facebook

Mục lục bài viết

  Phụ nữ thường dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để săn lùng các dụng cụ và sản phẩm nối mi, làm cong mi và làm dày mi. Tuy nhiên, chúng ta thường quên một đều căn bản rằng lông mi không phải là một loại trang sức chúng ta đeo lên để cho đẹp, ngoài việc khiến chúng bắt mắt thì ta còn cần phải có chế độ chăm sóc và dưỡng như da mặt vậy. Giáo sư da liễu Brian Zelickson thuộc đại học Minnesota đã cho chúng ta một số thông tin thú vị về mi mắt dưới đây mà bạn không nên bỏ qua.

  1. Chúng cũng cần được quan tâm đặc biệt

  mí mắt-1

  Hãy chăm sóc mi mắt cẩn thận vì mi mắt bảo vệ an toàn cho mắt bạn

  Sợi mi cấu tạo giống hệt tóc, vì vậy tóc bạn cần được chăm bẵm kỹ càng thì mi mắt cũng vậy. Công việc của tóc là hứng đủ bụi bẩn ở không khi xung quanh để bảo vệ da đầu thì mi mắt là hàng rào ngăn cản mắt không bị dính những bụi bẩn, mồ hôi, và đôi khi là ảnh hưởng từ lớp trang điểm bạn sử dụng trên mặt nữa.

  2. Mi mắt thay đổi theo độ tuổi

  mí mắt-2

  Tùy theo độ tuổi mà mi mắt phát triển khác nhau

  Thông thường khi nói đến điều này, người ta thường tưởng tượng ra sự thay đổi độ rậm và dài của lông mi. Điều bạn không biết là lông mi chúng ta vốn thưa tự nhiên, nên để khiến chúng dày và đẹp, nhất thiết phải bổ sung những dưỡng chất để kích thích khả năng phát triển của chúng, ví dụ như tăng cường vitamin B biotin vào chế độ ăn hàng ngày.

  3. Bấm mi làm gãy mi

  mí mắt-3

  Bấm mi là một hành động khiến lông mi bị hư hại

  Nỗi sợ thường trực của các quý cô khi sử dụng công cụ bấm mi chính là nó có thể kéo luôn sợi mi ra khỏi da. Tuy nhiên, có một vấn đề kinh khủng hơn mà bạn nên lo lắng: bấm mi có thể làm sợi mi tách đôi (và điều này thường xảy ra hơn đứt mi). Do đó, thay vì dùng một lực mạnh để có hàng mi cong nhất có thể thì bạn nên giữ bấm trong vòng 5-10s với một lực tay thật nhẹ nhàng.

  4. Lông mi quá dài là một vấn đề

  mí mắt-4

  Lông mi quá dài cũng là một nỗi lo của phái đẹp

  Phái đẹp ai cũng ao ước có một hàng mi dài, càng dài càng tốt, nhưng bạn có bao giờ nghĩ bạn sẽ có nỗi sợ về mi quá dài chưa? Khi mi quá dài, chúng trở nên dặm và khó chịu. Điều này xảy ra có thể vì bạn gặp vấn đề trong điều tiết hormones. Bạn có thể tùy ý cắt bớt, nhưng lời khuyên chân thành là bạn hãy tới khám bác sĩ da liễu khi rơi vào trường hợp này.

  5. Cần chú ý với Mascara chống thấm nước

  Những thành phần của mascara chống thấm nước ngoài khả năng chống thấm nước ra thì có thể gây kích ứng với những hàng mi nhạy cảm. Mi mắt có nhiệm vụ loại bỏ những thứ gây khó chịu, tuy nhiên khi bị đắp lên những vật liệu chống nước như dimethicone copolyol hay silicone thì khả năng này lại kém đi, ta rất dễ bị ngứa hoặc chảy nước mắt.

  6. Nối mi rất nguy hiểm

  mí mắt-5

  Nối mi cũng mang lại mối nguy hiểm tiềm ẩn

  Nhiều siêu sao giàu có của Hollywood đã và đang ca ngợi công nghệ nối mi hết lời, rằng càng chi ra số tiền lớn thì tuổi thọ của mi nối càng cao. Trông nối mi có vẻ vô hại, nhưng chúng thực chất không nhu vậy.Thành phần trong thuốc nối mi có thể ảnh hưởng đến mi. Và nếu không được sử dụng đúng cách, khi bỏ đi chúng còn mang theo cả bộ mi thật của bạn.

  Lượt thích 11 00 525525

  Bình luận


  Top