Chọn phấn phủ phù hợp cho da và sử dụng thấm dầu sao cho đúng cách là vấn đề mà các bạn gái thường quan tâm và hỏi tôi. Đầu tiên  tôi muốn khẳng định một điều về phấn phủ – đây là 1 trong những sản phẩm quan trọng quyết định sự thành bại khi trang điểm. Có 2 loại phấn phủ là dạng nén và dạng bột. Vậy cách sử dụng hai sản phẩm này như thế nào sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn?

Cách chọn phấn phủ phù hợp cho da

Theo xu hướng hiện nay, mọi người thường chọn cho mình phấn phủ một là có tông màu nâu đậm như nâu da, hai là trắng sáng hẳn so với da. Thậm chí nhiều người thường chọn màu phấn phủ đối nghịch nhau, điển hình như các bạn có làn da trắng thì thường chọn phấn phủ màu nâu, và ngược lại các bạn có làn da nâu thì thường chọn phấn phủ sáng màu. Cách chọn phấn phủ tùy theo sở thích của mỗi người, nên tôi sẽ không nói nhiều về vấn đề đó, nhưng tôi chỉ muốn lưu ý chúng ta nên chọn phủ phấn phủ lệch với tong (tone) da chúng ta khoảng 2 tông là vừa, không nên lệch quá nhiều, nếu không da mặt và da body của bạn sẽ không còn đồng nhất với nhau, có thể phá hỏng bức tranh tổng thể của phần trang điểm. 

powder1

Cách chọn phấn phủ tùy theo sở thích của mỗi người

Da khô và da thường: ta nên chọn phấn phủ dạng nén, vì dạng nén có độ bám rất tốt. Đặc biệt vào những mùa lạnh thì phấn phủ dạng nén sẽ làm cho da không bị bong tróc vì trong thành phần phấn phủ có chứa nhiều chất dưỡng da, và sẽ đẩy tông màu da lên tốt hơn.

powder4

Da dầu và da hỗn hợp: thì chọn  phấn phủ dạng bột là phương pháp tối ưu nhất cho 2 loại da này vì có tác dụng hút dầu và làm mịn da. Bạn nên chọn cho mình loại phấn phủ có thành phần chất khoáng và cân bằng dầu để kiểm soát được lượng dầu trên da mặt và giúp da sáng mịn hơn. Vì là dạng bột nên độ bám lên da vừa phải, giúp cho các bạn có được lớp nền mỏng và trong sáng.

Đừng nghĩ oan cho kem nền hay phấn phủ

powder5

Thứ hai tôi sẽ nói đến là về giấy thấm dầu. Đa số các bạn xài giấy thấm dầu theo quán tính, cứ lâu lâu là lấy thấm dầu ra thấm và cứ làm đi làm lại như vậy nhiều lần trong ngày. Sau nửa ngày các bạn sẽ nói loại phấn phủ hay kem nền mình xài không được tốt vì không có độ bám. Nhưng sự thật không phải là vậy, các bạn đừng đổ oan cho nền và phấn nhé, mà điều chưa đúng ở đây là các bạn đã sử dụng thấm dầu không đúng cách. Khi da mặt chúng ta tiết ra dầu thì phấn trên da mặt sẽ hòa tan cùng với dầu. Khi các bạn dùng giấy thấm dầu để thấm thì các bạn đã lấy đi một phần nào phấn trên da mặt. Mà cứ lập đi lập lại nhiều lần thì lượng  phấn trên da mặt sẽ dần mất đi hết. Vì vậy sau 2 hoặc 3 lần thấm dầu ta nên phủ phấn lại để bổ sung lượng phấn phủ đã mất.

powder7

Đa số các bạn xài giấy thấm dầu theo quán tính

Sử dụng thấm dầu và phấn phủ đúng cách

Khi đến da sẽ tiết ra 1 lượng dầu nhất định, phần chữ T bị bóng. Để làm cho lớp trang mịn màng trở lại ta chỉ cần sử dụng thấm dầu và phấn phủ.Và ta nên thực hiện đúng theo những bước sau:

Bước 1: dùng thấm dầu thấm đều lên mặt, lên vùng chữ T

powder9

Bước 2: dùng bông phấn hay cọ để phủ phấn lại phần chữ T hoặc những phần nào mà ta đã sử dụng thấm dầu.

– Đối với phấn nén bạn nên sử dụng bông phấn và chỉ lấy phấn lên một góc của bông phấn. Bắt đầu từ  hai bên má rồi tới mũi, cằm đánh từ trên xuống dưới. Dặm phấn chứ không miết hay quệt mạnh tay. Để kết thúc, bạn dùng chổi cỡ lớn quét lại toàn bộ khuôn mặt để phấn được tán đều.

powder10

– Đối với phấn bột chấm bột phấn vào cọ cỡ lớn, sau đó vỗ nhẹ cọ để rũ bỏ phấn thừa. Bắt đầu thao tác từ vùng trung tâm của khuôn mặt sau đó tới trán, mũi và cằm, tán phấn dần sang hai bên. Nhớ đánh phấn cả những góc nhỏ như hai cánh mũi.

powder11

Chú ý một số điều sau:

– Không miết mạnh tay khi đánh phấn, như vậy sẽ làm mặt loang lổ và khiến phấn nhanh bị trôi trượt đi.

– Hạn chế đánh quá nhiều phấn vào mũi.

– Không nên lấy nhiều phấn trong một lần.

– Nếu phấn phủ có màu quá sáng so với cổ, các bạn hãy thêm một chút phấn xuống nửa cổ để cho toàn bộ vùng da được cân bằng.

– Không được phủ phấn khi chưa dùng thấm dầu ( hoặc khăn giấy khô đều được ), vì khi đó lượng  phấn  mới sẽ gặp dầu trên da mặt sẽ làm cho da mặt chúng ta bị mốc.

Chúc các bạn thành công.

Sơn Đỗ

Lượt thích 22 00 526526

Bình luận


X
Top