Không khí trong máy bay quả là không thân thiện chút nào đối với làn da của bạn. Khí tái chế bào mòn lớp màng giữ ẩm trên da mặt bạn, và ghế ngồi của bạn thì là một trong những bề mặt chứa nhiều vi khuẩn nhất trên trái đất này. Nghĩa là bạn buộc phải làm gì đó để chắc chắn rằng mình không hạ cánh tại điểm đến với một đôi môi nứt nẻ, bàn tay tróc vảy và làn da trông như sắp nổi mụn ồ ạt tới nơi.

Nhưng thế không có nghĩa là bạn phải phát điên lên và tìm ngay một miếng mặt nạ giấy để đắp ngay giây phút đưa vé qua cửa kiểm soát.(Mặc dù làm vậy có hiệu quả thật đấy). Thay vào đó, hãy thử sử dụng 5 sản phẩm đơn giản sau đây, đảm bảo làn da của bạn sẽ luôn được chăm sóc thật tốt, ngay cả ở độ cao 10000m. Cùng tìm hiểu bí quyết hạ cánh với khuôn mặt tươi tỉnh, rạng rỡ mỗi lần đi máy bay nhé.

Dung dịch rửa tay diệt khuẩn

Sân bay và máy bay là những nơi đầy rẫy vi khuẩn, vậy nên trước khi thậm chí là chỉ nghĩ đến việc sờ lên mặt thôi (hoặc là quệt ngón tay bạn vào lọ son dưỡng), bạn cần phải tẩy trùng cho bàn tay mình đã. Bạn nghĩ chỉ cần rửa tay trong phòng vệ sinh là sạch rồi ư ? Thật ra bàn ăn là nơi bẩn nhất trên máy bay đấy.

Dung dịch rửa tay diệt khuẩn

Sân bay và máy bay là những nơi đầy rẫy vi khuẩn

Thay vì gel rửa tay khô; làm sạch bàn tay mình trước, sau đó mới giải quyết đến những vật dụng xung quanh.

Khăn giấy ướt

Bàn tay bạn đã sạch sẽ ? Tốt lắm, tiếp đến là da mặt. Mang theo một gói khăn tẩy trang ướt dịu nhẹ và bình dân cho chuyến đi của bạn– chúng sẽ rất có ích khi bạn cần phải loại bỏ bụi bẩn trên da mặt bạn.

 

Trước khi cất cánh (hoặc, ít nhất là trước khi bạn chợp mắt), hãy tẩy sạch lớp trang điểm với khăn ướt. Việc đó sẽ giúp cho xịt khoáng (bước tiếp theo) thẩm thấu tốt hơn và giữ cho lỗ chân lông của bạn thông thoáng suốt chuyến bay.

Một chai xịt dưỡng ẩm

Đừng nhầm lẫn một cách cơ bản mà vừa lau mặt xong đã bôi kem dưỡng ngay – bạn cần một bước xịt khoáng ở giữa để dưỡng ẩm cho da một cách toàn diện nhất. Lý do xịt dưỡng luôn có mặt trong hành trang chăm sóc da khi bay là bởi vì nó giúp cho da duy trì được độ ẩm cần thiết mà không bít lỗ chân lông.

 

Trong khi kem dưỡng ẩm quá dày có thể khiến da nổi mụn, loại mỹ phẩm này lại vô cùng mỏng và nhẹ, bạn có thể xịt bao nhiêu cũng được. Nhớ là phải chọn những loại xịt dưỡng có thành phần hút ẩm, ví dụ như hyaluronic acid.

Kem dưỡng

Bây giờ mới là lúc để bôi kem dưỡng. Để lớp xịt khoáng trên mặt khô khoảng 80% – không mất lâu lắm đâu, cũng nhờ có không khí khô rốc trong khoang – sau đó, khoá ẩm và giữ lại những khoáng chất bằng cách thoa kem dưỡng lên da rồi vỗ nhẹ. Bất kỳ loại kem dưỡng ẩm nào phù hợp với làn da của bạn đều phát huy tác dụng.

Sáp dưỡng đa năng

Sáp dưỡng đa năng

Son dưỡng, kem dưỡng da tay và móng tay đều là những món đồ không thể thiếu với phái đẹp khi đi máy bay, nhưng nếu bạn chỉ muốn xách theo ít hành lý cho nhẹ nhàng, chỉ cần đem theo một hộp sáp dưỡng. Hãy mát xa nhẹ nhàng lên cơ thể ở bất kỳ chỗ nào cảm thấy khô ráp: môi, móng tay, bàn tay, khuỷu tay, vv.. Thêm vào đó, bạn có thể chấm một ít lên xương gò má – dù là trên da mặt mộc hay qua lớp trang điểm – cho chút rạng rỡ sau một chuyến bay dài.

Lượt thích 11 00 505505

Bình luận


X
Top