facebook

Dùng nước tẩy trang có rửa lại với nước không???

Hội dược mỹ phẩm
                   3217 Thành viên 133 Bài viết

Dùng nước tẩy trang có rửa lại với nước không???

Nước tẩy trang Micellar Water thường có dòng chữ là Non-Rinse nghĩa là không cần rửa lại với nước. Tuy nhiên là theo cá nhân mình nghĩ các bạn sau khi lau mặt bằng nước tẩy trang cũng nên rửa lại với nước. Vì sao?
Nước tẩy trang có chất sunfactant chính là công nghệ phân tử mixen mà các bạn thấy. Nó bao gồm 1 đầu ưa nước và 1 đầu ưa dầu. Khi chúng ta lau trên da, các phân tử mixen này với 1 đầu hút dầu sẽ hoạt động như một nam châm hút các sản phẩm gốc dầu như make up, skin care cũng như dầu trên bề mặt da của chúng ta kéo theo bụi bẩn trả lại làn da sạch nhưng lượng chất bẩn đó không hẳn là bám hết trên miếng bông tẩy trang. Bề mặt da chúng ta vẫn có 1 lớp nước mixen đó, và bạn thử nghĩ xem. Nếu chúng ta không rửa da mặt lại với nước thì phân tử mixen đó đâu phát huy công dụng của mình được 100% đúng không nè? nó có 1 đầu hút dầu để hút các cặn bẩn trên da nhưng rồi cái đầu ưa nước lại chẳng có nước để kéo nó đi ra khỏi bề mặt da của chúng ta thì cũng giống như chúng ta hốt lá vàng trên sân lại thành đống rồi để đó :((
Cho nên các bạn nhớ là sau khi dùng nước tẩy trang thì nên rửa mặt lại với nước ngay nhé. Đó là đối với các bạn muốn apply kem chống nắng vào giữa ngày hoặc về nhà muốn tẩy trang trước rồi sau đó sẽ rửa mặt sau. Còn đối với các bạn buổi tối về tẩy trang và rửa mặt với sữa rửa mặt luôn thì tốt thôi nhé :))
Nhân đây cũng gửi lời xin lỗi đến các bạn mà trước đây mình có khuyên là apply kem chống nắng vào giữa ngày hoặc về nhà buổi tối muốn tẩy trang đi trước rồi làm việc nhà, mình quên nói chuyện này với các bạn là cần rửa mặt lại với nước :((
Nay nhớ ra mình viết bài liền. Các bạn đừng giận mình nhé, có mẹo gì, kinh nghiệm gì các bạn hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé :))

Lượt thích 11 Thích comment3 Bình luận
linh nguyen

linh nguyen Ồh hay quá!! E hay rửa với nước chỉ vì e thích haha giờ thì có thêm lý do để ko bỏ qua bc rua nuoc roi nè

5 năm trước

Ồh hay quá!! E hay rửa với nước chỉ vì e thích haha giờ thì có thêm lý do để ko bỏ qua bc rua nuoc roi nè
  Hủy
Phan Yến Nhi

Phan Yến Nhi @Nguyễn Linh ừ em nên rửa lại với nước em nhé, tình cờ đọc lại basic cái micellar water là gì cái ngỡ ra :)) thôi rửa đi cho lành :))

5 năm trước

@Nguyễn Linh ừ em nên rửa lại với nước em nhé, tình cờ đọc lại basic cái micellar water là gì cái ngỡ ra :)) thôi rửa đi cho lành :))
  Hủy
Mai Hà

Mai Hà Khôg cần đâu bạn nhé nc tẩy trang cân bằng độ PH mà

5 năm trước

Khôg cần đâu bạn nhé nc tẩy trang cân bằng độ PH mà
  Hủy
X

Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


*** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

Công ty Happy Skin Vietnam

Top