Bạn có thể dự đoán vị trí của cái mụn xuất hiện trong tháng tới tới một cách chính xác? Nếu bạn nói có, chúng tôi hiểu được sự khó chịu của bạn. May mắn thay, có những cách bạn có thể làm để kết thúc chu kỳ luẩn quẩn của những cái mụn siêu cứng đầu và đáng ghét này. Dưới đây là những gì bạn cần biết về những trường hợp bạn có thể đang đối mặt và cách đối phó với chúng.

Có thể chúng là mụn nang

Mụn dưới da sưng lên và không bao giờ gom được cồi mụn (những kẻ đáng ghét này được gọi là mụn nang) thường xuất hiện lại ở chính xác một vị trí. Chúng phát triển khi lỗ chân lông của bạn vốn có hình dáng như một ống dài, bị phân nhánh và khiến dầu phải đi đường vòng để lên đến bề mặt của làn da của bạn. Khi điều này xảy ra, dầu tạo thành một “bong bóng” dưới da, và có thể bị vỡ ra tùy thuộc vào lượng dầu trong lỗ chân lông.

 

Mụn nang phá hủy cấu trúc tuyến bã nhờn

Làm thế nào để đối phó: Thật đáng ghét khi phải đối mặt với chúng, nhưng vì mụn nang làm thay đổi cấu trúc dưới da của bạn, không có cách nào để bạn tự loại bỏ nó. Điều đó có nghĩa là bạn phải gặp bác sĩ da liễu để điều trị. Bác sĩ có thể cho bạn dùng một liều cortisone nếu bạn chỉ có một hoặc hai mụn một tháng, nếu không, họ có thể kê toa một loại thuốc để chữa lành các mụn nang từ trong ra ngoài.

Nặn mụn đầu trắng có thể phản tác dụng

Nếu bạn lần bóp một mụn đầu trắng đến khi nó vỡ, có thể là toàn bộ phần nhân mụn tắc nghẽn không được loại bỏ, đồng nghĩa là mụn có thể bị viêm lần nữa.

Làm thế nào để đối phó: Để tránh lỗ chân lông của bạn khỏi bị tắc nghẽn, hãy sử dụng axit salicylic để loại bỏ dầu thừa và giữ cho lỗ chân lông sạch sẽ. Bạn cũng có thể sử dụng kem trị mụn hoặc các sản phẩm có chứa benzoyl peroxide để giúp tiêu diệt vi khuẩn nằm trong da và gây ra mụn trứng cá.

Những thói quen khiến da bị nhiễm khuẩn

Bạn thói quen đặt tay lên mặt khi bạn bị căng thẳng hoặc ngồi đọc email tại bàn? Bạn có thể nhận thấy sự xuất hiện mụn trứng cá liên tục ở vị trí đấy. Việc chạm vào khuôn mặt nhiều lần trong cùng một khu vực có thể đẩy bụi bẩn và dầu vào các lỗ chân lông và dẫn đến mụn nhọt.

Việc chạm vào khuôn mặt nhiều lần sẽ dẫn đến mụn nhọt

Làm thế nào để đối phó: Hãy từ bỏ thói quen đó, điều này rất khó khăn nhưng không phải không làm được. Ngoài ra, hãy rửa tay sạch thường xuyên và luôn để trước mặt một chai nước rửa tay khô phòng khi bạn chạm tay lên mặt một cách vô thức.

Mụn khi đến tháng

Khi bạn đến tháng hoặc khi đối mặt với stress, hormone trong cơ thể thay đổi dẫn đến việc tuyến dầu hoạt động nhiều hơn và gây nên mụn. Rất nhiều phụ nữ xuất hiện mụn ở khu vực xung quanh cằm và quai hàm. Ngoài ra, mụn có thể xuất hiện ở cổ và trán của bạn trong thời điểm này.

Làm thế nào để đối phó: Hãy nghỉ ngơi đầy đủ để tránh gặp stress đồng thời đảm bảo bạn luôn vệ sinh mặt sạch sẽ để đảm bảo lượng dầu sinh ra không bị tắc nghẽn trong lỗ chân lông của bạn.

Happyskin

Lượt thích 00 00 16911691

Bình luận


X
Top