Mặt nạ dưỡng da có thể khắc phục tạm thời nhiều vấn đề về da. Để chứng minh điều này, hãy cùng tìm hiểu 3 vấn đề thường gặp ở da và những loại mặt nạ có thể khắc phục tình trạng này.

mat-na-cho-da-ban

Hiểu rõ làn da của bạn để chọn loại mặt nạ thích hợp nhất

Da bị xỉn màu

Làn da thiếu sức sống cần được lột xác bởi mặt nạ axit lactic hoặc glycolic. “Do không tiếp xúc với làn da bạn quá lâu, mặt nạ có thể sử dụng lượng axit hydroxyl alpha nhiều hơn các thuốc đắp khác”, chuyên gia hóa mỹ phẩm Randy Schueller cho biết. Nhờ đó bạn sẽ có làn da rạng rỡ mà không phải lo lắng da có thể bị tổn thương. Mặt nạ tảo Algenist sáng da kết hợp cùng 2 loại axit lactic và trái cây để làm tan đi những dấu vết không hoàn hảo của da.

Da khô

Không phải tất cả các lá mặt nạ đều như nhau. Hầu hết mặt nạ được ngâm với những dung dịch hydrat hóa như glycerin và axit hyaluronic và vì chúng được tiếp xúc trực tiếp với da bạn, chúng kích thích những thành phần bổ dưỡng thấm sâu vào da. Những loại mặt nạ bằng giấy khiến cho các thành phần khô nhanh hơn, trong khi cellulose và hydrogel vẫn bám chặt vào da.

mat-na-cho-da-kho

Những loại mặt nạ bằng giấy khiến cho các thành phần khô nhanh hơn

Da bị nốt đỏ

Những loại mặt nạ có tác dụng làm mát có thể làm dịu làn da bị mẫn cảm và thậm chí gặp tình trạng nghiêm trọng hơn như chứng mụn rosacea hay chứng viêm da. Những người trong nghề đều biết rằng bất kỳ loại mặt nạ nào cũng có thể làm giảm tình trạng viêm đỏ rất nhanh nếu như đặt nó vào tủ lạnh trước khi sử dụng.Mặt nạ dưa leo đã lột vỏ sẽ trở nên khô sau khi lột lớp vỏ ngoài, vì vậy nó sẽ trở nên mềm mại dễ chịu hơn khi bạn đặt vào tủ lạnh.

Lượt thích 11 00 531531

Bình luận


X
Top