Đỏ, vàng, hồng, xanh lá, xanh dương, tím và cam. Bạn có thể trông thật kỳ quặc nếu không nắm vững nguyên tắc phối màu trang điểm và sử dụng những bộ đôi, bộ ba màu sắc không phù hợp. Để giúp bạn tránh khỏi “thảm hoạ trang điểm”, dưới đây một vài bộ đôi màu phấn mắt yêu thích để bạn có thể thử ngay tại nhà.

Màu vàng ánh kim và màu nâu

Đây là sự phối hợp để sở hữu một vẻ ngoài thật sang trọng dùng được cho cả ban ngày lẫn ban đêm. Bộ đôi nổi bật này kết hợp tạo nên một đôi mắt khói nhẹ nhàng, và kết quả thu được trông thật tao nhã nhưng cũng không kém phần ấn tượng. Bí quyết của chuyên gia: Để sở hữu đôi mắt khói nhẹ nhàng này, hãy chắc chắn rằng bạn không dùng phấn mắt hay kẻ mắt màu đen. Màu sẫm nhất của bạn nên là một màu nâu đậm. Đồng thời, bạn nên tạo mắt khói trước khi trang điểm toàn bộ những phần còn lại trên gương mặt. Bằng cách đó, nếu vụn phấn mắt của bạn không bị rơi rớt trên mặt, bạn sẽ chẳng phải lo lắng rằng chúng sẽ làm hỏng lớp trang điểm còn lại.

ket-hop-phan-mat-1

Màu cam cháy và màu xanh navy

Màu cam cháy thực sự nổi bật trên mí mắt, tạo thành một điểm nhất. Màu xanh navy, khi được tán đều vào đường viền mi, sẽ đem lại một sự tương phản tuyệt vời và cho đôi mắt góc cạnh thời thượng. Tất cả những gì bạn phải làm phủ phấn màu cam cháy lên toàn bộ mí mắt phấn và tán đều ra chỉ vừa qua nếp gấp mí một chút. Sau đó, dùng một chiếc cọ mắt ngắn và dẹt, đánh phấn mắt màu xanh navy lên đường viền mi. Bí quyết của chuyên gia: bạn có thể sử dụng cọ che khuyết điểm để thoa phấn mắt màu xanh navy, bởi vì lông cọ cứng và rất thích hợp để đem lại hiệu ứng mắt khói quyến rũ.

ket-hop-phan-mat-2

Màu trắng kem và màu nâu xám đậm (taupe)

Màu trắng kem và nâu xám đậm dạng lì (matte) tạo thành một bô đôi màu phấn mắt cổ điển, có thể kết hợp với bất kỳ trang phục nào trong mọi dịp đặc biệt. Một trong những cách để dùng những màu này, đó là tô phấn mắt màu trắng kem lên toàn bộ mí mắt, rồi tô phấn màu nâu xám lên nếp gấp mí và viền ngoài đuôi mắt.

ket-hop-phan-mat-3

Màu hồng và màu xám ánh vàng (champagne)

Mùa xuân sắp tới gần, phấn mắt màu hồng và xám ánh vàng là những món đồ không thể thiếu trong tủ đồ mỹ phẩm của mỗi người phụ nữ. Kiểu trang điểm mắt này rất đơn giản. Thoa phấn mắt màu xám ánh vàng lên toàn bộ mí mắt, tán rộng ra lên trên nếp gấp mí. Tô phấn mắt màu hồng lên phần mí phía trên nếp gấp. Tán đều phấn mắt để trông thật tự nhiên và không lộ rõ đường phân cách giữa hai màu.

ket-hop-phan-mat-4

Màu xanh neon và màu xanh vỏ chanh/xanh nõn chuối

Một bộ đôi màu phấn mắt cho mùa hè khác là màu xanh neon và xanh vỏ chanh. Đây không phải là sự kết hợp dành cho những người chỉ thích an toàn. Có một vài cách mà bạn có thể biến hoá hai màu neon cực kỳ rực rỡ này vào trang điểm hằng ngày. Đầu tiên, thử dùng chúng để kẻ viền mắt, với màu xanh vỏ chanh dọc theo đường viền mí trên và xanh neon ở đường viền dưới. Bạn cũng có thể phủ một lớp phấn mắt màu xanh vỏ chanh lên toàn bộ mí mắt phía trên nếp gấp, sau đó thoa thêm một chút phấn mắt màu xanh neon lên phần đuôi mắt, tán đều hướng lên trên!

ket-hop-phan-mat-5

Lượt thích 88 00 553553

Bình luận


X
Top