Mục lục bài viết

  Nếu bạn đã thử rất nhiều sản phẩm dưỡng ẩm nhưng làn da vẫn không ẩm mượt như ý muốn. Tại sao không thử thay đổi một ít trong chế độ ăn có thể giữ ẩm cho da của bạn, từ đó trở nên hồng hào hơn? Dưới đây là 5 loại thực phẩm đảm bảo giữ cho làn da đẹp của bạn được dưỡng từ trong ra ngoài.

  46_thuc_pham_giu_am_01

  Một chế độ ăn hợp lý sẽ khiến da bạn khỏe mạnh hơn bao giờ hết

  Bột yến mạch

  Theo chuyên gia dinh dưỡng Elisa Zied, tác giả của YOUNGER NEXT WEEK: Công thức tối ưu của bạn để thay đổi hoàn toàn cân nặng, tăng cường năng lượng, và cảm thấy trẻ hơn trong vòng 7 ngày, bột yến mạch là thực phẩm cung cấp nước mà có thể giúp da bạn dưỡng ẩm. Nó cũng là nguồn thực phẩm dồi dào manganese, dưỡng chất giúp tạo protein (bao gồm collagen và elastin là những protein cấu trúc chính của làn da) và nó giúp bảo vệ các tế bào da khỏi những tổn thương gây ra bởi sự hình thành của gốc tự do.

  Các chất có trong cá ngừ bảo vệ và giữ ẩm cho da rất tốt

  Cá ngừ

  Theo Zied, những axit béo Omega 3 – đặc biệt là DHA và EPA – trong cá ngừ và những loại cá béo khác giúp duy trì thành tế bào, từ đó bảo vệ và giữ ẩm cho da

  . Cá ngừ và cá hồi cũng là nguồn thực phẩm chứa biotin (một loại vitamin thuộc nhóm B), loại vitamin cần thiết cần thiết cho tóc và da bởi vì việc không cung cấp đủ biotin góp phần khiến da bị tróc vẩy.

  Cải bó xôi là được xem là dược phẩm giúp giữ ẩm cho da

  Cải bó xôi

  Ngoài việc chứa vitamin A – vitamin tốt cho da – cải bó xôi cũng chứa nhiều dưỡng chất thực vật và folate giúp dưỡng ẩm cho da

  Bổ sung thực phẩm bơ mỗi ngày để tăng cường độ ẩm cho da nhé

  Quả bơ

  Bơ chứa nhiều vitamin E, C cũng như những chất béo không bão hòa đơn có tác dụng giữ ẩm. Hãy làm sinh tố bơ hoặc đơn giản hơn là trộn bơ làm salad trong các bữa ăn hàng ngày để tăng cường độ ẩm cho làn da.

  Cam

  Theo Zied, cam mọng nước và vì thế nó là nguồn thực phẩm dồi dào cung cấp độ ẩm cho da. Cam cũng chứa 1 tấn vitamin C, một loại vitamin hấp thụ nước có chức năng như chất chống oxi hóa bảo vệ toàn bộ tế bào cơ thể – trong đó có tế bào da – khỏi tổn thương do các gốc tự do gây nên. Vitamin C cũng sinh ra collagen – protein cấu trúc chính của cơ thể giữ cho da, xương mà các mô khác liên kết với nhau.

  Lượt thích 00 00 522522

  Bình luận


  Top