facebook

Sống chung với Kem Chống Nắng Vật Lý 🔅

Hội Just Ask Beauty Blogger
                   23697 Thành viên 704 Bài viết

Sống chung với Kem Chống Nắng Vật Lý 🔅

🔆Mình yêu kem chống nắng của Lancôme & Clarins lắm, các em ý không chỉ chống nắng quên sầu mà khả kết cấu, cảm nhân trên da cũng ở mức perfect. Nhưng từ khi mang bầu thì tạm thời bye bye các thể loại chống nắng hóa học hay kể cả lai, mà chuyển sang dùng KCN thuần vật lý. Hờ hờ, và người ta hay nói gì nhỉ, KCN vật lý (1) trắng bệch (2) khó tán (3)dày bí lỗ chân lông. Kể cũng đúng, nhưng đến giờ thì mình rất chim ưng em Sempre giá hạt dẻ này, và tìm được 5 nguyên tắc để “sống chung hòa bình” với KCN Vật Lý:
1. Dưỡng ẩm thật kỹ dù là da dầu: một số KCN Vật Lý khá khó tán, đăc biệt trên bề mặt khô, ráp. Mình thường đảm bảo da đã dủ ẩm, mịn màng trước khi thoa kem chống nắng vật lý. Sản phẩm của mình có khả năng kiềm dầu siêu siêu siêu tốt, một lúc sau khi kem tiệp hơn vào da, tạo thành một lớp nền hoàn hảo, không bị dày, không bị bệt. Tùy tình trạng da, có thể dùng serum, emulsion hoặc cream hoặc oil luôn.
2.Ưu tiên sử dụng Serum chống lão hóa hoặc Oil bên dưới để tăng cường khả năng chống nắng, nhất là sản phẩm Emmi đang sử dụng SPF 50+ nhưng vì PA có +++ thôi nên layer bên dưới một lớp chống oxy hóa là sự lựa chọn hợp lý in case có sót mất một lượng UVA nào chui xuống da
3. Không tán, vỗ nhẹ: vì nếu tán rất dễ bị vệt, đặc biệt ở những vùng có Lông, như quanh miệng, gần lông mày, chân tóc, nếu trót bị bệt hay bị hột trắng thì làm thế nào? Dùng miếng bông trang điểm, dậm lại những vị trí đó, nếu vẫn không ổn thì làm ẩm bông, dậm nhẹ để loại bỏ bớt vệt trắng rồi dùng lại kem chống nắng.
4. Chọn loại có pha thêm màu tint: bạn sẽ thấy mặt không bị bợt bạt mà chỉ đơn thuần là nâng tone tự nhiên, giống như một lớp lót trang điểm hoàn hảo.
5. Thoa cả cổ & vai: Không là dễ bị mặt một đường, cổ vai một nẻo.
6. Tẩy trang thật kỹ: KCN bám rất lâu, nếu không tẩy trang, rửa mặt kỹ càng sẽ làm bí lỗ chân lông.
7. Không makeup quá dày bên trên: hàng ngày mình chỉ dùng đúng KCN, loại này lì rồi nên khỏi phủ phấn luôn. Hạn chế không makeup nền dày vì cảm giác bị too much, nếu có thì cũng chỉ chọn loại nền lỏng, mỏng nhẹ, dễ tán.

Lượt thích 66 Thích comment1 Bình luận
linh nguyen

linh nguyen E đag tính dung sempre nè mà e lo nó trắng quá thì thoa ít lại ko đủ lượng :(

5 năm trước

E đag tính dung sempre nè mà e lo nó trắng quá thì thoa ít lại ko đủ lượng :(
  Hủy
X

Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


*** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

Công ty Happy Skin Vietnam

Top