Mục lục bài viết

  Với con gái bàn tay là một niềm tự hào. Việc chăm sóc móng tay đẹp để có một bàn tay đẹp hoàn hảo thì không phải ai cũng biết. Một bàn tay đẹp sẽ tạo nên sự tự tin khi giao tiếp với mọi người. Hãy cùng HappySkin tìm hiểu 5 bí mật giúp móng tay đẹp hơn.

  Sức mạnh của nước

  làm đẹp mỗi ngày

  Nước là một thành phần quan trọng giúp mong tay chắc khỏe

  Nước đóng vai trò duy trì nhiệt độ trung bình của cơ thể, chuyên chở chất dinh dưỡng và oxy đi nuôi tế bào. Nước cũng cần thiết trong việc tạo ra chất sừng (keratin) trong tóc và móng tay. Vì vậy, thiếu nước, móng tay bị khô và dễ gãy. Móng tay đẹp không bao giờ có được ở cơ thể thiếu nước. Hãy nhớ cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể.

  Xem thêm: Uống nước đúng cách mùa nóng

  Dưỡng da tay là cần thiết

  Bạn có biết kem dưỡng da tay có thể bảo vệ được cả da và móng tay không? Quả là một cách tiện lợi tuyệt vời để vừa có bàn tay mềm mại mà lại còn bộ móng đẹp nữa. Lời khuyên là bạn nên thoa kem dưỡng ẩm nhiều lần trong ngày lên cả vùng móng tay, nhất là sau khi rửa tay.

  Giữ móng tay tránh xa chất tẩy rửa

  Rõ ràng khi sử dụng chất tẩy rửa thì tay là nơi đầu tiên của cơ thể phải tiếp xúc trực tiếp, nguy cơ da bạn bị ăn mòn và tiêm nhiễm nhiều chất độc hại vào tại móng tay và da tay là rất cao. Không những thế, tiếp xúc thường xuyên với chất tẩy rửa còn dễ khiến cho móng tay bạn bị yếu và dễ gãy rụng. Để bảo vệ móng tay, hãy chịu khó sắm cho mình một đôi gang tay cao su khi rửa chén hay giặt đồ bạn nhé.

  Móng tay không phải công cụ cạy đồ

  làm đẹp mỗi ngày-1

  Thay đổi những thói quen xấu để móng tay được khỏe đẹp

  Thói quen xấu của tất cả chúng ta chính là hay dùng móng tay để cạy nhiều thứ lên, và có khi là dùng để cạo một vài thứ (như thẻ cào nạp tiền điện thoại bạn mới mua chẳng hạn). Việc này gây hại cho móng bởi vì chúng khiến lớp sừng trên móng dễ bị bóc tách. Nếu bạn muốn có móng tay đẹp thì nên dẹp ý nghĩ nuôi móng tay dài để cạy đồ được rồi đấy.

  Bổ sung dinh dưỡng cho móng tay

  Móng tay cũng là một phần của cơ thể bạn vậy. Bạn không ngại chi tiêu để mua sản phẩm tăng cường thị lực thì không cần phải lăn tăn khi suy nghĩ có nên yêu chiều móng tay của mình không, nhất là khi việc bổ sung dinh dưỡng cho móng tay lại rất đơn giản. Những thực phẩm giàu biotin (chất giúp móng tay khỏe và ít gãy hơn) vô cùng quen thuộc: gan, trứng, xúp lơ, bơ,… Ngoài ra, bổ sung vitamin E và axit béo để tăng khả năng tạo chất sừng cho móng.

  Lượt thích 11 00 523523

  Bình luận


  Top