facebook

Chọn sản phẩm trang điểm cho người mới bắt đầu

Hội mê makeup
                   3523 Thành viên 578 Bài viết

Chọn sản phẩm trang điểm cho người mới bắt đầu

Một newbie, hay còn gọi là người mới bắt đầu trang điểm thì thường sẽ khó tránh khỏi lúng túng khi học hỏi qua các video makup tutorial (hướng dẫn trang điểm), có lẽ vì đôi khi những beauty blogger hay makeup artist đều đã quá "cao tay" khi kết hợp nhiều sản phẩm với nhau rất chuyên nghiệp, làm các bạn thích thú nhưng cũng không kém hoang mang: Mình mua bao nhiêu cho đủ đây? Vậy nên, mình viết những gạch đầu dòng cơ bản này theo những gì mình biết để các bạn có thể hiểu hơn về công dụng của từng loại và chọn ra một số ít trong đó mà VỪA ĐỦ với nhu cầu của các bạn, sau này sẽ thêm dần vào những sản phẩm khác. Các sản phẩm dưới đây mình sẽ cố gắng viết theo thứ tự dùng luôn nhé.
QUAN TRỌNG, vì quan trọng nên mình để đầu bài, một khi đã "dấn thân" vào con đường trang điểm đầy nghệ thuật này thì cái bạn BẮT BUỘC PHẢI CÓ là sản phẩm TẨY TRANG. Nước tẩy trang (micellar) cho những bạn trang điểm ít, hoặc chỉ dùng kem chống nắng, Dầu tẩy trang (oil) cho những bạn trang điểm nhiều hoặc hằng ngày. Nhắc lại, tẩu trang rất quan trọng.
Mình sẽ viết thành từng gạch đầu dòng để các bạn dễ đọc, và bắt đầu thôi.
- Kem lót: cơ bản có 2 loại hiệu chỉnh màu và base silicone. Hiệu chỉnh màu là kem lót có màu hoặc bắt sáng, giúp da tươi khỏe từ bên trong hoặc làm đều màu da. Base silicone giúp da kiềm dầu và làm mờ lỗ chân lông.
- Kem nền: đa dạng kết cấu từ powder (phấn tươi), liquid (dạng lỏng), mousse, cushion, tension. Công dụng chính là cho bạn lớp da mới đẹp hơn làn da cũ (đều màu, che khuyết điểm, làm lớp nền để những sản phẩm dạng bột sau đó bám tốt trên da.
- Che khuyết điểm/Hiệu chỉnh màu: Che phủ đến 90% những khuyết điểm trên da như mụn, thâm, quầng mắt. Chỉnh dáng khuôn môi, khuôn chân mày.
- Tạo khối dạng kem: tạo hiệu ứng tối trên da (contour), tạo sống mũi, hốc má hoặc làm gọn lại những vùng da rộng (trán, quai hàm); hiệu ứng bắt sáng (highlight) dọc sống mũi, má, những vùng cần bắt sáng. Dùng trước các sản phẩm dạng bột.
- Má hồng dạng kem/cushion: tạo sắc tố trên da, dùng trước các sản phẩm dạng bột.
- Phấn phủ: giữ lớp kem trước đó không chảy dưới nhiệt độ, tác động bên ngoài; kiềm dầu; tạo khối nhẹ nếu chọn 2 tone phấn phủ khác nhau.
- Tạo khối dạng bột: như dạng kem, dùng sau phấn phủ. Có thể dùng khi đã dùng dạng kem, nhưng chú ý tiết chế.
- Phấn má dạng bột: như dạng kem, dùng sau phấn phủ. Có thể dùng khi đã dùng dạng kem, nhưng chú ý tiết chế.
- Kẻ mày: vẽ thêm những nét bị thiếu trên chân mày. Định hình chân mày là bước khá quan trọng trong công cuộc làm đẹp nha, nên tỉa, nhổ, định hình trước khi vào công cuộc trang điểm nha.
- Kem lót mắt: Giúp màu mắt bám và lên màu tốt hơn. Đôi khi có thể thay thế bằng kem che khuyết điểm.
- Phấn mắt: những sản phẩm "thần kì" để thay đổi phong cách trang điểm của bạn. Làm cho bạn trông tươi tắn hơn, ấn tượng hơn, cá tính hơn, phong cách hơn, tinh tế hơn,...
- Kẻ mắt: làm cho mắt sắc nét hơn, điều chỉnh dáng mắt theo ý muốn. Có nhiều dạng như chì, bút nước, gel,...
- Mascara: làm dày, dài, cong mi tùy loại bạn chọn.
- Kem che khuyết điểm môi: Giúp làm mờ viền môi và màu môi sẵn có để có thể tùy ý điều chỉnh màu son sau đó trên môi.
- Chì kẻ môi: kẻ viền, lót nền để giữ màu son bền hơn.
- Son: Vũ khí lợi hại nhất, gần như có thể không cần tất cả nhưng son thì không thể thiếu, làm tăng sắc tố trên gương mặt, giúp trở nên tươi tắn, đầy sức sống, cá tính hay ấn tượng tùy ý.
- Xịt khoáng: khóa lớp nền hoặc cấp ẩm (hạn chế khô da trong môi trường máy lạnh chẳng hạn) sau trang điểm.
- Ngoài ra còn có các công cụ làm đẹp như cọ, bông mút đánh nền, kẹp mi, mi giả... để hỗ trợ quá trình trang điểm.
Chọn sản phẩm (mang tính chất tham khảo):
- Da bạn có khuyết điểm thì bắt đầu cần kem nền, kem che khuyết điểm, phấn phủ kẻ mày, son.
- Mắt bạn 1 mí, mí lót hoặc mí không đều nhau (hay chỉ đơn giản là thích nhấn vào phần mắt) thì kẻ mắt, mascara là không thể bỏ qua.
- Trang điểm tự nhiên hằng ngày thì cần che khuyết điểm (quầng mắt và vài nốt thâm mụn chẳng hạn, nếu có), phấn phủ, kẻ mày, son.
- .... (a thousand options)

Lượt thích 88 Thích comment2 Bình luận
linh nguyen

linh nguyen Quá trời thông tin bổ ích luôn

5 năm trước

Quá trời thông tin bổ ích luôn
  Hủy
Nguyễn Lâm Vân Khanh

Nguyễn Lâm Vân Khanh Share tiếp cho những ai quan tâm Linh nha

5 năm trước

Share tiếp cho những ai quan tâm Linh nha
  Hủy
X

Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


*** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

Công ty Happy Skin Vietnam

Top