Điểm tuyệt vời nhất của một bình đựng tái sử dụng đó là – bạn có thể sử dụng chúng được nhiều lần. Khi uống hết, bạn chỉ cần tìm đến bất kỳ vòi nước nào để đổ đầy bình lại như cũ, nhưng khi bình đựng của bạn luôn chứa nước, nó chẳng bao giờ được làm sạch đúng cách. Vi khuẩn rất ưa thích môi trường ẩm ướt và tối tăm, do đó bình nước của bạn có thể bị nhiễm khuẩn vì thói quen rửa bình vào buổi tối hay rửa cách vài ngày một lần. Sau đây, Happy Skin sẽ hướng dẫn cho bạn những cách loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn khỏi bình đựng nước để bạn yên tâm sử dụng nhé!

lam-sach-binh-dung-nuoc-dung-cach

Cho bình đựng nước vào máy rửa bát tự động

Một số loại bình đựng nước cho phép làm sạch bằng máy rửa bát tự động, vì vậy bạn nên kiểm tra những dòng lưu ý dưới đáy chai hoặc trên trang web của nhà sản xuất để chắc chắn rằng phương pháp này có thể thực hiện được. Bình đựng nước Kleen Kanteen Classic làm từ thép không gỉ và bình thuỷ tinh như loại của Lifefactory và bkr đều có thể được làm sạch bằng máy rửa bát, cũng như các loại bình đựng nước từ Nalgene và Camelbak.

Rửa bình bằng nước xà phòng ấm

lam-sach-binh-dung-nuoc-dung-cach-1

Dốc ngược để đổ hết nước còn lại trong bình, cho một vài giọt nước rửa bát vào bình cùng một chút nước ấm, đóng nắp lại và xóc bình trong khoảng 1 phút. Bạn cũng có thể khôn ngoan đầu tư cho mình một chiếc cọ nhỏ để có thể cọ rửa thật sạch phần đáy và thành bình bên trong, đặc biệt là nếu bình đựng nước của bạn có miệng hẹp. Bạn nhớ phải rửa sạch cả nắp bình và ống hút nữa nhé, sau đó phơi khô trong không khí qua đêm.

Dùng giấm

lam-sach-binh-dung-nuoc-dung-cach-2

Giấm là một dung dịch hoàn toàn tự nhiên có tác dụng tiêu diệt một số loại vi khuẩn, nhưng không tiêu diệt hiệu quả toàn bộ các loại vi khuẩn khác, bao gồm cả virus cúm. Nếu bạn không có vấn đề gì với việc đó, hãy áp dụng phương pháp này: Sau khi rửa bình với nước xà phòng, xả thật sạch, và đổ giấm trắng vào đến khoảng 1/5 bình. Đổ nước vào đến đầy bình, để nguyên hỗn hợp trong bình đựng qua đêm, sau đó xả lại thật sạch vào sáng hôm sau.

Dùng hỗn hợp nước tẩy nhẹ

Nếu bạn thực sự lo lắng về vi khuẩn trong bình đựng nước, chẳng có phương pháp nào tốt hơn sử dụng một ít chất tẩy. Bạn có thể yên tâm uống nước chứa trong một bình đựng đã được làm sạch bằng dung dịch tẩy nhẹ bởi vì nó cực kỳ an toàn – dung dịch này còn được dùng để khử trùng cho đồ chơi và bình đựng sữa trẻ em. Pha dung dịch nước tẩy theo tỷ lệ một thìa thuốc tẩy trong một lít nước. Đổ dung dịch vào đầy bình, vặn chặt nắp, sau đó để nguyên dung dịch trong bình trong vòng 2 phút. Đổ dung dịch nước tẩy ra và phơi khô.

Dùng viên rửa bình đựng nước

lam-sach-binh-dung-nuoc-dung-cach-3

Nhiều công ty sản xuất loại sản phẩm này, bao gồm Camelbak (giá 12$ 8 viên), hoặc bạn cũng có thể sử dụng viên sủi làm sạch răng giả như Efferdent. Chỉ cần đổ đầy nước vào bình, cho viên sủi vào, đợi cho viên sủi tan, đợi thêm từ 15 đến 30 phút nữa (tuỳ theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm). Sau đó xả lại bình thật sạch, và thế là bình đựng nước của bạn đã hoàn toàn sạch vi khuẩn.

Lượt thích 88 11 535535

Bình luận


Vân Anh

Vân Anh ka ka.hữu ích

2 năm trước · ·
ka ka.hữu ích
  Hủy
Top