Rira Hongo thương mến,

Em cũng không biết chị là ai đâu, nhưng em biết không, trong thời đại thông tin vèo vèo như bây giờ, chỉ cần có cái gì giật gân là cho dù từ xó xỉnh nào đó đi chăng nữa thì ở một xó xỉnh khác, cách nhau nửa vòng trái đất, người ta cũng rất tường tận. Huống chi em đã đăng quang Hoa hậu Quốc Tế Nhật Bản năm nay, thì có gì ngạc nhiên nếu một bức hình đã được đăng từ hồi tháng 1 khi em đi thi tại nước nhà lại được “bới” lên 10 tháng sau đó, khi Miss International được tổ chức đúng tại Nhật Bản. Ơ, mà sau báo nước chị chẳng thấy đăng hình ảnh em mới nhất cách đây chưa đầy 1 tuần nhỉ. Ừ, vậy thì để chị đăng cho mọi người cùng chiêm ngưỡng nhé.

hoahau1

Nhưng nhìn vầy thì sao giật tít được đúng không em? Vậy nên người ta phải moi cho bằng được những minh chứng cho cái sự “xấu thật là xấu” mà họ muốn ám chỉ. Chị phải post lại những hình này, mong em thông cảm nhé, nhưng là để sau đó nói một câu công bằng, và nếu có trách, thì không hoàn toàn có thể trách em được em ạ.

hoahau2

hoahau3

hoahau4

Phụ nữ, chỉ cần bị chê “dạo này sao tàn tạ thế?” là đã thấy buồn, đủ để suy nghĩ cả ngày (chị chẳng dám dùng từ “xấu” vì thường người ta không sỗ sàng khi nói chuyện trực tiếp với nhau như vậy). Ấy thế mà báo chí nhiều nơi thì chẳng từ một cách nói thậm xưng nào để giật tít cho nó đùng đoàng. Nào thì “xấu như phẫu thuật hỏng” hay “ngã ngửa về độ xấu và cứng”. Mà khổ, vì em là Hoa Hậu cơ mà, người ta kỳ vọng vào hoa hậu nhiều lắm, nên em đành phải trở thành “nạn nhân” cho người ta bàn tán và bình luận thôi, cho dù em có đối đáp thật hay đi chăng nữa thì “cái mặt” vẫn là chủ đề để nói em ạ. Nhưng đây, chị sẽ chứng minh cho mọi người thấy em không xấu và cũng chẳng phải hoàn toàn lỗi của em khi có những diện mạo như trong các bức hình trên.

1. Người ta nói em có khuôn mặt không hài hòa. Đâu có đâu, chẳng qua chỉ là vì khuôn mặt em là mặt quả lê. Xin lỗi em vì dùng từ thẳng như ruột ngựa, có người sẽ nhảy vào tranh luận và nói phải gọi là Diamond shaped, hay Triangular mới đúng. Ai muốn gọi sao thì gọi, chị thì thích những cái gì tượng hình và ngon ngon. Đây, nếu ai muốn tham khảo thêm cách gọi sao cho chuẩn.

hoahau5

hoahau6

Chẳng qua là mắt em hơi xếch và lồi một chút, miệng hơi chúm chím so với gương mặt bầu bĩnh phần má. Nhưng nhìn dưới này mà xem, khuôn mặt em rất sáng và dễ thương đấy chứ. Chưa kể, chị đoán khi đi thi chắc em cũng đã có “chăm chút” đến cằm của mình, khiến cho phần dưới trở nên dài và gọn hơn (nếu đúng thì sẽ có nhiều báo phải công khai xin lỗi em vì đã giật tít là “như” phẫu thuật…)

hoahau7

Lỗi là do đứa stylist nào quá cẩu thả, chụp hình thí sinh dự thi mà để đầu tóc xuề xòa, cột vội phần tóc trên của em ra đằng sau, làm lộ khuyết điểm của gương mặt quả lê. Cũng không thèm hướng dẫn em góc chụp nào cho đẹp.

hoahau8

Lỗi là do đứa make up nào thật tệ, nhìn lại hình thứ 2 mà xem, gắn cho em nguyên hàng mi giả dày cộp, vẽ viền mắt trên dưới đen xì theo đúng khuôn mắt xếch của em, lông mày đậm, và chỉ chờ có thế các bạn paparazzi sẽ thoải mái khai thác những góc không có lợi cho em (mà này, có phải em tự trang điểm không đó?). Dân châu Á mình hay bị so sánh với các bạn châu Âu là không có nét, vì mũi không cao, mắt không sâu, mí mắt không rõ, miệng không rộng, nên khi trang điểm, phải kẻ mắt cho đậm, dán thêm mí giả, mi giả (ôi, cô dâu thường hay phải chập 2,3 mi là thường), sống mũi tô cho rõ,  và theo trào lưu thì chúng ta kẻ chân mày ngang cho hợp mốt. Chị thấy làm lạ vì chị sang Nhật, thấy người ta thường ngày chuộng vẻ đẹp nhẹ nhàng hài hòa, chân mày kẻ nhạt, eye liner sau khi kẻ xong đều tán màu blend ra nhẹ nhàng, đánh màu mắt bay (rất giống kiểu các bạn western hay chỉ nhau làm, kể cả trong sách của Kevin Aucoin hay Bobbi Brown dạy em ạ, chỉ khác nhau cách dùng màu sắc, và các bạn kia thì thích đánh mắt khối trong những dịp cần nhấn nhá). Đấy, em thấy không, bức hình đầu tiên khi em thi Miss International tháng 11 vừa rồi, đuôi mắt cho bay màu nhẹ nhàng thêm một chút là thấy khác liền. Mà em nhớ tạo khối khéo léo phần má, đừng để ai đánh hai gò má tròn đậm, khiến phần mặt to ra. Chụp hình nghiêng ¾ vừa duyên dáng đúng kiểu châu Á chúng mình, vừa lợi mặt. Cằm nhọn vầy đẹp rồi tha hồ kẻ chân mày ngang, nhưng đừng kéo dài quá, kẻo mất cân đối với phần đầu và trán nhé.

hoahau9

2. Người ta nói em đơ và cứng, body chưa thật hoàn hảo. Riêng về khoản body chị không đồng tình, thiếu gì người khi mới đăng quang chưa phải là thiên nga. Tay chưa thon lắm, body chưa săn chắc, chẳng sao, sinh viên vậy là quá đẹp rồi, và các PT (personal trainer) sinh ra để làm gì, nếu không phải để giúp em hoàn toàn “lột xác” sau vài tháng. Còn về việc đơ và cứng. Ai bảo em đơ cứng khi nhìn hình này cơ chứ?

hoahau10

Thực ra, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, người ta thích những đôi mắt “biết nói” với “biết cười” em nhỉ. Đừng căng thẳng quá khi chụp hình, ai cũng thích mắt to (các bạn gái đeo lens giãn tròng ầm ầm ra đó) nhưng cứ thoải mái, tự nhiên mà cười tươi và thể hiện cảm xúc em ạ. Và nhớ cần thanh lọc ngay và luôn facebook cũng như các trang mạng xã hội cá nhân, đừng để chỉ vì một vài giây phút trong quá khứ mà bị lôi ra bình luận khí thế kết luận vội vàng. Nhưng tất nhiên, đó cũng là một cách tạo scandal nhanh chóng để được thêm người biết tới (mà rất nhiều bạn trẻ bây giờ đang áp dụng).

Chị nói luyên thuyên, nhân dịp dạo này bên chị bão dư luận đang dữ lắm. Để thấy, “đào bới” chẳng chừa lĩnh vực nào, từ âm nhạc, thể thao cho đến làm đẹp ẹm ạ.

Chúc em thành công và luôn thật rạng rỡ nhé Rira Hongo.

Thương chào em.

Emmi Khùng

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


Top