Duy trì chế độ ăn uống gồm nhiều khuẩn probiotics là một hành động khá khôn ngoan đấy. Các vi khuẩn “tốt” này chính là chìa khóa để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và cải thiện sức khỏe tổng thể, nghĩa là nó mang lại lợi ích không chỉ cho các bộ phận bên trong mà còn tốt cho da của bạn. Sử dụng các sản phẩm dưỡng da chứa lợi khuẩn Probiotics đang là xu hướng được các nhà sản xuất mỹ phẩm quan tâm.

Probiotics có ở đâu?

Khuẩn probiotics có trong các thực phẩm lên men và đồ uống như sữa chua, kim chi, Kombucha (nấm thủy sâm), thậm chí là bia gừng, và bây giờ chúng cũng được sử dụng trong cả các sản phẩm chăm sóc da nữa. Sản phẩm dùng ngoài da có chứa khuẩn probiotics xuất hiện ở khắp mọi nơi, và nếu chúng có tác động lên khuôn mặt chúng ta như chúng tác động lên hệ tiêu hóa, khuẩn probiotics sẽ trở thành giải pháp tuyệt vời cho tất cả các loại da.

Công dụng của Probiotics

“Các vi khuẩn có lợi trong probiotics từ lâu đã được công nhận có tác dụng kháng viêm trong cơ thể, không chỉ với hệ tiêu hóa” tiến sĩ Neal Kitchen, phó chủ tịch phòng chiến lược và phát triển, thành viên của Hội đồng khoa học HydroPeptide, người đã thực hiện nhiều nghiên cứu lâm sàng, đặc biệt là tác dụng của probiotics trong việc chăm sóc da – cho biết.

Khi được sử dụng ngoài da, khuẩn probiotics có tác dụng hạn chế sự tăng trưởng của vi sinh vật trên da bằng cách axit hóa môi trường, chống viêm và chống vi khuẩn có hại trên bề mặt da để cải thiện rõ nét, ngăn ngừa khô da, và tăng cường chống lão hóa. Về cơ bản, khuẩn probiotics đóng vai trò như một “lá chắn bảo vệ” trên bề mặt của da, chống viêm và chặn đứng ảnh hưởng của vi khuẩn. Đó là lý do vì sao chúng rất hữu dụng với những người bị mụn trên da.

Viêm nhiễm là nguồn gốc của hàng loạt vấn đề về da, vậy nên bất cứ thứ gì có thể ngăn ngừa viêm nhiễm đều có ích cho tất cả các loại da. Tiến sĩ Kitchen khuyên bạn nên tìm vi khuẩn lên men Lactobacillus trong danh sách thành phần của sản phẩm, một loại vi khuẩn lên men axit lactic (một trong 2 loại AHA hiệu quả và phổ biến nhất) có chức năng hỗ trợ hoạt động của các nguyên liệu khác, cải thiện quá trình tái tạo tế bào và giúp da phục hồi.

Một số sản phẩm có chứa Probiotics bạn có thể chọn lựa

Intense Hydration Night Cream – Burt’s Beesburts-bee

Hangover Replenishing Face Primer – Too Facedtoo-faced

Clinique Redness Solutions with SPF 15

clinique anti redness solution spf 15

Lượt thích 00 00 521521

Bình luận


Top