• Emmié by HappySkin - Thương hiệu mỹ phẩm nồng độ cao và thiết bị làm đẹp hàng đầu Việt Nam
 •  
 • HappySkin Beauty Clinic - Hệ thống spa thẩm mỹ viện làm đẹp an toàn hàng đầu Việt Nam
 •  
 • SkinStore - Hệ thống bán lẻ trực tuyến mỹ phẩm chính hãng và uy tín nhất Việt Nam
 •  
 • Ceuticoz Việt Nam - Thương hiệu dược mỹ phẩm đến từ Ấn Độ

"Ưu đãi chào hè với kem chống nắng - Ưu đãi giảm giá lên tới 50%

0
0

7 Thành Phần Da Nhạy Cảm Cần Tránh Xa

08/07/2015 4:33:11 SA

672

7 Thành Phần Da Nhạy Cảm Cần Tránh Xa
Mục lục

Mục lục

  Đối với những người có làn da nhạy cảm, việc tìm được những sản phẩm làm đẹp quả là thử thách không nhỏ và đòi hỏi họ phải trải qua rất nhiều cả thử nghiệm lẫn sai lầm. Khám phá một sản phẩm không khiến làn da của họ bị kích ứng quả là một việc không dễ chút nào.

  Việc lựa chọn những sản phẩm phù hợp với làn da nhạy cảm chưa bao giờ là dễ dàng

  Để có một số cơ sở trong việc lựa chọn những sản phẩm phù hợp với làn da nhạy cảm, bác sĩ chuyên khoa da liễu Vermén Verallo-Rowell đã đưa ra lời khuyên về 7 thành phần bạn cần lưu ý trên các nhãn hiệu chăm sóc sắc đẹp. Hãy làm theo những chỉ dẫn sau và bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc vì đã mua phải chúng.

  1. Hương liệu

  Những hương liệu được sử dụng trong nước hoa có thể xem là những tác nhân tiềm tàng gây dị ứng hoặc kích thích đối với da, riêng đối với da nhạy cảm, đặc biệt là da nhạy cảm với nước hoa. Sử dụng sản phẩm với ít thành phần liên quan đến mùi hương hoặc nước hoa là tốt nhất, hoặc tìm kiếm những sản phẩm có hương thơm tự nhiên để thay thế.

  2. Chất bảo quản

  Trong những chất này có quá nhiều tác nhân gây dị ứng cho da. Một hóa chất đặc biệt cần tránh xa đó là methylisothiazolinone, một chất có tỉ lệ kích ứng với da là 10%, cách xa tỉ lệ kích ứng 1-2% thông thường.

  3. Thuốc nhuộm

  Đây cũng là một nguồn gốc tiềm ẩn khả năng gây kích ứng da. Các loại thuốc nhuộm thực chất là những chất gây dị ứng da mạnh nhất – do đó bạn hãy chọn sử dụng những sản phẩm không chứa thành phần là chất nhuộm màu.

  Thuốc nhuộm là nguồn gốc tiềm ẩn khả năng gây kích ứng da

  4. Phthalates

  Một cuộc nghiên cứu được thực hiện tại New York đã đưa ra giả thuyết mạnh mẽ về sự liên đới giữa những vấn đề về tâm lý và thần kinh (sợ hãi) đối với chất hóa học này, loại chất được sử dụng để làm bao bì cho các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và có khi còn được tìm thấy trong thành phần của chính những sản phẩm đó. Phthalates có thể gây sốt, viêm mũi, dị ứng, chứng thở khò khè, bệnh hen suyễn cũng như làm da bị sưng tấy.

  5. Các thành phần gây nổi mụn

  Các thành phần gây bít lỗ chân lông – được tìm thấy trong các loại mỹ phẩm, kem chống nắng và những sản phẩm chăm sóc da khác – có thể gây ra mụn trứng cá (mụn đầu đen). Trong số những chất này có: Acetylated Lanolin Alcohol, Ethylhexyl Palmitate, Sodium Laureth Sulfate, and Potassium Chloride

  6. Chất hoạt động bề mặt Amioda-Amine

  Một số thành phần tẩy rửa mới không chứa sodium lauryl sulfate gây kích ứng da nhưng thay vào đó nhiều thành phần khác lại chứa những chất hoạt động bề mặt (surfactants) có khả năng gây dị ứng. Ví dụ như: Cocamidopropylbetaine, Dimethylaminopropylamine, Oleamidopropyldimethylamine, và Stearamidopropyl Dimethylamine.

  Một số thành phần tẩy rửa mới không chứa sodium lauryl sulfate gây kích ứng da

  7. Có quá nhiều những thành phần bạn chẳng thể đọc nổi tên

  Hãy tìm kiếm những sản phẩm có sự trình bày rõ ràng, ngắn gọn về những thành phần có trong nó – danh sách thành phần càng ít thì nó gần như sẽ không đe dọa đến làn da nhạy cảm của bạn đâu.

  Đánh giá bài viết

  Đánh giá trung bình

  0/5

  (0 nhận xét)

  5 sao
  0
  4 sao
  0
  3 sao
  0
  2 sao
  0
  1 sao
  0

  Vui lòng Đăng nhập hoặc đăng ký để gửi nhận xét về sản phẩm. Cũng xin lưu ý rằng việc gửi đánh giá chỉ được kích hoạt đối với người dùng đã mua sản phẩm này.

  Bình luận

  Please login or register to submit your questions.

  Sản phẩm liên quan