Không cần dành quá nhiều thì giờ để tìm kiếm bằng Google , ta cũng dễ dàng nhận ra chuyện tẩy lông đã là một vấn đề đáng lo qua hàng thế kỉ. Khi bắn laser, cạo lông, và waxing chắn chắn là biện pháp hiện đại thông dụng để xử lí vùng lông không cần thiết, thì quay trở lại năm 1900 Trước Công Nguyên, người ta đã xử lí bằng phương pháp khác. Họ dùng đường. Đúng vậy, phương pháp  – được gọi là sugaring – dùng đường để loại bỏ phần lông mặt và cơ thể đã được sử dụng qua rất nhiều năm. Và bây giờ phương pháp này đang trên đường trở lại.

Sugaring là gì?

Sugaring là một thay thế cho waxing, sử dụng một lớp keo dày và ấm để tẩy lông. Loại keo này đơn giản chỉ là hỗn hợp giữa đường, nước cốt chanh và nước. Nó hoàn toàn không chứa hóa chất và ít gây dị ứng – một lựa chọn tuyệt vời cho làn da nhạy cảm. Phương pháp này cũng khá sạch sẽ, vì vi khuẩn không ở sinh dưỡng trong môi trường đường.

Thực hiện ra sao?

Sugaring được thực hiện mà không cần thêm giấy lột – chỉ cần một viên hỗn hợp đường và bàn tay của chuyên gia thẩm mĩ (với găng tay, tất nhiên), hỗn hợp phải ấm – chỉ ở khoảng trên nhiệt độ phòng một chút (không được để nóng). Lớp keo đầu tiên phải được phết ngược chiều lông mọc. Việc này để cố định nang lông. Sau đó, lớp keo đường sẽ được “gẩy” ra theo chiều mọc tự nhiên của lông, lấy ra toàn bộ sợi lông từ tầng nang lông.

Ưu điểm là gì?

Vì sợi lông được lấy ra theo chiều lông mọc (trái với waxing, lông được lấy ngược theo chiều lông mọc), cho nên sẽ ít bất tiện hơn. Đúng thế, vẫn là phương pháp tẩy lông, nhưng sẽ dễ chịu hơn nhiều. Ngoài ra, các sáp wax đều làm từ nhựa, dính rất chặt vào da của bạn, vì thế khi bạn lột giấy wax, bạn cũng đã lột da của bạn. Sản phẩm sugaring lại không dính chặt vào tầng tế bào sống như thế, thay vào đó, chúng lại mang tế bào chết đi. Như vậy, với sugaring, bạn không hề lột da bạn (để lại nốt đỏ và sưng tấy), bạn thật ra là đang tẩy tế bào chết (mang lại sự mềm mại cho da). Nghe hay phải không? Thành quả cũng duy trì được lâu như waxing – tới 6 tuần – với giá cả cũng tương đương.

Có một điều phải nói trước. Khi sugaring đang trên đà phát triển, thì dịch vụ của phương pháp vẫn chưa được hưởng ứng rộng rãi như waxing. Không thể tìm được chuyên gia sugaring nơi bạn sống? Hãy tiếp tục lăn chuột xuống cho hai thay thế.

Bộ Kits tại gia

Bạn có thể tìm thấy những bộ kits như Moom Organic Hair Removal Kits ($18) online – hãy chắc chắn là bạn đã kiểm tra thành phần trước khi bạn mua. Đừng bị lừa bởi những bộ kits dành cho waxing được quảng cáo là dành cho sugaring. Sugar Striptease Hair Removal Kit ($20) cũng là một lựa chọn không tồi.

Keo đường tự làm

Nếu bạn là cô gái có xu hướng thích DIY (do it yourself – tự làm), bạn cũng có thể tự làm hỗn hợp keo đường tại nha. Những gì bạn cần là một cái xoong, nhiệt kế kẹo (candy thermometer), và 3 nguyên liêu sau:

2 cốc đường

¼ cốc nước cốt chanh

¼ cốc nước lọc

Hòa các nguyên liệu vào xoong và đun lửa vừa. Một khi hỗn hợp bắt đầu sôi, giảm xuống lửa nhỏ, và nấu cho tới hỗn hợp đạt được 2500F (khoảng 1200C). Sau đó nhấc xoong ra và để nguội một chút trước khi bạn đưa hỗn hợp vào lọ. Một khi nhiệt độ của hỗn hợp xuống ngang với nhiệt độ phòng, bạn đã có thể sử dụng chúng.

Theo Byrdie

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


Top