facebook

Mục lục bài viết

  Hãy lắng nghe làn da của bạn. Khi bạn và làn da “bất đồng ngôn ngữ”, đó là tin cực kỳ xấu cho gương mặt của bạn đấy, cô gái ạ. Nhưng làn da là một cơ quan cực kỳ thông minh, nằm ở ngay tuyến đầu của hàng rào hệ thống miễn dịch của cơ thể, và vì thế, sở hữu một số kỹ năng giao tiếp khá mẫu mực. Bạn chỉ cần phải học cách hiểu được điều mà làn da muốn nói.

  Sau đây, bác sĩ da liễu Rachel Nazarian sẽ giải thích 4 dấu hiệu cho thấy làn da đang phản ứng xấu với bất cứ thứ gì bạn đang sử dụng (đúng vậy, ngay cả khi bao bì của sản phẩm đó cực kỳ đáng yêu hay các beauty blogger ca ngợi nó hết lời), để tránh cảm giác khó chịu và gây tổn thương cho da về lâu dài.

  Ngứa ngáy

  4-dau-hieu-cho-thay-san-pham-ban-dang-dung-gay-kich-ung-1

  Đây là dấu hiệu cơ bản nhất, có thể biểu hiện dị ứng trước khi có bất cứ sự thay đổi nào về mặt hình thức. “Nếu bạn cảm thấy làn da bỗng trở nên ngứa ngáy ngay khi vừa thoa thứ gì đó lên, ngay lập tức ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu về việc patch-test (bôi thử trên một vùng da nhỏ) trước để kiểm tra dị ứng tiếp xúc,” Nazarian đưa ra lời khuyên.

  Đau rát

  4-dau-hieu-cho-thay-san-pham-ban-dang-dung-gay-kich-ung-5

  “Nếu bạn cảm thấy châm chích và xót, đó chính là cơ thể đang nói với bạn rằng làn da bị kích ứng – có thể là do da bị trầy xước hoặc viêm nhiễm,” cô giải thích. “Rất nhiều người có tình trạng bệnh về da không biểu hiện rõ rệt, như chàm (eczema) hoặc chứng đỏ mặt (rosacea), có thể cảm thấy đau rát khi sử dụng một sản phẩm nào đó.”

  Tuy nhiên, đau rát không có nghĩa là bạn phải tự động ngừng sử dụng sản phẩm đó – việc này hơi phức tạp một chút. Mặc dù trong phần lớn trường hợp, những gì gây khó chịu đều là tín hiệu cho thấy có một thành phần nào đó gây kích ứng làn da của bạn, nhưng vẫn có một số trường hợp ngoại lệ. “Đôi lúc, khi lớp màng bảo vệ da của bạn đã được phục hồi, và tình trạng da được cải thiện, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm,” bác sĩ nói. “Hãy hỏi ý kiến bác sĩ da liễu của bạn để tìm hướng giải quyết trong tình huống này.”

  Ửng đỏ

  4-dau-hieu-cho-thay-san-pham-ban-dang-dung-gay-kich-ung-2

  Da kích ứng, mẩn đỏ thường đi kèm với đau rát hoặc ngứa ngáy, thế nhưng thi thoảng điều này có thể là dấu hiệu cho một vấn đề khác nghiêm trọng hơn. “Có thể là hậu quả của việc sử dụng một số sản phẩm để lại những dấu viêm nhiễm trên da trong một thời gian dài, dẫn đến vỡ mao mạch máu,” Nazarian giải thích. “Hãy tránh xa bất kỳ sản phẩm hay thói quen dưỡng da nào khiến cho da ửng đỏ và sưng tấy.”

  Da sần/ mụn li ti

  https://staticpro.happyskin.vn/images/content/2017/03/4-dau-hieu-cho-thay-san-pham-ban-dang-dung-gay-kich-ung-4.jpg

  Có lẽ các bạn đều đã biết, không phải nốt sần nào trên da cũng như nhau. Một số chỉ là những nốt sần bình thường, trong khi số khác lại là dấu hiệu cảnh báo làn da bạn đang phản ứng rất xấu. “Nếu một sản phẩm gây nổi mụn trứng cá, mụn nước dị ứng, hoặc những nốt mụn mủ (pustules) sưng đỏ, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức,” theo lời khuyên của bác sĩ.

  Vậy làm thế nào để chữa trị tình trạng kích ứng/ dị ứng, các nàng hãy tham khảo kinh nghiệm và chia sẻ từ các beauty blogger, editor nhà Happy Skin trong bài viết trước đây nhé.

  Lượt thích 2121 comment0 view3852

  Bình luận


  X

  Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


  *** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

  Công ty Happy Skin Vietnam

  Top