facebook

Mục lục bài viết

  Có rất nhiều bạn inbox hỏi Happy Skin “Vì sao em dưỡng mãi mà tóc không mượt, không dài lại còn gãy rụng liên miên?”. Câu trả lời nhiều lúc không phải do dầu gội, thói quen uốn nhuộm mà còn đến từ những thói quen tưởng như vô hại chúng ta vẫn lặp đi lặp lại mỗi ngày; cùng Happy Skin tham khảo xem bạn có vô tình vi phạm lỗi nào dưới đây không nhé!

  Nằm ngủ đè lên tóc

  nguyen-nhan-gay-rung-toc-4

  Khi ngủ, bạn nên vuốt tóc ra 2 bên hoặc lên trên, tránh nằm chặn cả người lên tóc do điều này khiến tóc bị xơ rối, dễ mắc vào chăn gối gây gãy rụng. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những chiếc gối có chất liệu cotton mềm mại, tránh ma sát làm hại tóc.

  Thường xuyên buộc tóc

  nguyen-nhan-gay-rung-toc-5

  Thói quen thường xuyên buộc hoặc búi tóc sẽ kèo dãn chân tóc, làm chân tóc bị lỏng đi, từ đó gây đứt rụng tóc. Vì thế, bạn nên thả lỏng mái tóc thường xuyên hơn, đồng thời lựa chọn những loại vải buộc thay vì chun gây hại cho tóc.

  Chải tóc nhiều

  nguyen-nhan-gay-rung-toc-4

  Chải tóc nhiều lần trong ngày cũng có thể gây tổn thương cho mái tóc của bạn. Răng lược cứng và nhọn dễ làm tổn thương da đầu làm tóc kém phát triển. Thông thường khi đi ra gió hoặc mới ngủ dậy, tóc bạn sẽ bị rối, bạn cần lưu ý chia tóc nhỏ ra cho đỡ rối, dễ chải. Thêm vào đó, việc lựa chọn lược theo từng loại tóc cũng là vấn đề cần được ưu tiên.

  Ăn uống thiếu dinh dưỡng

  nguyen-nhan-gay-rung-toc-6

  Cũng như bất kì bộ phận nào trên cơ thể chúng ta, tóc cũng cần có nguồn dinh dưỡng để phục hồi và phát triển. Thành phần chủ yếu giúp mọc tóc là sắt, keratin, kẽm, vitamin B. Vậy nên, bạn cần lưu ý bổ sung những chất này trong chế độ ăn uống của mình. Một số gợi ý cho bạn như: thịt đỏ, trứng, sữa, rau bina, đậu tương…

  Tác động hóa chất thường xuyên

  Việc thường xuyên ép, uốn, nhuộm, hay thậm chí là gội đầu thường xuyên cũng dễ khiến tóc bạn bị chẻ ngọn, xơ xác. Những tác động này sẽ làm các thành phần trong tóc bị biến đổi, mất đi độ ẩm và tinh dầu tự nhiên vốn có trong tóc. Tốt nhất, bạn chỉ nên đổi kiểu tóc tối đa 6 tháng/lần và gội đầu cách từ 2 – 3 lần/tuần.

  nguyen-nhan-gay-rung-toc-7

  Dùng khăn khô ráp lau tóc

  nguyen-nhan-gay-rung-toc-2

  Thói quen của đa số các bạn nữ là khi gội đầu xong thường lấy khăn khô lau và chà xát mạnh lên tóc. Đây là thói quen rất tai hại khiến tóc xơ, nhanh gãy rụng. Bạn chỉ nên dùng khăn mềm, sau đó cuộn tóc lại trong khăn cho nước thấm dần vào khăn hoặc dùng khăn thấm nước trên tóc theo các hướng khác nhau.

  Các yếu tố di truyền

  Mặc dù bạn có chế độ ăn uống và chăm sóc tóc hợp lí nhưng tóc bạn vẫn có thể mỏng và thưa thớt do yếu tố di truyền. Trong trường hợp này, bạn cần áp dụng những biện pháp mạnh hơn như sử dụng các loại thuốc tổng hợp chứa biotin nhé!

  Lượt thích 33 00 651651

  Bình luận


  Top