Mục lục bài viết

  Lông mi ngắn, cụp có lẽ đã là “nỗi thất vọng” thường trực của không ít bạn gái hiện nay. Vậy nên những biện pháp chuyên dụng để trị cặp mi không như ý mới ngày càng trở nên phổ biến và được phái đẹp áp dụng thường xuyên đến vậy. Có thể kể ra một số phương pháp quen thuộc nhất hiện nay như nối mi, uốn mi, dùng mi giả và đơn giản nhất là chuốt mascara hàng ngày mỗi khi ra ngoài.

  Rõ ràng, việc chỉ nhờ đến mascara để tạo hàng lông mi dày, dài hoàn hảo vẫn là phương pháp ít gây tổn hại nhất tới vẻ đẹp tự nhiên của bạn, vào mùa hè, việc sử dụng mascara không chống nước khá phiền toái bởi thời tiết nóng bức nhiều mưa dễ khiến cho mascara bị nhoè. Vì vậy bạn có thể cân nhắc đến việc chải mascara chống nước (waterproof).

  Nhược điểm lớn nhất của mascara là dễ bị vóc cục, dễ làm cho hàng mi trên và dưới dính vào nhau. Hãy cùng tham khảo ngay 3 bước chải mascara chuẩn dành để hàng mi cong, dài, tơi nhé.

  Bước 1: Chuốt mi theo đường Zig Zag

  Chuốt mi theo đường zig zag giúp chất gel mascara bám đều sợi mi (từ chân mi đến đầy lông mi),  thay vì cứ chải thành đường thẳng, cách chải này còn giúp cho mascara không bị cong đều, động tác đưa zig zag từ dưới lên cũng giúp cho sợi mi cong hơn.

  Bước 2: Vừa chuốt vừa xoay cọ

  Chuốt mi theo hướng mọc của sợi mi từ thẳng từ dưới lên, nhưng vừa chải vừa xoay đầu cọ sẽ giúp sợi lông mi cong và dài tối đa.

  Bước 3: Để cọ theo chiều dọc

  Để cọ chuốt mi theo chiều dọc là cách tốt nhất để bạn chải đều mascara vào phần đuôi mắt hay góc khoé mắt, hơn nữa để dọc cọ chuốt và chuốt thẳng từ dưới lên cũng giúp cho sợi mi tơi, nhìn tự nhiên và không bị kết chùm.

  Ngoài ra có một số lưu ý khác để tránh mi bị vón cục như: không nên dùng mascara đã qua 6 tháng mở nắp, không nên để mascara đọng lại quá nhiều trên đầu cọ chải.
  Lượt thích 11 00 513513

  Bình luận


  Top