Nếu phương án để chống lão hoá của bạn đơn giản chỉ là đến cửa hàng, mang về nhà bất cứ sản phẩm nào nghe tên có vẻ “kêu kêu” và bôi tất tần tật chúng lên mặt, thì thật không may, bạn đang đi chệch hướng hoàn toàn. Các sản phẩm chống lão hóa cho da cần phải được lựa chọn cẩn thận và càng nên đặc trị cho loại da của bạn, giống như chu trình chăm sóc da thông thường của bạn. Chỉ vì bạn bè của bạn chung thuỷ với retinols không có nghĩa là bạn cũng phải trở thành một tín đồ của retinol. Dưới đây là hướng dẫn trực quan để bạn có thể trau dồi kiến thức về các thành phần chống lão hóa lý tưởng cho bạn, dựa trên mục tiêu và nhu cầu của bạn. Hãy tiếp tục đọc bài viết này và tìm ra thành phần kỳ diệu dành riêng cho bạn!

chong-lao-hoa-ly-tuong-info

Bạn đã tìm thấy thành phần lý tưởng dành cho bạn rồi chứ? Nếu bạn đang tò mò tại sao thành phần cụ thể này lại đem lại hiệu quả tốt nhất cho loại da và nhu cầu của bạn, hãy tiếp tục đọc để nghe lời giải thích cho mỗi thành phần dưới đây.

Peptide

Peptide tham gia chống lão hóa trong việc làm mịn nếp nhăn và làm giảm các hiệu ứng của sự lão hóa. Peptide là một phần của các phân tử protein lớn hơn được sử dụng trong cơ thể để giao tiếp và hướng dẫn các tế bào da hành xử theo hướng nhất định có lợi, chẳng hạn như sản xuất nhiều collagen hơn hoặc làm dày cấu trúc hỗ trợ của da, và tất cả đều cần thiết cho làn da khô.

mad-hippie-face-cream-1

Peptide tham gia chống lão hóa trong việc làm mịn nếp nhăn và làm giảm các hiệu ứng của sự lão hóa

Ceramides

Ceramides sẽ giúp phục hồi làn da và có thể làm tăng độ ẩm và giữ ẩm trong da. Mất độ ẩm có thể làm trầm trọng thêm sự xuất hiện của đường nhăn và nếp nhăn.

Elizabeth-Arden-Ceramide-Capsules-Daily-Youth-Restoring-Eye-Serum-2

Ceramides sẽ giúp phục hồi làn da và có thể làm tăng độ ẩm và giữ ẩm trong da

Chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa như vitamin C, sẽ giúp giảm thiệt hại từ các phần tử gốc tự do cũng như bảo vệ da trước những ảnh hưởng hư hại trong tương lai. Vitamin C cũng có khả năng làm sáng những vết nám gây ra do ánh nắng mặt trời. Các chất chống oxy hoá có gốc Vitamin C là tốt nhất cho việc giúp điều trị những đốm sắc tố nâu không đồng đều trên da.

professionalcserum15_open

Chất chống oxy hóa như vitamin C, sẽ giúp giảm thiệt hại từ các phần tử gốc tự do cũng như bảo vệ da

Dầu argan

Dầu argan chứa nhiều vitamin E và các axit béo, giúp làm mềm nếp nhăn. Đây cũng là một chất chống oxy hóa, vì vậy nó sẽ giúp bảo vệ da và ngăn ngừa nếp nhăn hình thành trong tương lai.

argan-oil

Dầu argan chứa nhiều vitamin E và các axit béo, giúp làm mềm nếp nhăn

Chiết xuất từ ​​cây cam thảo

Chiết xuất cam thảo là chất làm sáng da tự nhiên và nhẹ nhàng thay thế cho hydroquinone. Nó cũng có thể điều trị hiệu quả trong việc giảm tấy đỏ và viêm, vấn đề hay đi kèm với làn da khô.

chong-lao-hoa-ly-tuong-3

Chiết xuất cam thảo là chất làm sáng da tự nhiên và nhẹ nhàng thay thế cho hydroquinone

Hydroquinone và retinoid

Nguyên liệu vàng trong việc điều trị tổn thương do ánh nắng gây ra chính là hydroquinone, và khi được sử dụng với retinoid, bạn sẽ nhận được kết quả đáng chú ý trong một khoảng thời gian ngắn hơn mong đợi. Khi da bạn đã sáng lên như ý muốn, bạn có thể ngừng sử dụng hydroquinone.

Một sản phẩm retinoid kê toa đầy sức mạnh như Retin-A sẽ giúp bạn đánh bại 2 vấn đề: Một, nó loại bỏ mụn bằng cách kiểm soát việc sản xuất dầu và tăng sản xuất tế bào da, giảm thiểu khả năng lỗ chân lông bị tắc. Hai, việc tăng sản xuất tế bào da sẽ mang lại hiệu quả chống lão hoá, giúp da đều màu hơn. Chỉ sử dụng vào ban đêm!

chong-lao-hoa-ly-tuong-4

Nguyên liệu vàng trong việc điều trị tổn thương do ánh nắng gây ra chính là hydroquinone

Axit hyaluronic

Mặc dù”axit” thường bị liên tưởng tới “khắc nghiệt” và “mài mòn”, axit hyaluronic hoàn toàn đi ngược lại với định kiến đó. Đây là một chất hút ẩm, nghĩa là nó hút nước từ không khí vào bề mặt da, giúp da luôn duy trì độ ẩm cần thiết.

instanatural-hyaluronic-acid-serum-3

Lượt thích 1818 11 611611

Bình luận


Pusansan

Pusansan Theo như bản thân mình thấy thì retinol là sản phẩm chống lão hoá phổ biến nhất, và có tác dụng nhất. Tuy nhiên những sản phẩm retinol thường làm khô da vì vậy 1 khi quyết định dùng là phải dưỡng ẩm đầy đủ nếu ko da sẽ đỏ và kích ứng. Sản phẩm tốt và khá lành tính mình đang dùng là YSP 0,05%

1 năm trước · ·
Theo như bản thân mình thấy thì retinol là sản phẩm chống lão hoá phổ biến nhất, và có tác dụng nhất. Tuy nhiên những sản phẩm retinol thường làm khô da vì vậy 1 khi quyết định dùng là phải dưỡng ẩm đầy đủ nếu ko da sẽ đỏ và kích ứng. Sản phẩm tốt và khá lành tính mình đang dùng là YSP 0,05%
  Hủy
Top