Một viễn cảnh quen thuộc với bất kỳ bạn gái nào: Sau khi đánh kem nền, bạn cố gắng kẻ eyeliner dạng nước nhưng lại làm hỏng, bạn phải lau sạch mọi thứ và thay vào đó tạo điểm nhấn ở đôi môi. Nếu bạn yêu thích eyeliner dạng nước nhưng gặp khó khăn khi sử dụng nó, hãy thử những mẹo đơn giản sau từ nghệ sĩ trang điểm Daniel Martin.

Chọn dụng cụ phù hợp với kỹ năng của bạn

Nếu bạn là người mới, eyeliner có đầu bút dạ cực mảnh và mịn để dễ kiểm soát. Nó sẽ giúp bạn kẻ mắt thật đẹp.

9-meo-su-dung-but-ke-mat-dang-nuoc-cuc-de-10

 

Nếu bạn là một chuyên gia hoặc bạn muốn kẻ mắt thật sắc sảo, hãy lựa chọn eyeliner có dạng đầu cọ. Nó đòi hỏi độ chính xác cao và sự kiên nhẫn, nhưng những đường nét kẻ ra thật sự tuyệt vời.

9-meo-su-dung-but-ke-mat-dang-nuoc-cuc-de-1

Cầm sát eyeliner

9-meo-su-dung-but-ke-mat-dang-nuoc-cuc-de-4

Đây là một mẹo cực kỳ đơn giản nhưng lại tạo sự khác biệt lớn. “Cầm bút kẻ mắt quá cao sẽ gây áp lực lên đầu bút, và do đó làm đường liner bị lởm chởm hoặc lem luốc. Do đó bạn nên cầm sát đầu bút.

Nghiêng cằm lên một chút

9-meo-su-dung-but-ke-mat-dang-nuoc-cuc-de-2

Sau đó nhìn xuống gương để đôi mắt nhắm một nửa. Bạn có thể thấy hơi kỳ lạ, nhưng góc độ này giúp liner không bị lem lên khắp mí mắt và giúp đường kẻ đều hơn.

Kẻ liner sau khi đánh phấn mắt

“Phấn mắt đóng vai trò như một thỏi nam châm giúp liner lỏng dính chặt”, Martin giải thích, điều này giúp đường liner ít bị trượt và nhòe trong suốt cả ngày. Nếu bạn dùng công thức dạng kem, bạn có thể thoa một ít primer lên mí mắt trước.

Vẽ đường kẻ sẵn

9-meo-su-dung-but-ke-mat-dang-nuoc-cuc-de-11

Với những bạn nữ thường bị run tay, bạn có thể dùng bút chì dạng kem để phác họa đường kẻ trước tiên. Khi đã có hình dạng mong muốn, bạn chỉ cần dùng eyeliner dạng lỏng vẽ lên lại để tạo chiều sâu và sắc nét hơn.

Kẻ nhiều đường liner ngắn

9-meo-su-dung-but-ke-mat-dang-nuoc-cuc-de-6

Thay vì cố gắng kẻ xong chỉ bằng một đường, bạn có thể vẽ nhiều dấu gạch ngang nhỏ dọc theo lông mi trên và sau đó nối chúng lại. Một mẹo tuyệt vời: cầm bút kẻ mắt theo chiều ngang (sao cho song song với sàn nhà) và kẻ dọc theo lông mi.

Dùng cọ xéo để vẽ mắt mèo hoàn hảo

9-meo-su-dung-but-ke-mat-dang-nuoc-cuc-de-5

Đây là một dụng cụ trang điểm tuyệt vời nếu bạn muốn vẽ đường liner đối xứng hoàn hảo, Martin nói. Hướng dẫn: Nhúng cọ vào sản phẩm dạng lỏng hoặc gel và vẽ vào các góc ngoài của mắt; kéo cọ thành một đường chéo để tạo cánh. Sau đó điều chỉnh và hoàn thiện.

Làm sạch các vết lem đúng cách

9-meo-su-dung-but-ke-mat-dang-nuoc-cuc-de-8

Để sửa chữa sai lầm hoặc điều chỉnh các cạnh mà không làm rối tung phần còn lại của lớp trang điểm, hãy nhúng tăm bông vào nước tẩy trang, rồi nhẹ nhàng lau từ từ.

Đừng quên viền sát mi

9-meo-su-dung-but-ke-mat-dang-nuoc-cuc-de-7

Đây là bí quyết để đường liner trông thật hoàn hảo. Nhẹ nhàng nâng mí mắt lên và vẽ liner vào giữa lông mi, càng gần chân lông mi càng tốt. Chải thêm mascara và bạn có đã đôi mắt thật hoàn hảo.

Lượt thích 1414 11 551551

Bình luận


Huyền Trần

Huyền Trần Nâng mí mắt lên và kẻ vào giữa lông mi: cái này lúc kẻ cứ kiểu bị chảy mực kẻ vào mắt và mắt chảy nước mắt thì sao ạ :(

1 năm trước · ·
Nâng mí mắt lên và kẻ vào giữa lông mi: cái này lúc kẻ cứ kiểu bị chảy mực kẻ vào mắt và mắt chảy nước mắt thì sao ạ :(
  Hủy
X
Top