Đôi mắt nhỏ thường khiến khuôn mặt kém tươi sáng, rạng rỡ và thiếu điểm nhấn. Và bất cứ cô nàng nào cũng luôn mơ ước sở hữu đôi mắt to tròn, ấn tượng. Giờ đây để có đôi mắt to tròn, xinh xắn không hề khó nữa rồi nhé! Bởi vì 9 bí quyết trang điểm mắt dưới đây sẽ giúp các nàng mắt nhỏ thực hiện điều đó.

Sử dụng phấn hightlight

Chấm một ít phấn hightlight hoặc sử dụng chì kẻ màu trắng có nhũ cho vùng khóe mắt, sau đó dùng ngón tay tán nhẹ nhàng cho màu dịu bớt đi. Cách này giúp đôi mắt của bạn trông nhẹ nhàng và tươi sáng hơn hẳn. Ngoài ra còn giúp trung hòa màu sắc với các màu phấn đậm, phản chiếu ánh sáng giúp mắt bạn trông to và rộng hơn.

trang-diem-cho-nang-mat-nho-2

Cách này giúp đôi mắt của bạn trông nhẹ nhàng và tươi sáng hơn hẳn

Sử dụng chì vẽ màu nude cho viền mắt dưới

Kẻ mi dưới bằng chì màu đậm thường khiến mắt trông thon dài và nhỏ đi. Thay vào đó, bạn nên sử dụng chì vẽ mắt màu nude hoặc trắng để có đôi mắt đẹp tự nhiên. Việc kẻ viền trong của mi mắt dưới không chỉ giúp đôi mắt của bạn trông to hơn mà còn giúp chúng trông sáng và lanh lợi hơn. Đây là một trong những kiểu trang điểm giúp bạn “ngụy trang” đôi mắt lờ đờ buồn ngủ hiệu quả nhất. Ngoài ra, bí quyết này còn giúp đôi mắt bạn sáng và sâu hơn nữa đó.

trang-diem-cho-nang-mat-nho-3

Kẻ mi dưới bằng chì màu đậm thường khiến mắt trông thon dài và nhỏ đi

Uốn thật cong lông mi

Cặp lông mi bằng phẳng sẽ làm đôi mắt bạn trông nhỏ hơn và ngược lại uốn cong lông mi là cách hiệu quả nhất giúp mắt to ra một cách đáng kể. Vì thế, trước khi dùng masscara, hãy chắn chắc ràng bạn đã uốn thật cong lông mi của mình nhé.

trang-diem-cho-nang-mat-nho-4

Cặp lông mi bằng phẳng sẽ làm đôi mắt bạn trông nhỏ hơn

Định hình và vẽ lông mày

Chỉ bằng hành động đơn giản là nhổ đi những sợi lông mọc thừa sẽ làm đôi mắt của bạn to và nổi bật hơn. Nếu bạn có cặp lông mày thưa thớt thì hãy sử dụng kẻ chì hoặc gel mắt để giúp nó trông dày dặn hơn nhé.

trang-diem-cho-nang-mat-nho-5

Nhổ đi những sợi lông mọc thừa sẽ làm đôi mắt của bạn to và nổi bật hơn

Thử nghiệm phấn mắt màu xanh

Màu xanh là một trong những màu sắc có thể giúp mắt bạn trông to và sáng hơn. Còn nếu bạn không thích dùng phấn mắt xanh bạn có thể thử một ít eyeliner cùng màu để có hiệu quả tương tự.

trang-diem-cho-nang-mat-nho

Màu xanh là một trong những màu sắc có thể giúp mắt bạn trông to và sáng hơn

Vẽ mắt 

Vẽ mắt mèo sẽ giúp khắc phục đôi mắt nhỏ và tạo ánh nhìn sắc nét, thu hút hơn nếu bạn đã có kinh nghiệm với kiểu eyeliner này (nhớ là vẽ thật mỏng thôi nếu không muốn che khuất mí mắt nhé). Nếu bạn không biết vẽ mắt mèo, bạn có thể thử vẽ một đường eyeliner thật mỏng và hơi xếch ở phía đuôi mắt để cho ánh nhìn tự nhiên hơn. Ngoại trừ màu đen, nâu thông thường bạn còn có thể chọn các eyeliner sáng như màu tím, màu nho hoặc xanh dương… (tùy vào nước da mà chọn được màu phù hợp), đây là những màu có thể cải thiện đôi mắt nhỏ của bạn đó.

trang-diem-cho-nang-mat-nho-6

trang-diem-giup-mat-to-hon-12

Vẽ mắt mèo sẽ giúp khắc phục đôi mắt nhỏ và tạo ánh nhìn sắc nét

Sử dụng che khuyết điểm

Tương tự như bọng mắt, quầng thâm sẽ khiến mắt của bạn bé lại. Để khắc phục được điều này, trước tiên hãy sử dụng che khuyết điểm vẽ thành một hình tam giác ngược nơi quầng mắt và tán đều từ trong ra ngoài. Cách này không chỉ giúp che được quầng thâm mà còn giúp làm sáng vùng da dưới mắt và đôi mắt bạn sẽ trông bừng tỉnh hơn đấy.

trang-diem-cho-nang-mat-nho-7

Quầng thâm sẽ khiến mắt của bạn bé lại

Sử dụng màu son trung tính

Một khi đã dồn sự tập trung vào đôi mắt thì đôi môi cần phải thật nhẹ nhàng với các tông màu trung tính như màu nude, hồng rose, hồng phớt… Cách này giúp sự chú ý đổ về phía trên và tổng thể gương mặt của bạn sẽ trông thật nhẹ nhàng và tươi tắn.

trang-diem-cho-nang-mat-nho-8

Bảo vệ đôi mắt khỏi ánh nắng mặt trời

Bảo vệ đôi mắt dưới các tác hại của anh nắng mặt trời cũng quan trọng không kém bảo vệ da đấy nhé. Hãy nhớ luôn luôn mang theo kính mát khi ra khỏi nhà (ngay cả những ngày âm u) để bảo vệ đôi mắt luôn sáng và khỏe mạnh.

trang-diem-cho-nang-mat-nho-9

 

Lượt thích 1111 22 503503

Bình luận


Long Duy

Long Duy khó quá đi

2 năm trước · ·
khó quá đi
  Hủy
Phương

Phương nuhw

2 năm trước · ·
nuhw
  Hủy
X
Top