facebook

Mục lục bài viết

  Những nốt mụn viêm luôn khiến chúng ta cảm thấy thật khó chịu. Và nếu không may xuất hiện trước những ngày trọng đại, bạn sẽ càng đau khổ hơn. Hãy cùng Jane tham khảo bí quyết giúp xử lý những nốt mụn viêm đáng ghét này nhé.

  tri-mun-6

  Nếu bạn có 1 tuần

  Nếu như nốt mụn viêm còn một tuần trước ngày trọng đại của bạn, bạn có thể sử dụng Benzoyl Peroxide 5% nhiều lần vào sáng và tối. Trong tầm 3-5 ngày, nốt mụn của bạn sẽ kịp “chín” và bạn có thể lấy cồi. Sau đó bạn nên dùng thêm miếng dán mụn giúp nốt mụn vừa lấy được lành nhanh hơn và tránh tái nhiễm.

  Giá tham khảo: 500.000đ. Nơi mua: skinstore.vn (đang có chương trình giảm 10%)

  Bí quyết ở đây là miếng dán mụn này cực kì hiệu quả trong việc tránh tái nhiễm sau nặn mụn. Bạn có thể cắt miếng dán lớn này thành miếng nhỏ vừa với nốt mụn của bạn để dán.

  tri-mun-4

  Giá tham khảo 135.000đ/hộp. Nơi mua: skinstore.vn (đang có nhiều chương trình giảm giá và quà tặng)

  Nếu bạn chỉ có 5 ngày

  Thời gian không còn quá nhiều, bạn nên kết hợp hai sản phẩm là Benzoyl Peroxide 10% nhiều lần vào ban ngày và chấm Mario Badescu Drying Lotion vào buổi tối. Mario Badescu Drying Lotion giúp nốt mụn khô cồi nhanh hơn rất nhiều để bạn kịp “sửa chữa”.

  tri-mun-5

  Giá tham khảo: 490.000đ. Nơi mua: các cửa hàng xách tay uy tín

  Sau khi mụn lành, bạn có thể dùng phương pháp trên để bảo vệ nốt mụn mới lấy.

  Nếu chỉ có 3 ngày

  Thời gian quá gấp rút, bạn có thể sử dụng Corticoid (corticoid có khả năng kháng viêm rất tốt nếu bạn sử dụng đúng cách theo đơn của bác sĩ và không lạm dụng) hoặc các kháng sinh khác để cải thiện. Một số loại kháng sinh cực kỳ hiệu quả là Clindamycin, Tetracyline hoặc Erythomycin… đều rất hiệu quả trong việc làm “xẹp” nốt mụn.

  Nếu bạn chỉ có vài tiếng hay thậm chí là vài phút

  Cách duy nhất chính là việc sử dụng kem che khuyết điểm. Đây là cách cuối cùng để hạn chế sự “nổi bần bật” của nốt mụn đáng ghét này.

  concealer

  Tất cả các phương pháp kể trên là phương pháp cấp cứu khẩn cấp. Nó có thể “úm ba la” làm nốt mụn của bạn biến mất, hoặc có thể “tạm dừng” nốt mụn của bạn ở đó mà không biến mất đi (bị chai đi và viêm trở lại sau đó nếu có điều kiện). Vì vậy, bạn nên tham khảo và suy nghĩ trước khi dùng.

  Còn nếu bạn thường xuyên bị nổi mụn và chưa biết cách chăm sóc như thế nào để hạn chế thì hãy tham khảo video chia sẻ quy trình chăm sóc da mụn của chị Emmi nhé.

  >>> Review bộ đôi kem dưỡng da kiềm dầu và trị mụn nhà SVR

  >>> So sánh hai siêu phẩm trị mụn từ Paula’s Choice và Vivantskincare

  Lượt thích 33 00 22112211

  Bình luận


  Top