Mục lục bài viết

  Nếu bạn làm một khảo sát về một món đồ trang điểm mà phụ nữ không thể thiếu khi rời khỏi nhà, bạn gần như chắc chắn sẽ phải nghe câu trả lời là “mascara” vô số lần. Mascara là một dụng cụ rất thiết yếu nhưng sử dụng nó chẳng đơn giản chút nào. Cây cọ mascara của bạn có thể chọc vào mắt! Chưa kể đến, toàn bộ quá trình còn có thể để lại những vết mực nhoe nhoét trên mí mắt, gò má, và ngón tay của bạn. Cùng điểm danh những sai lầm khi chải mascara mà chúng ta đang mắc phải khiến hàng mi chẳng lung linh như quảng cáo.

  Chỉ dùng cây cọ mascara đặt nằm ngang

  Lắc nhẹ cọ mascara theo đường zig zag khi chải vào phần chân mi là kỹ thuật cổ điển để chải mascara. Tuy nhiên thêm vào đó, bạn cũng nên  xoay cọ mascara theo chiều thẳng đứng để chuốt mi. Khi bạn dùng cọ mascara theo chiều thẳng đứng, bạn có thể thực sự tiếp cận được phần chân mi mắt trên. Bạn nên dùng động tác chải giống như thanh gạt nước của xe ô tô dọc chân mi với cây cọ điều chỉnh lên xuống thật nhịp nhàng. Sau đó, thực hiện tương tự với hàng mi mắt nhỏ bên dưới.

  11-sai-lam-chai-mascara-3

  Lắc nhẹ cọ mascara theo đường zig zag khi chải vào phần chân mi là kỹ thuật cổ điển để chải mascara.

  Sử dụng CHỈ một mascara cho việc làm cong, làm dài, và làm dày mi.

  Chải mascara thành nhiều lớp là một cách cốt yếu để sở hữu hàng lông mi xinh đẹp nhất. Không phải mọi loại mascara đều có công dụng làm tất cả mọi thứ. Ưu tiên lớn nhất của bạn là gì? Hãy mua một vài loại mascara phù hợp với nhu cầu của bạn. Ví dụ, bạn có thể chuốt một lớp mascara làm dày mi lên cả hai mắt. Đợi cho mascara khô. Sau đó, quay lại và chuốt thêm một lớp mascara làm dài mi hoặc chống thấm nước lên trên.

  ket-hop-mascara-1

  Hãy mua một vài loại mascara phù hợp với nhu cầu của bạn

  Bỏ qua việc bôi kem che khuyết điểm lên mi mắt

  Điều khó chịu nhất ở mascara: Những vết mực bám trên mi mắt khi nó vẫn còn ướt. Nếu bạn có hàng lông mi cực kỳ dài, hãy giữ mắt nhìn xuống trong một vài giây trước khi mở mắt. Khi bạn có một vết mực dây ra trên mí mắt (việc này là không thể tránh khỏi), hãy sử dụng một chiếc tăm bông nhúng trong dung dịch tẩy trang để loại bỏ vết bẩn càng sớm càng tốt – trước khi nó khô lại.

  Thế nhưng ngay cả khi bạn đã chuốt mascara thật cẩn thận, bạn rốt cuộc vẫn có thể bị những dính những vết mực đen trên mí mắt vào khoảng 5 giờ chiều. Nếu mí mắt của bạn đổ nhiều dầu, mascara có thể bị dịch chuyển. Hãy dùng một loại kem lót hoặc kem che khuyết điểm cho mắt trên mí mắt để mascara không bị dây ra khắp nơi.

  11-sai-lam-chai-mascara-5

  Nếu mí mắt của bạn đổ nhiều dầu, mascara có thể bị dịch chuyển

  Cố gắng chải hàng lông mi ở khoé mắt trong khi đang nhìn xuống

  Bạn có thể đã nghe về hướng dẫn thoa mascara cơ bản này rồi: Hãy nhìn xuống gương, hoặc đưa cằm lên và há miệng ra. Thật ra, bạn nên nhìn theo mọi hướng để sản phẩm được thoa đều. Điều đó giống như một chu trình thể dục cho nhãn cầu của bạn! Nhìn lên để chuốt mascara cho hàng mi dưới, nhìn xuống để chuốt hàng lông mi trên, và nhìn sang hai bên để thoa được phần lông mi ở khoé mắt và đuôi mắt.

  Bạn chỉ chuốt mặt dưới của hàng mi mắt trên

  Thông thường khi bạn chuốt một lớp mascara, bạn chỉ chuốt phần bên dưới của mi mắt. Hãy sử cây cọ để chải phần bên trên của mi mắt trên cho hai mặt đều nhau. Sau đó, lại chải hàng mi hướng lên. Chải mặt trên trước để lớp mascara không quá dày, làm nặng mi. Bằng cách này, toàn bộ lông mi của bạn sẽ được chuốt mascara đầy đủ.

  Kẹp uốn mi sau khi chải mascara

  Luôn luôn dùng kẹp uốn mi trước khi chải mascara. Nếu bạn làm ngược lại, bạn sẽ không thể có được hàng lông mi dài. Một khi lông mi của bạn đã được chuốt mascara, uốn cong chúng là một ý tồi tệ. Bạn có thể dễ dàng làm đứt gãy lông mi. Và lông mi khi uốn trông cũng sẽ rất kỳ cục bởi vì lớp mascara đã khiến đường bẻ gập trở nên thô cứng.

  11-sai-lam-chai-mascara-4

  Kẹp uốn mi sau khi chải mascara

  Để phần sản phẩm còn dư lại trên đầu cọ

  Có phải mascara thoa từ cây cọ của bạn lúc nào cũng bị nhòe ở phần khóe mắt của bạn không? Đó là do bạn không lau sạch phần mascara bị vón cục có thể lơ lửng trên lông mi của bạn. Hãy dùng khăn giấy hay phần miệng lọ đựng mascara để loại bỏ phần còn thừa ấy đi trước khi chải qua hàng lông mi của bạn.

  11-sai-lam-chai-mascara-7

  Để phần sản phẩm còn dư lại trên đầu cọ

  Thử nghiệm tất cả các bí quyết tự chế mascara tại nhà mà bạn tìm thấy trên Pinterest

  Chúng ta biết rằng có rất nhiều bí quyết sử dụng mascara trôi nổi trên mạng Internet. Nhưng hãy cẩn thận xem xét kỹ phương pháp nào bạn nên thử. Đôi mắt bạn là một vùng rất nhạy cảm, và chỉ cần một bước sai lầm cũng có thể gây ra tổn thương – đặc biệt khi bạn đeo kính áp tròng.

  Cố gắng chuốt phần chân mi của bạn với một cây cọ lớn

  Để phủ được lớp mascara lên phần chân mi sát với đường viền mi nhất có thể là một việc khó khăn với một cây cọ mascara lớn, quá cỡ. Không dễ dàng gì khi bạn tự chuốt cả phần chân mi tại nhà mà không làm nó dây ra khắp nơi. Hãy dùng một cây cọ phẳng và góc cạnh để tô mascara thật gần phần chân mi.

  11-sai-lam-chai-mascara-8

  Cố gắng chuốt phần chân mi của bạn với một cây cọ lớn

   

  Chuốt thêm một lớp mascara khác vào cuối ngày

  Mascara không giống như phấn má hay son, là những sản phẩm rất dễ để thoa lại vào cuối ngày. Trừ khi bạn có thời gian để làm lại cả gương mặt, bạn không nên chuốt lại đâu. Hãy dùng một loại mascara chống thấm nước có thể lâu trôi đi hơn.

  Nhúng đầu cọ lên xuống vào lọ đựng mascara để lấy thuốc dưới đáy lọ

  Đây là một sai lầm kinh điển khi sử dụng mascara. Nhúng đầu cọ lên xuống có thể khiến cho không khí và những vi khuẩn ngoài ý muốn lọt vào trong lọ, làm khô mascara và gây vón cục trên mi mắt. Hãy xoay đầu cọ theo hình tròn thật nhẹ nhàng để lấy mực dưới đáy lọ. Và một khi hạn sử dụng 3 tháng đã qua, hãy vứt nó đi.

  Lượt thích 33 00 533533

  Bình luận


  Top