facebook

Mụn - Bên trong cơ thể bạn đang cần gì?

Hội nói không với mụn
                   4386 Thành viên 649 Bài viết

Mụn - Bên trong cơ thể bạn đang cần gì?

Điều trị cho da và chăm sóc bên trong cơ thể là hai điều luôn luôn phải thực hiện song song. Điều mình đang nói tới sự cân bằng giữa tinh thần và thực phẩm.
Khi chúng ta căng thẳng hay stress thì nhiệt độ của da sẽ tăng cao làm cho tình trạng mụn xấu đi, việc phải làm thường xuyên là giảm nhiệt độ trên da mặt. Mình thường có thói quen dùng khăn em bé thấm nước khoáng rồi cho vào túi zip để trong tủ lạnh để hạ nhiệt vào mỗi buổi trưa, nó làm giảm mụn mủ trắng li ti đi rất nhiều. Ngoài ra việc tăng nhiệt trên da còn gây dứt hãy collagen và các sợi eslatin trực tiếp gây lão hóa.
Hệ tiêu hóa có liên quan mật thiết đến làn da đó cũng là lí do vì sao đi khám da liễu hoặc spa tư vấn về mụn người ta vẫn có câu hỏi là tiêu hóa của bạn có tốt hay không. Khi ăn thức ăn ko lành mạnh như dầu mỡ, tại đường ruột vi khuẩn tích có hại tích tụ gây ra khuẩn mụn trên da. Nếu quá khứ bạn từng sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai và đường kính trắng khi chúng ta nạp vào cơ thể tạo ra môi trường cho vi khuẩn sinh sôi từ đó mụn xuất hiện với tần suất dày đặc hơn.Những thức ăn nguội được làm từ bột mì không phải là sự lựa chọn của chúng ta, nó có thể gây ra sự phá vỡ cân bằng của cơ thể, gây viêm đường ruột trực tiếp.
Đây là một số sản phẩm mình đã sử dụng để chăm sóc cơ thể từ bên trong:
Sữa chua uống lên men Probi loại ít đường. Tuy nhiên gần đây mình chuyển hẳn sang thuốc cốm Probio mỗi ngày 1 gói pha vào nước uống trước bữa ăn. Lợi khuẩn này sẽ tấn công những vi khuẩn có hại để tạo môi trường thuận lợi giúp dường ruột và hệ tiêu hóa khỏe hơn.
Kẽm + Vitamin C mình uống viên tích hợp. Có thể nói kẽm là chìa khóa để các loai mụn sưng tụ máu của mình lành rất nhanh đến mức bất ngờ. Có khi mụn bắt đầu lên thì lại xẹp luôn trong ngày. Ngoài ra kẽm còn chữa lành các niêm mạc ruột và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Hàm lượng mình dùng chỉ 15mg/ ngày,
Điều cuối cùng ngày nào mình cũng không quên là bổ sung chất chống oxy hóa. 4 tháng liên tục mình sử dụng 500mg vitamin C. Hết liệu trình rồi mình cũng không muốn uống thuốc mà chuyên qua uống trà lài. Giúp chống lại các gốc tự do, giảm tác động của tia UV trực tiếp lên da.
Trị mụn là cả một quá trình, không phải là câu chuyện nhiệm màu huyền bí. Kiến tha lâu cũng đầy tổ.Nhan sắc bạn, thần thái bạn vào một thời điểm nào đó, chính là của cải của bạn tiết kiệm được trong nhiều năm tháng trước đó. Chúc các bạn luôn xinh!
Bài viết sau tớ sẽ bày cách chăm sóc da bị mụn ẩn.

Lượt thích 77 Thích comment2 Bình luận
nguyendang

nguyendang Kẽm uống nhiều có sao ko bạn

6 năm trước

Kẽm uống nhiều có sao ko bạn
  Hủy
Trịnh Ánh Kỳ

Trịnh Ánh Kỳ Nguyendang: hàm lượng kẽm của 1 người trưởng thành yêu cầu trong 1 ngày là 15mg b. Mình duy trì uống có hôm bỏ. Hôm nào ăn nhiều tp chứ canxi or sắt thì uống sau ăn 30p để tránh việc khó hấp thụ lẫn nhau.

6 năm trước

Nguyendang: hàm lượng kẽm của 1 người trưởng thành yêu cầu trong 1 ngày là 15mg b. Mình duy trì uống có hôm bỏ. Hôm nào ăn nhiều tp chứ canxi or sắt thì uống sau ăn 30p để tránh việc khó hấp thụ lẫn nhau.
  Hủy
X

Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


*** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

Công ty Happy Skin Vietnam

Top