Những thỏi son hồng – thỏi son cơ bản nhất trong tất cả lại là màu son khó chọn nhất. Đã bao nhiêu lần bạn “ném tiền qua cửa sổ” vì màu son hồng không phù hợp với nước da. Mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như bạn chọn sắc son phù hợp với sắc da (undertone) và màu da (skin tone) của mình. Hãy bắt đầu với những điều cơ bản nhất để tìm ra sắc hồng cho riêng mình và xem các tip trang điểm với son hồng để không bị sến nhé.

Chọn son hồng dựa trên sắc da (undertone)

Nói một cách dễ hiểu “undertone” là màu sắc ở bên dưới da trong khi “skin tone” là màu sắc thực tế trên da của bạn. Màu da có thể thay đổi (có thể đen nếu bạn đi nắng) nhưng sắc da luôn luôn vẫn như thế. Xác định đúng undertone sẽ giúp bạn chọn đúng màu son phù hợp với mình. Về cơ bản, nếu bạn có sắc da ấm, những sắc hồng ấm như hồng cam, sắc đồng hoặc vàng trong những thỏi son hồng sẽ phù hợp với bạn, trong khi những thỏi son hồng có sắc tím hoặc xanh sẽ phù hợp với nàng nào có sắc da lạnh.

cach-chon-son-hong-khong-bi-sen

Cách chọn và trang điểm với son hồng để không bị sến

Chọn son hồng dựa trên màu da (skin tone)

Da sáng màu

“Hoặc là các sắc hồng thật mạnh mẽ hoặc là sắc hồng thật mềm mại, mỏng nhẹ và tự nhiên” là những sắc son mà các bạn có nước da sáng màu nên chọn. Ngoải ra, các bạn có thể thử tông màu hồng đào, nó sẽ giúp trung hòa sắc da hơi đỏ của bạn. Một vài sự lựa chọn khác như petal pink (sắc hồng nhẹ nhàng), beige pink (hồng be), mauve (hoa cà), hồng nude, hồng đào. Nếu bạn có sắc da lạnh và màu da sáng, hãy chọn son hồng có sắc hơi xanh, đây sẽ là màu cực kỳ phù hợp mà không làm da bạn tại nhợt hay xanh xao.

cach-chon-son-hong-khong-bi-sen-4

cach-chon-son-hong-khong-bi-sen-3

Nếu bạn có sắc da lạnh và màu da sáng, hãy chọn son hồng có sắc hơi xanh

Da trung tính

Các nàng có làn trung tính thường không quá sáng cũng không quá tối (sắc da của người Châu Á) sẽ hợp với hầu hết mọi sắc hồng từ đậm đến nhạt. Những bạn da trung bình có nền da olive nhớ chọn sắc hồng ngọt ngào của dưa hấu, hoặc hồng nude để khuôn mặt trông tự nhiên và rạng rỡ hơn. Ngoài ra, với nước da này bạn sẽ không bao giờ sợ sến trong mọi sắc hồng thẫm, ví dụ như hồng caramel, hồng nâu, hồng rượu… Nếu bạn có sắc da ấm và màu da trung tính, hãy thử màu son hồng có sắc cam hoặc hồng san hô nhé.

cach-chon-son-hong-khong-bi-sen-5

cach-chon-son-hong-khong-bi-sen-6

Các nàng có làn trung tính thường không quá sáng cũng không quá tối

Da tối màu

Da càng tối màu, sắc hồng càng đậm thì sẽ càng phù hợp với bạn và nhớ tránh xa các sác hồng sáng nhợt nhạt hoặc hồng trung lập. Các sắc hồng magenta (hồng đậm) sẽ mang đến cái nhìn độc đáo cho các cô nàng cá tính. Hoặc để làm dịu bớt sắc tố, các nàng có thể thử các sắc hồng sáng hơn một chút như hồng có sắc tím, hồng fuchsia nhé.

cach-chon-son-hong-khong-bi-sen-8

cach-chon-son-hong-khong-bi-sen-7

.vn/images/content/2016/04/cach-chon-son-hong-khong-bi-sen-7.jpg 630w, https://staticpro.happyskin.vn/images/content/2016/04/cach-chon-son-hong-khong-bi-sen-7-400x285.jpg 400w" sizes="(max-width: 630px) 100vw, 630px" />

Da càng tối màu, sắc hồng càng đậm thì sẽ càng phù hợp với bạn

Thử màu son với các thương hiệu giá rẻ

Rất nhiều sắc hồng mà khi nhìn bạn nghĩ nó sẽ phù hợp với màu da của mình. Nhưng không phải vậy, kinh nghiệm ở đây là bạn hãy mua son của các thương hiệu giá rẻ để thử màu và tìm đúng màu son hồng phù hợp với mình nhất trước khi chi tiền cho các thương hiệu đắt đỏ. Ngoài ra, một vài công ty còn có sản phẩm mini size hoặc mẫu thử để bạn có thể thử màu. Đừng ngại thử nhiều màu son để chọn được sắc hồng ưng ý nhất cho mình nhé.

cach-chon-son-hong-khong-bi-sen-2

Mẹo trang điểm với son hồng

Trộn 2 sắc son với nhau

Nếu màu sắc son quá tối hoặc quá sáng, bạn không cần phải ném chúng đi đâu. Nếu son quá tối, hãy thêm một chút son hồng tươi dạng bóng lên trên môi và tương tự nếu son quá sáng, bạn hãy dùng một chút son bóng có màu hồng đậm nhé. Bạn cũng có thể trộn 2 màu son với nhau để có được màu son hồng phù hợp. Ví dụ như bạn có thể trộn một ít son nâu đỏ lên màu son hồng quá sáng so với màu da của mình

Kết hợp son hồng và mắt khói

Son hồng luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những cô nàng ngọt ngào. Hãy thử kết hợp màu son hồng tươi với màu mắt khói, kiểu trang điểm này sẽ biến thành một quý cô vừa ngọt ngào lại vừa sắc sảo. Hầu hết các dịp đặc biệt đều phù hợp với kiểu trang điểm này và sẽ không bao giờ lỗi mốt đâu nhé.

trang-diem-voi-son-hong

Kết hợp son hồng và phấn má nhẹ nhàng

Kiểu trang điểm này khá là phổ biến, phù hợp với những cô nàng yêu thích sự tự nhiên. Các bạn chỉ cần thoa một ít son hồng màu sáng và thật ít phấn hồng cho má là đã có thể tươi tắn cả ngày, mọi người sẽ không nhận ra rằng bạn đang trang điểm đâu đấy.

trang-diem-voi-son-hong-2

Kết hợp son hồng và eyeliner mảnh

Mùa hè thường không phù hợp với kiểu trang điểm nặng nề, vì thế một đường eyeliner mỏng và thỏi son hồng rực rỡ (hot pink) đã giúp bạn đủ rạng rỡ và luôn hợp thời rồi đó.

trang-diem-voi-son-hong-3

Chỉ dùng son hồng

Chỉ cần một thỏi son màu hồng tươi rực rỡ đã là một điều tuyệt vời cho các nàng lười, không muốn dành quá nhiều thời gian cho việc trang điểm. Bạn vẫn sẽ rạng rỡ thu hút ánh nhìn mà không cần phải trang điểm quá nhiều.

trang-diem-voi-son-hong-4

Lưu ý: Nếu bạn dùng son hồng, hãy chắc chắn rằng màu má của bạn không quá tương phản. Hãy sử dụng màu má thật ít và nhẹ nhàng hoặc có thể sử dụng son môi thoa lên 2 bên má và tán thật đều. Còn nếu bạn sử dụng son hồng quá tươi, rực rỡ thì hãy làm cho đôi môi của bạn trở thành trung tâm và tối giản các bước trang điểm khác nhé.

Chúc các bạn luôn xinh.

Lượt thích 77 00 563563

Bình luận


Top