Mút trang điểm ngày càng được thiết kế và sử dụng với nhiều chức năng hơn trong quá trình chăm sóc và làm đẹp của các nàng. Ai cũng nghĩ rằng vật dụng bé nhỏ này rất tiện lợi và sử dụng.

Bình thường nó sẽ ở dạng khô và rất nhỏ bé, sau đó chỉ cần thấm một chút nước chúng sẽ từ từ “nở” ra thành những miếng mút với vô số kiểu dáng và chức năng khác nhau.

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, rất nhiều người chưa biết cách sử dụng bọt biển hay mút trang điểm một cách chính xác và hiệu quả nhất. Dưới đây là 5 tuyệt chiêu bạn cần nhớ để tối đa hóa hiệu quả của bông mút trang điểm nhé.

1. Để miếng mút bị bẩn và tái sử dụng quá nhiều lần

Ngay cả khi bạn đã chọn những miếng bọt biển hay mút đắt nhất, tốt nhất thì nó cũng không có khả năng tự bảo vệ hoặc làm sạch mình sau mỗi lần bạn sử dụng. Trong quá trình trang điểm, rất có thể vi khuẩn sẽ bám lại và tích tụ ở mút trang điểm, gây ra những tác động tiêu cực đối với làn da.

Vì vậy, việc làm cần thiết của bạn là sau mỗi lần sử dụng, hãy rửa sạch và bảo quản chúng ở nơi khô ráo thoáng mát và đặc biệt không nên tái sử dụng chúng quá nhiều lần. Thông thường một miếng mút trang điểm hoạt động hiệu quả nhất trong 3-6 tháng sử dụng. Sau thời gian này, bông mút trang điểm sẽ dễ bị rã, khiến lớp trang điểm kém hoàn hảo.

mieng-mut-trang-diem-1

Miếng mút trang điểm sẽ bị rã sau một thời gian sử dụng

2. Sử dụng một miếng mút cho nhiều mục đích khác nhau 

Miếng mút trang điểm là một công cụ giúp việc làm đẹp trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. Tuy nhiên nó không hẳn là một thức một thứ “vũ khí” đa năng, có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi.

Giống như những bộ cọ trang điểm nó có rất nhiều loại với những hình dáng, kết cấu, kích thước,  chức năng khác nhau thì miếng mút cũng vậy. Do đó, dù là rửa mặt hay tán kem nền, phấn phủ… hãy từ bỏ thói quen dùng tất cả trong một miếng mút để chúng được sử dụng đúng và phục vụ bạn tốt nhất nhé.

cac-loai-mut-trang-diem-cover

Miếng mút trang điểm là một công cụ giúp việc làm đẹp trở nên đơn giản và tiện lợi hơn

3. Mua đồ rẻ nhằm tiết kiệm chi phí

Đa số các nàng nghĩ rằng nó chỉ là một vật dụng rất nhỏ, không quan trọng và luôn tìm cách tiết kiệm chi phí bằng việc chọn mua những miếng mút quá rẻ thì hãy coi chừng nhé.

Đúng là nó quá nhỏ bé nhưng vai trò của nó thì không hề nhỏ chút nào. Mua bọt biển rẻ tiền không phải là cách tiết kiệm hay. Chất liệu kém chất lượng có thể gây kích ứng da và mau chóng phân hủy, kém bền khi sử dụng. Bạn sẽ phải liên tục mua để thay thế, và cuối cùng lại chẳng tiết kiệm được bao nhiêu cả. Vì vậy, hãy thực sự sáng suốt khi chọn mua mút trang điểm để không nhận lấy những phiền toái khi sử dụng.

mieng-mut-trang-diem-cover

Mua bọt biển rẻ tiền không phải là cách tiết kiệm hay

4. Dùng lực mạnh để dặm, chà xát miếng mút lên da

Mút trang điểm rất mềm mại nhưng không phải vì thế mà bạn ra sức cọ xát nó vào da với hy vọng lớp nền sẽ bám vào da lâu hơn và lớp trang điểm bền đẹp hơn. Trên thực tế, việc chà xát miếng mút không những chẳng giúp ích gì để bạn có được lớp nền mỏng mịn hơn mà còn gây tác dụng ngược đó là khiến da bị tổn thương, đỏ ửng và rát. Cách tốt nhất đó là hãy thoa nhẹ nhàng, đưa miếng mút di chuyển nhẹ nhàng trên da.

5. Luôn làm ướt miếng mút

Bạn không phải là một chuyên gia trang điểm, do đó trong quá trình chăm sóc da và làm đẹp đôi khi sẽ có những sai sót. Lúc này, bạn sẽ cần đến những miếng mút trang điểm chưa no nước, đặc biệt là những miếng mút khô. Chúng sẽ giúp bạn pha trộn cũng như “sửa” những lỗi sai vừa mắc phải. Vì vậy, hãy luôn dự phòng sẵn cho mình những miếng mút trang điểm khô trong túi đồ trang điểm của mình nhé.

Lượt thích 11 00 534534

Bình luận


X
Top