Mục lục bài viết

  Xà phòng cục đã thuộc về dĩ vãng. Ngày nay hầu hết tất cả chúng ta đều sử dụng sữa tắm. Khi lựa chọn sữa tắm, mùi hương đóng thường vai trò quyết định vì chẳng ai lại không muốn mình được sở hữu một mùi thơm ngọt ngào như vani hay hoa đào Nhật Bản. Tuy nhiên, có nhiều điều còn quan trọng hơn chỉ mỗi một hương thơm tươi mát. Dưới đây là danh sách 10 điều bạn cần biết khi sử dụng sữa tắm:

  điều bạn cần biết khi sử dụng sữa tắm

  Sữa tắm và những công dụng không phải ai cũng biết đâu nhé

  1. Sử dụng sữa tắm kèm với bông tắm: Bông tắm sẽ giúp tạo bọt hiệu quả hơn, đồng thời giúp tẩy đi các tế bào da chết.

  2. Sữa tắm dưỡng ẩm rất tốt: Xà phòng cục làm khô da, nhưng sữa tắm có khả năng dưỡng ẩm tốt vì có chứa kem hoặc dầu

  3. Nhưng điều này không có nghĩa rằng bạn nên bỏ qua bước dưỡng da: Dù nhiều loại sữa tắm có chứa thành phần dưỡng ẩm nhưng hầu hết là không đủ để có thể ngăn ngừa hoặc điều trị khô da. Nếu da bạn bị khô, hãy bôi kem dưỡng da trong vòng 3 phút kể từ khi tắm xong.

  4: Tránh xa bọt: Tránh dùng sữa tắm có nhiều bọt là một mẹo giúp bạn không bị khô da. Sữa tắm không bọt sẽ giữ lại lớp dầu tự nhiên của cơ thể, giúp da bạn không bị khô nhanh chóng.

  5: Không dùng sữa tắm cho mặt: Sữa tắm chỉ được dùng cho cơ thể! Không nên dùng cho mặt vì sẽ gây khô da hoặc làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

  6: Sữa tắm là bạn thân nhất của con gái: Da của nữ giới thường nhạy cảm, vì vậy có thể dễ dàng thẩm thấu các dưỡng chất từ sữa tắm hơn so với làn da của nam giới

  7: Dùng ít mà lại hiệu quả: Lỡ tay đổ ra quá nhiều sữa tắm là việc thường thấy, vì vậy bạn cần cẩn thận khi làm việc này. Tốt hơn hết là đổ sữa tắm ra từng ít một, vì lỡ dùng quá nhiều sữa tắm có thể khiến da bạn bị nhờn dính nếu không không được rửa sạch đúng cách

  8: Nhiệt độ của nước tắm cũng khá quan trọng: Khi bạn rửa sạch da sau khi dùng sữa tắm, tốt nhất bạn nên dùng nước ấm và sau đó là tráng lại bằng nước lạnh để giúp thu nhỏ lỗ chân lông.

  9: Sữa tắm vệ sinh hơn xà phòng cục: Người ta hay dùng chung bánh xà phòng và thường để chúng trong bồn tắm sau khi tắm xong nên dễ bị vi khuẩn xâm nhập vào. Vì vậy với những người ưa sạch sẽ thì hẳn nhiên họ sẽ thích dùng sữa tắm hơn là xà phòng cục.

  10: Nhưng thật ra sữa tắm không khiến bạn sạch hơn: Dù sữa tắm trông có vẻ vệ sinh hơn là dùng xà phòng cục, thật ra nó lại không khiến cho cơ thể bạn sạch sẽ hơn.

  Lượt thích 11 00 711711

  Bình luận


  Top