facebook

Mục lục bài viết

  Trang điểm mắt với một số người là chuyện nhỏ nhưng với phần lớn các cô gái thì đúng là bài toán hóc búa; thú thật với Happy Skin đi có phải bạn cũng từng “hí hửng” mua vài palette đủ màu từ các hãng danh tiếng như Urban Decay, Lorac… rồi toàn để ngắm thôi vì không biết nên bắt đầu từ đâu, phối màu như thế nào hay mắt của mình đánh kiểu nào hợp?

  trang-diem-mat-10

  Và để giúp các nàng tự tin hơn, không “lãng phí tiền” hôm nay Happy Skin sẽ hướng dẫn 5 kỹ thuật đánh mắt cơ bản, đảm bảo ai cũng áp dụng được.

  Cùng bắt đầu nhé!

  Kỹ thuật trang điểm mắt theo chiều dọc

  Kỹ thuật trang điểm này phù hợp với những cô nàng sở hữu cặp mắt hẹp hoặc trung bình, giúp mắt của bạn sau trang điểm trông to và rộng hơn. Bạn có thể sử dụng kĩ thuật này để trang điểm cho cả buổi sáng lẫn buổi tối. Đối với trang điểm ban ngày, kĩ thuật này sẽ đẹp hơn nếu bạn chỉ dùng 1 màu phấn mắt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn buổi tối trông mình lung linh và lộng lẫy hơn, hãy thỏa sức sáng tạo trong việc biến đổi các sắc màu nhé. Chỉ cần bạn nhớ qui tắc đơn giản này: màu tối nhất của phấn mắt nên được tô vào phần hốc đuôi mắt.

  trang-diem-mat-1

  Kỹ thuật trang điểm mắt theo chiều ngang

  Phương pháp trang điểm này là một vị cứu tinh cho những cô nàng có mắt tròn hoặc mắt lồi. Như dáng mắt đã nói, phấn mắt được tô và tán đều theo dáng ngang khiến đôi mắt trông dài và trông giống dáng mắt hạnh nhân hơn. Bạn có thể dùng một cây chì contour hoặc kẻ mắt nước để vẽ một đường contour dọc theo mí mắt.

  trang-diem-mat-2

  Kỹ thuật trang điểm mắt cổ điển

  Bạn nên tán phấn mắt theo cả hai chiều ngang và dọc cho kiểu đánh mắt này. Kỹ thuật đánh mắt cổ điển này thường được dùng với các sắc của một màu phấn mắt.

  trang-diem-mat-3

  Kỹ thuật trang điểm chì kẻ

  Kỹ thuật trang điểm chì kẻ này có thể giúp bạn hoàn thiện dáng đôi mắt của hình hơn. Tùy vào dáng mắt của bạn, hãy tạo một đường contour trên và dưới mi mắt và tán chúng thật cẩn thận. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn điều chỉnh đường mí mắt. Cọ đánh phấn mắt nên có đầu cứng và dẹt sẽ giúp bạn thực hiện kiểu trang điểm này dễ hơn.

  trang-diem-mat-4

  Kỹ thuật đánh mắt khói

  Vì mục tiêu quan trọng của kỹ thuật này là tạo lên đôi mắt có hiệu ứng khói quyến rũ, bạn nên chú ý đặc biệt đến phần tán và nên cố gắng tạo ra sự chuyển đôi màu sắc trên mắt sao cho mượt mà nhất. Kiểu trang điểm mắt khói này có thể được sử dụng cả ban ngày và ban đêm. Tuy nhiên, trang điểm ban đêm trông đẹp nhất khi sử dụng những gam màu ấm, tự nhiên. Và một điều cần chú ý nữa: nếu bạn chọn kiểu đánh mắt khói “lồng lộn”, hãy chọn son màu trung tính để không quá “già” và dữ.

  trang-diem-mat-5

  >>> 9 Bảng Màu Mắt Tiện Lợi Nhỏ Gọn Mà Cô Nàng Nào Cũng Nên Có

  >>> Hướng Dẫn Trang Điểm Kẹo Ngọt Như Yoona Khi Sang Việt Nam

  Lượt thích 3939 comment0 view8581

  Bình luận


  X

  Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


  *** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

  Công ty Happy Skin Vietnam

  Top