Mục lục bài viết

  Không nghi ngờ gì khi bất cứ cô nàng nào cũng tậu 1 hộp phấn phủ trong túi, phòng hờ lúc cần set phấn phủ hoặc dặm lại trong những ngày nắng nóng. Nhưng nàng có biết rằng phấn phủ có thể đa-zi-năng hơn thế? Có vô số công dụng của phấn phủ mà bạn chưa biết đến và sau đây là một vài mách nhỏ cho bạn.

  7-cong-dung-khac-cua-phan-phu-co-the-ban-chua-biet-7

  Những công dụng khác của phấn phủ mà bạn chứ biết

  Giữ màu son môi

  Son môi là một trong những tội đồ của makeup khi chúng bị trôi quá nhanh , nhất lúc ăn uống hoặc hôn hít. Tất nhiên, có một số loại son lì lâu trôi nhưng vô tình lại khiến môi mau khô. Phấn phủ sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong tình huống này đây. Sau khi son môi, dùng một miếng khăn giấy mỏng đặt lên môi và dùng cọ đã chấm phấn, nhẹ nhàng phủ lên 1 lớp mỏng. Tiếp tục son môi lần thứ 2 và phủ trên khăn giấy 1 lần phấn nữa, đảm bảo nàng sẽ không cần lo việc dính son ra ly nữa rồi nhé.

  7-cong-dung-khac-cua-phan-phu-co-the-ban-chua-biet-1

  Phấn phủ giúp bạn giữ màu son môi được lâu hơn

  Nhạt bớt phấn má hồng

  Phấn má luôn giúp gương mặt chúng ta tươi tắn và rạng rỡ hơn, nhưng đôi lúc ta vô tình “quá tay” khiến má hồng thành vệt và trông chẳng khác gì chú hề ! Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng mà vội tẩy trang cả lớp nền công phu chăm chút lúc này. Thay vào đó, hãy lấy 1 miếng bông gòn chùi nhẹ phần má hồng và phủ lên 1 lớp phấn phủ. Thế là xong ! Không còn mặt chú hề nữa nhé.

  7-cong-dung-khac-cua-phan-phu-co-the-ban-chua-biet-2

  Giúp bạn làm nhạt bớt màu má hồng

  Giữa kem lót và kem nền

  Bạn có cảm thấy bị xao nhãng khi luôn cố gắng để nền không mau trôi ? Sau đây sẽ là mẹo để giúp bạn xử lí nhé. Hãy thử thêm 1 lớp nữa xem sao. Bạn hãy phủ nhẹ 1 lớp phấn phủ sau khi đánh kem lót, sau đó đánh phấn nền và kết thúc bình thường với phẩn phủ. Đánh thêm 1 lớp như vậy sẽ có tác dụng như bổ sung thêm 1 lớp lót nữa và làm che bớt lỗ chân lông sau khi đánh nền ( Tránh đánh phấn phủ lần 1 quá dày kẻo mặt bạn sẽ bị cakey đấy )

  7-cong-dung-khac-cua-phan-phu-co-the-ban-chua-biet-3

  Giúp giữ kem lót và kem nền lâu trôi

  Làm dầu gội khô khẩn cấp

  Nếu cảm thấy đầu quá bết mà không có thời gian để gội và sấy thì dầu gội khô sẽ là vị cứu tinh cho bạn. Nhưng nếu vô tình dầu gội khô cũng hết thì sao ? Chộp liền lấy phấn phủ thôi. Nhớ đừng lấy quá nhiều 1 lúc, nếu cần bạn có thể từ từ rắc thêm, sau đó lấy chổi nhẹ nhàng phủi phấn phủ thừa đi.

  Giữ trang điểm mắt

  Lớp phấn mắt luôn bị trôi ? Phấn phủ sẽ cứu bạn phen này nữa đây. Nếu bạn hết kem lót mắt hoặc chưa mua sản phẩm này bao giờ, hãy thử phủ nhẹ 1 lớp phấn phủ lên mí mắt ( cẩn thận kẻo rớt vào mắt nhé ). Đồng thời, bạn cũng có thể dùng phấn phủ để set phần che khuyết điểm dưới bọng mắt.

  Loại bỏ mạt phấn mắt / mascara

  Nếu bạn gặp vấn đề khi phấn mắt hoặc cặn mascara rớt xuống bọng mắt, hãy sử dụng phấn phủ liền nhé. Trước khi trang điểm mắt, phủ một lớp phấn xuống dưới mắt, sau khi trang điểm, đơn giản lấy cọ phủ chúng đi là xong.

  7-cong-dung-khac-cua-phan-phu-co-the-ban-chua-biet-6

  Bake lớp trang điểm

  “Nướng” lớp trang điểm là một kĩ thuật mà đa số những cô nàng nghiện trang điểm học lóm từ các MUA chuyên nghiệp. Nghe có vẻ nguy hiểm nhưng thật ra chỉ là để 1 lớp phấn phủ trên mặt khoảng 5 – 10 phút trước khi phủi chúng đi. Điều này sẽ khiến lớp nền và kem che khuyết điểm mướt hơn và bám da mặt lâu hơn.

  7-cong-dung-khac-cua-phan-phu-co-the-ban-chua-biet-5

  Lượt thích 1414 11 772772

  Bình luận


  Tuyen Dao

  Tuyen Dao Mình muốn dùng phấn phấn phủ nhưng ra dầu hay bị bay phần nên dùng nên chọn phấn phủ nào?

  3 năm trước · ·
  Mình muốn dùng phấn phấn phủ nhưng ra dầu hay bị bay phần nên dùng nên chọn phấn phủ nào?
    Hủy
  Top