The Face Shop Lovely Me:ex Pastel Cushion Blusher

The Face Shop Lovely Me:ex Pastel Cushion Blusher


Đang cập nhật

– Dùng bông phấn đi kèm hoặc cọ để phủ phấn lên gò má.

Đang cập nhật

Editor’s Review
Daisy For Tea

Daisy For Tea đánh giá

“Màu nhẹ nhàng theo style búp bê trong veo, không bao giờ lo đánh lố thành hề; độ bám màu tương đối khá...”

Với đồ trang điểm, mình luôn thích những thứ màu mè hơn là found phấn: Son, má hồng và các thể loại màu mắt. Sử dụng mỹ phẩm – với mình – là cảm giác được nghịch ngợm với các màu sắc bắt mắt khác nhau thay vì việc mở mộp hộp phấn ra dặm dặm. Tuy nhiên mình luôn có xu hướng thích các tông màu theo phong cách châu Á hơn – nhẹ nhàng, nữ tính, tự nhiên và có thễ khá nhạt nhòa nếu so với các bảng màu dùng trong studio của MAC. Cụ thể hơn là mình mê mẩn kiểu đánh má của các em gái Nhật – với tông màu nhàn nhạt và hơi lạnh một chút – cho cặp má quả đào hệt búp bê vậy. Lần này đối tượng review cụ thể cho lối đánh má “gái Nhật” mà mình yêu thích là The Face Shop Lovely Me:ex Pastel Cushion Blusher – em ấy thuộc dạng ngon bổ rẻ và cũng rất phổ biến gần đây.

The Face Shop Lovely Meex Pastel Cushion Blusher-1

Bao bì

Hộp giấy, in hình hoạt họa đơn giản, dễ thương kiểu cho teen. Đặc điểm của em nó là siêu bé, siêu tiện bỏ vào túi. Mình cực kì khoái cái này luôn. Lúc đứng ở cửa hàng vì mấy ẻm quá nhỏ nhắn đáng yêu làm mình muốn khuân hết cả 5 màu về đấy chứ xDD. Mọi người có thể thấy em ấy nằm gọn trong lòng bàn tay mình như này này:

The Face Shop Lovely Meex Pastel Cushion Blusher 2

Thiết kế có kèm một bông đánh phấn như hình. Bông này khá mềm và có thể tận dụng làm đồ apply má hồng chứ không chỉ trang trí cho vui như Etude ~.

Kết cấu hạt phấn (Texture)

Không có gì đặc biệt. Nếu bạn đã dùng qua đồ studio như MAC, MUFE hoặc Bobbi Brown, hay đồ high-end như Chanel, Guerlain, YSL thì có thể thấy, hạt phấn của The Face Shop nén không chặt bằng, lúc quẹt cọ sẽ thấy hạt phấn có một sự bay tứ tung nhẹ ‘_’. Dù sao em nó cũng là hàng bình dân nên mình không kì vọng gì lắm. Và cảm giác lúc mới pick phấn hay apply có thể hơi bột bột, nhưng tán một lúc thì màu vẫn loan trên má đều, đẹp.

Độ lên màu và màu sắc (Pigment & Tone/Shade) 

Độ lên màu của các em blush này thuộc dạng trung bình khá. Dù sao màu 3 và 5 cũng là tông lạnh nhất trong cả 5 màu được hãng giới thiệu nên cảm giác màu sắc hơi nhạt nhòa là bình thường. Và như mình nói, mình thích màu nhạt ^_^. Sử dụng màu nhạt thì cho dù đánh cỡ nào cũng không biến thành diễn viên tuồng chèo. Dĩ nhiên màu nhạt khác với việc ko lên màu – như mấy bạn blush studio của ELF chẳng hạn -_-.

À và màu lên má sẽ nhạt hơn màu trong hộp, tạo hiệu ứng ưng ửng thôi.

The Face Shop Lovely Meex Pastel Cushion Blusher swatch

Swatch No.3 & No.5 trên tay

Ẻm là hồng baby pha chút tím – tông hồng lạnh rất được gái Hàn và Nhật khoái dạo gần đây. Mình cũng rất thích em nó vì sắc tím pha vào vừa phải, vẫn đủ ánh hồng cho da rạng rỡ chứ không bị tím và tái quá. Em nó có nhũ nhẹ. Tuy nhiên mình nghĩ màu này chỉ các bạn da trắng thích, vì da ngăm sẽ cảm giác như dùng highlight ánh hồng hơn là má hồng…

The Face Shop Lovely Meex Pastel Cushion Blusher swatch no3

Swatch No 3 Plum Cushion

No 5 -Em ấy là cam sữa nhạt pha một chút xíu – nhắc lại là chút xíu thôi nhé – ánh hồng. Còn chủ yếu vẫn là cam. Lên hình màu không rõ như ở ngoài, nhưng mình nghĩ đây là tông cam thích hợp với cả da trung bình và da trắng. Rất nhẹ nhàng nhưng nổi bật vừa đủ. Và no.5 Peach Cushion sẽ cho finish lì, dù lúc mới pick phấn sẽ thấy nhũ li ti.

The Face Shop Lovely Meex Pastel Cushion Blusher swatch no5

Swatch No 5 Peach Cushion

Độ bám màu (Long-lasting)

Trung bình khá. Mình đi 5-6 tiếng, khi về nhà màu có kém tươi đi nhưng nhìn chung má vẫn ửng hồng.

Giá cả (Price)

Khá rẻ, tầm 130-150k. Như mình mua đợt sale của chị Cherry Pink House thì có 120k/em thôi.

Tips đánh má ưng ửng kiểu gái Nhật của mình

Nếu bạn hứng thú với kiểu trang điểm đậm đà, sắc nét (bold/vivid) thì có lẽ cách đánh má của mình không phù hợp, nhưng nếu bạn thích hiệu ứng trang điểm trong trẻo của các bạn trẻ Nhật hoặc Hàn, thì mình khuyên:

  • Bạn nên chọn màu má thuộc cool tone hoặc medium tone. Tint/hint hay là ánh màu pha vào tông má của bạn là cực kì quan trọng. Hãy chọn những màu má có pha sắc tím, vàng nhạt, hoặc cam nhạt thay vì sắc nâu, đỏ, hồng đậm.
  • Dùng cọ bản to. Đây là kinh nghiệm đúc kết của mình sau khi thử nhiều kiểu đánh blush khác nhau với nhiều màu và nhiều dụng cụ khác nhau. Các loại cọ bản nhỏ, vạt chéo rất thích hợp để đánh má với mục đích tạo đường nét cho gương mặt, nhưng cọ bản to lại giúp đạt hiệu quả màu má lan đều và rộng hơn – giống như má chúng ta ửng lên một cách tự nhiên vào ngày lạnh vậy. Do đó mình thường hay dùng cọ powder đầu tròn, to hoặc cọ flattop để đánh má, cứ nhẹ nhàng dùng cọ blend rộng ra khắp vùng quả táo là được.

Hoặc nhanh hơn thì với em The Face Shop Cushion Blusher này, bạn cứ dùng luôn bông phấn có trong hộp. Như mình đã nói, bông phấn rất mềm và đều, apply phấn má xinh đẹp không thua kém gì cọ.

Đánh giá tổng quan em The Face Shop Lovely Me:ex Pastel Cushion Blusher

Ưu:

  • Màu nhẹ nhàng theo style búp bê trong veo, không bao giờ lo đánh lố thành hề
  • Bám màu tương đối khá
  • Bông phấn đi kèm khá tiện
  • Thiết kế nhỏ gọn dễ đem theo
  • Giá dễ chịu

Khuyết

  • Chất phấn có thể hơi bột
  • Màu sẽ nhạt nhòa và không đủ đô với ai thích trang điểm rạng rỡ

Rate: 3.5/5.

Bình luận


Top