facebook

Mục lục bài viết

  Hầu hết tất cả mọi thứ chúng ta tiếp xúc đều có hóa chất, ngay cả nước. Và sự khác biệt của các mỹ phẩm có trên thị trường chính là ở những thành phần như vậy.  Một trong những câu hỏi thường được đặt ra nhất đó là “Những thành phần này có tự nhiên không?” Câu trả lời sẽ là “Có” và “Không”.

  Trước hết Happy Skin sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ hơn về các thuật ngữ có trong bài viết dưới đây.

  Chemical-led là các sản phẩm có thành phần mỹ phẩm hóa học.

  Natural-led là các sản phẩm có thành phần tự nhiên kèm một số thành phần hóa học.

  Organic-led là các sản phẩm có thành phần 100% từ thiên nhiên.

  Tôi sẽ lấy chu trình dưỡng da của mình ra làm ví dụ. Đầu tiên, tôi sử dụng sáp tẩy trang Clinique để tẩy sạch lớp makeup, sau đó rửa lại với gel rửa mặt Natural-led của Oskia, tiếp theo là thoa Sunday Riley Luna Sleeping Night Oil và cuối cùng là thoa sáp dưỡng organic-led đến từ May Lindstrom Blue Cocoon.

  Tại sao tôi lại sắp xếp chu trình của mình với thứ tự thành phần như vậy?

  Tẩy trang

  Đối với thôi, các loại tẩy trang mắt tốt nhất luôn chứa thành phần mỹ phẩm hóa chất, ví dụ như Bioderma, Nars, Clarins và Charlotte Tilbury. Nếu bạn muốn tẩy trang bằng dầu tự nhiên thì dầu hạnh nhân cũng là một lựa chọn hay ho. Nhưng dầu tự nhiên sẽ làm cho mí mắt nặng nề và phần dầu thừa sẽ khiến mắt dễ sưng húp. 

  Sữa rửa mặt

  Bước rửa mặt thứ hai nhằm để massage mặt nhằm cuốn trôi đi vết bẩn cho nên tôi thường ưu tiên sử dụng các sản phẩm có kết cấu như sữa, dầu. Chúng giúp làn da trở nên sạch sẽ nhưng không bị căng kít.

  Toner

  Toner axit / Essence như cái tên của nó, đây là một chemical-led.

  Kem mắt

  Kem mắt có thể là một trong hai, nhưng bạn có thể ưu tiên sản phẩm natural-led hơn nếu bạn chỉ muốn dưỡng ẩm. Còn nếu cần thêm những đặc tính khác, bạn có thể chọn các sản phẩm có thành phần mỹ phẩm chemical-led.

  Serum

  Đối với tôi, hầu hết Serum đều là chemical-led. Sự thật là nếu bạn muốn níu kéo tuổi thanh xuân thì bạn cần phải sử dụng thành phần mỹ phẩm hóa chất, mặc dù điều này không mấy thân thiện với môi trường. Thế nhưng tôi chưa bao giờ tìm thấy một sản phẩm 100% hữu cơ nào có thể cải thiện làn da bị tổn thương do tia UV, nám hay sẹo tốt như các sản phẩm chemical-led như retinol

  Gần đây dầu nụ tầm xuân (rosehip oil) được sử dụng rộng rãi để trị sẹo và được quảng cáo là một dạng retinol tự nhiên nhưng tôi nghĩ đây là một thành phần rất khác và bạn phải trải nghiệm qua mới có thể kiểm chứng được.

  Serum là một chất dễ thẩm thấu qua da nhất và mang lại hiệu quả rất tốt. Đây chính là sản phẩm bạn nên đầu tư và chấp nhận các thành phần hóa học của nó.

  Kem dưỡng ẩm 

  Kem dưỡng ẩm là sản phẩm mà tôi kết hợp cả organic-led và natural-led. Tôi thường sử dụng chúng như kem lót để làn da được thông thoáng hơn thay vì các sản phẩm chứa silicone.

  Tuy nhiên, đôi lúc tôi cảm thấy da mình cần dưỡng theo một cách đặc biệt hơn. Vì vậy, tôi sẽ thoa serum của Kate Somerville hoặc Zelens dưới lớp kem dưỡng ẩm Tata Harper hoặc serum của Tata Harper dưới kem dưỡng của Kate Somerville hoặc Zelens. Đây là ba thương hiệu duy nhất tôi an tâm kết hợp thoải mái serum và kem dưỡng với nhau. 

  Lý do tôi hay thích mix các sản phẩm ở hai bước cuối trong chu trình của mình là vì silicone. Các lớp serum silicone, kem dưỡng silicone và primer silicone chồng lên nhau khiến chúng dễ bị trôi và tôi chỉ muốn dưỡng da lại từ đầu vì tối cảm giác nó hơi…bẩn. 

  Nhưng đó là cảm nhận của tôi thôi, các bạn hãy thoải mái dưỡng da theo cách của bạn nhé!

  Nguồn: https://www.carolinehirons.com/2015/04/cheat-sheet-when-to-use-natural-when-to.html

  Đọc thêm:

  Lượt thích 11 11 781781

  Bình luận


  Hoàng thị thùy

  Hoàng thị thùy Da e yếu dễ bị dị ứng do trước đây có dùng kem trộn.  H e muốn mua một loại kem.dưỡng ẩm phục hồi da . tư vấn e với

  2 năm trước · ·
  Da e yếu dễ bị dị ứng do trước đây có dùng kem trộn.  H e muốn mua một loại kem.dưỡng ẩm phục hồi da . tư vấn e với
    Hủy
  Top