facebook

Mục lục bài viết

  Những cô nàng vừa thích làm đẹp vừa muốn thân thiện với môi trường ngày nay luôn đắn đo tìm cách để giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường mỗi khi sắm về những món mỹ phẩm mới. Thế nhưng phải nói rằng ngành công nghiệp mỹ phẩm của chúng ta thật sự không mấy thân thiện với môi trường, đặc biệt là những bao bì sản phẩm bằng nhựa không thể tái chế. Tuy vậy, chúng ta vẫn có thể cải thiện tình hình bằng việc thay đổi thói quen làm đẹp của mình như tham gia các chương trình tái chế của nhiều hãng mỹ phẩm, hoặc có thể tận dụng chai lọ cũ cho nhu cầu cuộc sống hằng ngày.

  Bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất đó chính là chọn những sản phẩm có bao bì có thể tái chế được. Thực tế, ngày càng có nhiều thương hiệu làm đẹp nói không với các loại nhựa khó tái chế mà thay vào đó họ đã chọn những vật liệu thân thiện với môi trường hơn. Dưới đây là 9 nhãn hiệu mỹ phẩm bạn nên cho vào “top favourite list” vì độ thân thiện với môi trường từ những sản phẩm đầu tiên cho đến những món mới nhất.

  TATA HARPER 

  Tata Harper

  Hầu hết các mỹ phẩm trong dòng chăm sóc da của Tata Harper được nhiều chị em săn đón đều được đựng trong các lọ thủy tinh mang tính thẩm mỹ cao và có thể tái chế được. Những chi tiết như ống nhựa mà thương hiệu này sử dụng hoàn toàn làm từ bột ngô. Ngoài ra, tất cả bao bì bên ngoài của Tata Harper đều dùng từ vật liệu tái chế, cũng như mực in đều được làm từ đậu nành. Đây thực sự là một lựa chọn quá tối ưu giúp bảo vệ môi trường phải không các cô gái? 

  HERBIVORE BAKUCHIOL

  Herbivore Bakuchiol

  Herbivore sử dụng thủy tinh tái chế 100% thay cho nhựa, vì thế lọ và chai sau khi sử dụng có thể được phân loại vào thùng tái chế. Bên cạnh đó, thương hiệu này luôn khuyến khích người dùng tận dụng chúng theo nhiều cách khác nhau như làm chân nến từ hũ mặt nạ đất sét, hay dùng lọ muối tắm sau khi dùng hết để làm bình uống nước. 

  TATCHA

  Tatcha

  Thương hiệu Tatcha không chỉ được biết đến qua các hoạt động từ thiện (từ năm 2014, Tatcha đã hợp tác với tổ chức Room to Read và đồng hành cùng chương trình Girls’ Education nhằm giúp các nữ sinh ở châu Á và châu Phi được tiếp cận nền giáo dục) mà còn qua những tiêu chí thân thiện với môi trường của hãng này. Các bao bì sản phẩm tuyệt đẹp của thương hiệu được thiết kế bởi một nghệ nhân trang trí bằng lá vàng người Nhật, và chúng hoàn toàn có thể tái chế được.

  RMS BEAUTY 

  RMS Beauty

  Các sản phẩm của RMS Beauty không chỉ là một cuộc cách mạng đối với xu hướng làm đẹp tự nhiên nhờ các công thức dưỡng da, làm lành giàu dưỡng chất, mà thương hiệu này còn có những chương trình và hành động bảo vệ thiên nhiên. Bao bì sản phẩm của RMS luôn tối giản và có thể tái chế hoặc tái sử dụng được.

  PRIMERA

  Primera

  Thương hiệu Primera cho ra những sản phẩm cùng chai, lọ, bao bì cho đến mặt nạ giấy đều hoàn toàn thân thiện với môi trường. Hộp nhựa và thủy tinh của hãng có thể tái chế được, mực làm từ đậu nành và đặc biệt, hộp giấy mà hãng sử dụng được sản xuất từ rừng đã cấp phép. Chính vì thế, Primera trở thành một thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc không chỉ làm đẹp cho các nàng mà cho cả môi trường nữa.

  KIEHL’S

  Kiehl’s

  Các sản phẩm của Kiehl’s không chỉ có thể tái chế được mà hãng còn thu hút người tiêu dùng tham gia chương trình Tái chế để Nhận quà của thương hiệu này. Khách hàng sẽ nhận được một tem cho mỗi chai lọ đã dùng hết, và khi gom đủ mười tem thì bạn sẽ đổi được một sản phẩm travel-size tùy chọn.

  DERMALOGICA 

  Dermalogica

  Mặc dù hầu hết các bao bì của Dermalogica đều đã rất thân thiện với môi trường, thương hiệu này còn đưa ra cam kết 90% bao bì sản phẩm sẽ có thể tái chế hoặc phân hủy sinh học vào cuối năm 2020. Tất cả giấy gói và thùng carton đều được FSC chứng nhận là không gây tác động tiêu cực đối với rừng và tất cả các công thức sản phẩm đều được sản xuất tại California, tiểu bang có luật bảo vệ môi trường chặt chẽ nhất thế giới.

  TOGETHER BEAUTY 

  Together Beauty

  Nhà tạo mẫu tóc Sam Brocato cùng thương hiệu Together Beauty sử dụng hương liệu vốn có của mình để phát triển các công thức sạch, không độc hại, và chúng cũng được đựng trong những bao bì, chai, lọ thân thiện cũng như có thể tái chế được.

  LORD JONES CBD 

  Lord Jones

  Có nhiều lý do khiến CBD trở thành thương hiệu yêu thích của nhiều ngôi sao hiện nay. Một trong số đó chính là sự thay đổi thế giới làm đẹp theo một hướng mới – cam kết bảo vệ môi trường theo hướng bền vững. Lord Jones luôn tự hào về những bao bì sáp dưỡng và dầu của họ có thể tái chế được.

   

  Lượt thích 22 comment0 view871

  Bình luận


  X

  Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


  *** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

  Công ty Happy Skin Vietnam

  Top