ những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng dầu gội khô lâu dài.

Tóc gãy rụng do co kéo da dầu

Gãy tóc nghiêm trọng có thể xảy ra nếu một người sử dụng dầu gội khô quá thường xuyên. Điều này có thể đặc biệt đáng chú ý xung quanh vùng thái dương và chân tóc phía trước, nơi tóc khá yếu và da đầu có xu hướng cọ xát nhiều hơn, gây ra nguy cơ kéo tóc ra khỏi nang. Mặc dù điều này có vẻ hiển nhiên, nó chắc chắn là một yếu tố kiểm soát được. Ngoài ra, thường xuyên thay thế dầu gội bình thường với dầu gội khô có thể làm yếu vùng da đầu, dẫn đến kích ứng nếu dùng nhiều hơn hai ngày liên tiếp. Cũng giống như những phần còn lại của cơ thể, da đầu cần được làm sạch thường xuyên. Nếu bạn không gội đầu quá 3 ngày, da đầu của bạn có thể bị ngứa và bong tróc, và vảy sẽ ảnh hưởng đến việc rụng tóc tùy vào từng cá nhân.

nguy-co-khi-su-dung-dau-goi-kho-2

Gãy tóc nghiêm trọng có thể xảy ra nếu một người sử dụng dầu gội khô quá thường xuyên

Thành phần gây yếu nang tóc

Bên cạnh bong tróc và cọ xát mạnh, các thành phần trong dầu gội đầu khô có thể quá mạnh với da đầu của bạn, dẫn đến gia tăng rụng tóc. Dầu gội khô thường được làm từ hóa chất mạnh và các vật liệu như bột ngô và bột khoáng, gây các chất tích tụ. Khi sử dụng sản phẩm một cách vụng về hoặc lặp lại quá thường xuyên, bạn càng gây tích tụ và nó càng đè nặng lên các nang tóc, làm chúng suy yếu và thậm chí gián đoạn chu kỳ tăng trưởng điển hình của nang tóc. Không chỉ làm yếu tóc, dầu gội khô cũng có thể làm khô sợi tóc, làm tóc dính lại với nhau và làm rụng tóc nhiều hơn so với bình thường mỗi khi bạn chải. Khi tóc bị dính vào với nhau, chúng rụng nhiều hơn hai hoặc ba sợi tóc mỗi khi một sợi tóc yếu đi.

nguy-co-khi-su-dung-dau-goi-kho-4

Các thành phần trong dầu gội đầu khô có thể quá mạnh với da đầu của bạn, dẫn đến gia tăng rụng tóc

Kết luận

Đừng vứt dầu gội khô đi vội. Nếu sử dụng đúng cách (chỉ một vài lần một tuần), sẽ không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra cả. Tuy nhiên, hãy gặp chuyên gia ngay lập tức càng sớm càng tốt nếu bạn nhận thấy tình trạng rụng tóc. Quan trọng nhất, đừng sử dụng quá nhiều dầu gội khô trong tuần. Hãy nhấc người ra khỏi giường sớm hơn và đi tắm để làm sạch da đầu kỹ càng. Tóc của bạn sẽ phải cám ơn bạn đấy.

Lượt thích 00 00 504504

Bình luận


X
Top