Mục lục bài viết

  Nếu bạn bị mụn thường xuyên,  và có lẽ bạn cũng từng nhận hàng tá lời khuyên, nhưng chúng tôi  vẫn sẽ chia sẻ với bạn một số trong những nhân tố không gây ra mụn trứng cá. Bạn có thể đã nghe ai đó nói  rằng một số điều bạn đang làm hoặc ăn uống đang góp phần làm trầm trọng vấn đề, nhưng một vài trong số đó thực sự vẫn là ẩn số và và không có gì phải lo lắng. TUY NHIÊN, nếu bạn bị mụn trứng cá, sẽ là một ý tưởng tốt nếu nói chuyện với một bác sĩ da liễu về phương pháp điều trị thích hợp có thể làm sạch làn da và làm bạn cảm thấy thoải mái hơn. Vì vậy, hãy kiểm tra những thứ không phải là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá nhé.

  tri-mun-trung-ca

  Phương pháp điều trị thích hợp có thể làm sạch làn da

  1. Da bẩn

  Nhiều người mắc sai lầm khi suy nghĩ da nhiều nhờn thừa là bẩn, nhưng một trong những điều không  gây ra mụn trứng cá chính là da nhờn. Khi làn da của bạn nhiều nhờn, bạn có thể sẽ rửa mặt nhiều hơn. Điều đó có thể làm cho mụn tồi tệ hơn vì thực ra nó làm khô da bạn. Các chuyên gia đề nghị rửa mặt một lần hoặc hai lần mỗi ngày. Chừng đó là đủ để làm sạch lỗ chân lông trên da và ngay cả khi khuôn mặt của bạn tiết nhiều dầu, bạn sẽ không thức dậy với một khuôn mặt đầy mụn.

  2. Stress

  Theo các chuyên gia y tế, không có bằng chứng nói rằng  căng thẳng sẽ dẫn đến mụn. Căng thẳng có thể làm tăng sự bài tiết nhờn trên da của bạn tuy nhiên, căng thẳng tự bản thân nó không có khả năng kích hoạt mụn. Nhưng nếu bạn chà xát hoặc sờ mặt bằng tay hoặc chạm vào làn da của bạn khi bạn căng thăng, bạn cũng có thể thấy mụn trứng cá  sẽ nhiều hơn trong khoảng thời gia đó. Hãy thử kỹ thuật thư giãn để giữ căng thẳng luôn trong tầm kiểm soát .

  3. Kem chống nắng

  Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn phải cẩn thận với loại chống nắng bạn chọn, loại kem chống nắng phù hợp sẽ không gây hại và gây kích ứng da của bạn. Vài loại kem chống nắng có thể chứa các thành phần gây phiền toái cho da củab bạn, nhưng bản thân kem chống nắng không gây vấn đề này. Thêm vào đó, không bao giờ là một ý tưởng tốt  khi tiếp xúc với quá nhiều ánh nắng mặt trời mà không cần kem chống nắng: bởi vì sau đó bạn sẽ gặp phải nguy cơ bị cháy nắng và ung thư da.

  4. Vi khuẩn trên da

  Bạn có thể tự hỏi làm thế nào mà đây lại có thể là sự thật được chứ. Có đấy, vi khuẩn có thể gây ra mụn trứng cá, nhưng nó không phải là loại tồn tại trên bề mặt da của bạn. Chính những loại vi khuẩn xâm nhập lỗ chân lông của bạn có thể gây mụn trứng cá. Vì vậy, chỉ cần chạm vào khuôn mặt của bạn với bàn tay bẩn sẽ không lập tức gây mụn. Nhưng một lần nữa, rửa một lần hoặc hai lần một ngày là đủ để làm sạch vi khuẩn và giữ cho lỗ chân lông của bạn thông thoáng.

  5. Make-up

  Vâng, một số thành phần trong lớp trang điểm chắc chắn có thể đóng góp vào mụn trứng cá, nhưng nó không phải là do bản thân của việc make-up . Nếu bạn dễ bị mụn trứng cá, bạn có thể  vẫn dùng các sản phẩm make-up nhưng đảm bảo rằng các loại bạn chọn không chứa chất gây mụn, có nghĩa là chúng không chứa các thành phần làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn.

  6. Sô cô la

  Bạn đã có thể Gửi nghe người ta nói rằng ăn rất nhiều sô cô la dẫn đến mụn trứng cá. Vâng, tin tức tốt cho những người yêu thích sô cô la! Đó đơn giản là không đúng sự thật. Những nhận định này bắt nguồn sau khi một vài nghiên cứu tìm thấy một mối liên hệ giữa sữa và mụn trứng cá. Trong các thử nghiệm tiếp theo, kết quả không được chứng minh. Nếu bạn lo lắng về sữa và mụn trứng cá, hãy thử  ăn những loại sô cô la không có bất kỳ tí sữa nào trong đó như sô cô la đen chẳng hạn.

  7. Đồ ăn vặt

  Trong khi chúng ta nhắc đến vấn đề thực phẩm, các loại đồ ăn vặt cũng sẽ không gây ra mụn trứng cá. Những thứ đó bao gồm soda và khoai tây. Cả hai loại này từng bị xem như là nguyên nhân gay ra mụn trong quá khứ. Tuy nhiên, làn da khỏe mạnh phụ thuộc vào kế hoạch ăn uống cân bằng và lành mạnh, do đó bạn không thể sống dựa vào đồ ăn vặt mãi và mong muốn có một làn da rạng ngời và sạch sẽ.

  Nguyên nhân gây mụn trứng cá của mỗi người khác nhau, đó là lý do tại sao sẽ là một ý tưởng tốt nếu bạn tìm gặp bác sĩ để thấy được những nguyên nhân gây mụn cho mình. Trong lúc này, bạn có bất cứ lời khuyên và mẹo nào về điều trị mụn trứng cá không?

  Lượt thích 00 00 506506

  Bình luận


  Top