facebook

Mục lục bài viết

  Chúng ta đều chú trọng rất nhiều đến làn da của mình. Không chỉ với những sản phẩm chúng ta sử dụng, mà còn trong việc ngắm nghía bản thân mình trước gương mỗi ngày, dò xét từng nốt mụn và khuyết điểm nhỏ xíu. Tuy vậy, một vài nốt mụn không hẳn là dấu hiệu của một làn da xấu.

  Làn da của bạn có khoẻ mạnh không? Làm thế nào để biết điều đó? Làn da khoẻ mạnh trông như thế nào? Biết được câu trả lời cho những câu hỏi trên là bước đầu tiên rất quan trọng trong việc xác định cách chăm sóc da đúng chuẩn

  Để giúp các bạn dễ dàng nhận biết và hiểu hơn về da, Happy Skin đã tổng hợp những dấu hiệu của 1 làn da khoẻ mạnh và không khỏe, cùng tham khảo nhé!

  Da đều màu

  dau-hieu-nhan-biet-da-khoe-1

  Màu sắc đồng đều là dấu hiệu của một làn da trẻ trung và khoẻ mạnh. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng, làn da đều màu thực chất là một yếu tố quan trọng mang lại sự cuốn hút và nổi bật. Trên thực tế, sự đồng đều của màu da được đánh giá là cuốn hút hơn hẳn việc bạn sở hữu một màu da nhất định nào đó như da trắng, da nâu,… Thật đáng tiếc là bạn khó có thể giữ được màu da đồng đều khi bắt đầu già đi, bởi vì những tổn thương do ánh nắng mặt trời gây ra chồng chất theo năm tháng có thể bắt đầu biểu hiện trên làn da của bạn và hình thành đốm lão hoá, cùng với những màu sắc không đồng đều khác. Ví dụ cho làn da không đều màu bao gồm:

  • Xuất hiện những mảng lốm đốm trên da
  • Có những vùng da nhạt màu, tối màu hoặc ửng đỏ
  • Quầng thâm mắt đen

  dau-hieu-nhan-biet-da-khoe-2

  Kết cấu mịn màng

  Làn da khoẻ mạnh đem lại cảm giác mịn màng khi chạm vào. Nếu bạn nhìn gần một làn da khoẻ mạnh, bề mặt da trông sẽ “lồi lõm một cách đồng đều”. Có nghĩa là, làn da không hoàn toàn 100% mịn màng và phẳng lì như mặt kính, nhưng vẫn có những chỗ hơi nhô lên chút xíu xung quanh nang lông và lỗ chân lông, cùng với những chỗ lõm xuống giữa những chỗ nhỗ lên đó. Kết cấu này liên tục và giống hết nhau trên toàn bộ bề mặt làn da, khiến cho da trông mịn màng và đồng đều.

  dau-hieu-nhan-biet-da-khoe-3

  Tuy nhiên, làn da yếu, hay làn da không khoẻ mạnh không có được kết cấu đồng đều như thế. Ví dụ cho làn da có vấn đề về kết cấu bao gồm:

  • Mụn ẩn
  • Mụn trứng cá
  • Mụn đầu đen và mụn đầu trắng
  • Nếp nhăn
  • Sẹo

  dau-hieu-nhan-biet-da-khoe-4

  Đủ ẩm

  Làn da khoẻ mạnh là làn da đủ độ ẩm. Chúng ta đều đã nghe những lời khuyên như kiểu “nên uống 8 cốc nước mỗi ngày.” Uống nước rất quan trọng cho sức khoẻ tốt, nhưng bạn chắc chắn không cần phải uống 8 cốc nước mỗi ngày.

  Một quy tắc thú vị nên làm theo là uống một lượng nước bằng nửa trọng lượng cơ thể của bạn chuyển đổi sang đơn vị fluid ounces (fl oz ~ 30ml). Ví dụ, nếu bạn nặng khoảng 130 pound (59 kg), bạn nên cố gắng uống ít nhất 65 fl oz (~2 lít) nước mỗi ngày. Việc này sẽ giúp giữ cho toàn bộ cơ thể bạn, không chỉ mỗi làn da, luôn trong trạng thái tốt.

  dau-hieu-nhan-biet-da-khoe-6

  Tế bào da chết liên tục được đào thải và thay mới, nhưng bằng mắt thường không thể nhận biết được quá trình đó. Tuy vậy, khi làn da của bạn bị mất nước và quá nhiều tế bào da chết được thải ra cùng một lúc, làn da trông sẽ khô nứt, dẫn đến những vấn đề như:

  • Da tróc vảy
  • Da xù xì

  Không có cảm giác khó chịu/ mẫn cảm

  Nếu làn da bạn khoẻ mạnh, bạn sẽ không cảm thấy điều gì bất thường cả. Bạn thậm chí còn không biết làn da của mình đang hiện diện trừ phi nhìn vào gương. Làn da khoẻ mạnh không gây bất cứ cảm giác kỳ lạ hay khó chịu nào cả. Nói cách khác, bạn đã bao giờ cảm thấy da mặt mình cực kỳ khô và căng rít sau khi rửa chưa? Sự khô ráp và căng rít đó là những cảm giác gây khó chịu, và trong trường hợp này, nguyên nhân chính là do sản phẩm làm sạch quá mạnh, làm kích ứng da.

  Nếu bạn nhận thấy da trên bất kỳ phần nào của cơ thể có cảm giác khác thường, một sản phẩm nào đó – như kem cạo lông hay lotion dưỡng thể – có thể là thủ phạm đấy.

  Dấu hiệu của những cảm giác mà da yếu thường có bao gồm:

  • Ngứa
  • Rát
  • Châm chích
  • Căng rít
  Lượt thích 2222 comment0 view3311

  Bình luận


  Công ty Happy Skin Vietnam

  Top