Chăm sóc da nhiều lớp có thể giúp các hoạt chất bạn sử dụng trở nên hiệu quả hơn. Hoặc, sẽ phản tác dụng. Một số thành phần không hề dễ chịu khi kết hợp với nhau, và chính da da của bạn sẽ phải trả cái giá rất đắt. Để giúp bạn không mắc phải những sai lầm nghiêm trọng trong việc chăm sóc da nhiều lớp, HappySkin sẽ mang đến cho bạn những thông tin về những kết hợp thành phần bạn phải tránh bằng mọi giá.

1. BHA + Benzoyl Peroxide

Sự kết hợp giữa hai thành phần tẩy da chết này sẽ dẫn đến nguy cơ gây kích ứng da cực kỳ cao, với những biểu hiện rõ nét nhất là tấy đỏ hoặc bong da. Dù có sốt ruột vì mụn đến mấy, bạn cũng đừng dại mà kết hợp chúng cùng nhau.

thàng phần không kết hợp chăm sóc da

Sự kết hợp giữa hai thành phần tẩy da chết này sẽ dẫn đến nguy cơ gây kích ứng da cực kỳ cao

2. Vitamin C + AHA

Sự kết hợp giữa Vitamin C và AHA lại không mấy thú vị. Bởi Vitamin C là một chất ít ổn định, thường nhạy cảm với pH và nồng độ các chất khác trong môi trường, tiêu biểu là AHA. Hay nói cách khác, chính AHA làm thay đổi độ pH của Vitamin C đồng thời làm mất đi tính chống oxy hóa của thành phần dưỡng da này.

thàng phần không kết hợp chăm sóc da-1

AHA làm thay đổi độ pH của Vitamin C đồng thời làm mất đi tính chống oxy hóa của thành phần dưỡng da này

3. BHA/AHA + Retinol

Tương tự như Vitamin C, Retinol là một chất ít ổn định. Hai chất này khi sử dụng với nhau sẽ trung hòa và làm mất đi hoạt tính của nhau. Không chỉ thế, Retinol là chất có tính chuyển hóa tế bào cao nên nếu sử dụng chung với các loại kem dưỡng da hoặc các liệu pháp thẩm mỹ có chứa hoạt chất lột da mạnh như glycolic acid và salicylic acid thuộc nhóm BHA/AHA sẽ gây kích ứng trầm trọng.

thàng phần không kết hợp chăm sóc da-2

Hai chất này khi sử dụng với nhau sẽ trung hòa và làm mất đi hoạt tính của nhau

4. Retinol + Retinol

Lạm dụng Retinol, điển hình như cùng một lúc sử dụng cả kem và serum Retinol, thường hại nhiều hơn lợi. Nếu bôi dày, tăng số lần bôi sẽ làm tăng tính kích ứng, có thể ngấm sâu vào da, gây tác hại khác. Trong khi dùng, không được dùng thêm thuốc chứa vitamin A để tránh dùng thừa. Tuyệt đối không lạm dụng Retinol trên những vùng da nhạy cảm như da mắt.

thàng phần không kết hợp chăm sóc da-3

Lạm dụng Retinol, điển hình như cùng một lúc sử dụng cả kem và serum Retinol, thường hại nhiều hơn lợi

 Xem thêm : 9 Kết Hợp Thành Phần Bạn Không Bao Giờ Dùng Trên Da Mặt (Phần 2)

Lượt thích 22 00 545545

Bình luận


X
Top