facebook

Mục lục bài viết

  Nhóm vitamin C, dẫn đầu là Ascorbic Acid, chắc chắn không còn xa lạ với các cô nàng đam mê làm đẹp đúng không nhỉ? Với sức mạnh đa năng của Ascorbic Acid, hẳn là làm cho em ấy trở thành một bước không thể thiếu trong việc chăm sóc da tại nhà. Bên cạnh anh cả quyền năng là Ascorbic Acid, thì các đàn em như Sodium Ascorbyl Phosphate (SAP), Magnesium Ascorbyl Phosphate (MAP), Ascorbyl Tetra-Isopalmitate (Tetrahexyldecyl Ascorbate)… thì còn có một phái sinh nữa của Ascorbic Acid, tuy không xa lạ nhưng lại âm thầm được các thương hiệu tên tuổi trọng dụng gần đây. Đó chính là Ethylated L Ascorbic Acid hay còn gọi là 3-O-Ethyl Ascobic Acid (E-AA).

  Giới thiệu về Ethylated L Ascorbic Acid (E-AA)

  Thành phần này là một phái sinh khác của Ascorbic Acid, đây là phái sinh tạo ra bởi sự kết hợp giữa ethyl và ascorbic acid  Nhờ có sự gắn kết thêm Ethyl mà phái sinh này có những thay đổi đáng ngạc nhiên: Hoàn toàn khác với anh cả Ascorbic Acid đầy “quyền lực” nhưng lại “mong manh dễ vỡ – không chịu được nắng mưa sương gió”, E-AA lại cực kỳ mạnh mẽ, đến nhiệt độ “sa mạc” 45 độ C vẫn không hề hề hấn gì với bạn ấy, trong suốt cả tháng trời. Chả thế mà nhà Kielh’s chẳng tự tin phô bày em ấy trong một chiếc lọ thuỷ tinh trong suốt và đặt cho một cái tên thật mỹ miều: Clearly Corrective Dark Spot Solution.

  dan-xuat-vitamin-c-moi-hieu-qua-than-thanh-ban-phai-thu-ngay-7

  Các công dụng của Ethylated L Ascorbic Acid (E-AA)

  Hiệu quả làm trắng da

  Nhắc đến cái tên serum nổi tiếng ở trên của nhà Kielh’s, hẳn bạn cũng có thể hình dung bạn này có công dụng nhất ở điểm nào, vâng, chính là khả năng làm sáng da. Khả năng chống lại việc sản sinh và kích hoạt men Tyrosinase của E-AA trong các thí nghiệm trên thực thể sống (in vivo test) cho thấy hiệu quả vượt trội hơn hẳn hai phái sinh khác của vitamin C là MAP và AA2G.

  dan-xuat-vitamin-c-moi-hieu-qua-than-thanh-ban-phai-thu-ngay-8

  Một đoạn phản ứng trong chuỗi mô tả quá trình hình thành melanin: Axit Amin Tyrosine được kích hoạt chuyển hoá thành DOPA, và DOPA bị oxi hoá chuyển thành Dopaquinone, từ đó chuyển hoá thành các hạt Melanin (hạt sắc tố).

  dan-xuat-vitamin-c-moi-hieu-qua-than-thanh-ban-phai-thu-ngay-9

  Trong thí nghiệm này, a) là thí nghiệm hiệu quả của các thành phần trong việc ngăn chặn Tyrosine chuyển hoá thành DOPA và b) là thí nghiệm hiệu quả các thành phần trong việc ngăn chặn DOPA bị oxy hoá thành Dopaquinone với các mẫu thử có nồng độ 0.1%.

  Ở một thí nghiệm khác, cũng tương tự như thí nghiệm a) kể trên, cho thấy nếu dùng E-AA ở một nồng độ cao hơn – 1% cho thấy khả năng làm ngăn chặn Tyrosine chuyển hoá thành DOPA của E-AA không hề thua kém anh cả Ascorbic Acid.

  Bảng so sánh khả năng ngăn chặn Tyrosine chuyển hoá thành DOPA

  0.1% 0.5% 1.0%
  Ascorbic acid 96.7% 96.7% 97.6%
  3-O-ethyl ascorbic acid 40.5% 89.4% 95.7%
  Magnesium ascorbyl phosphate 0% 4.9% 6.1%

  Trong một thí nghiệm khác trên người tình nguyện gốc Á do Spincontrol (Pháp) thực hiện, sử dụng sản phẩm có chứa E-AA với nồng độ chỉ 2% dùng trong 28 ngày, cho thấy da có sự tiến triển hơn 4% so với trước đó.

  dan-xuat-vitamin-c-moi-hieu-qua-than-thanh-ban-phai-thu-ngay-10

  dan-xuat-vitamin-c-moi-hieu-qua-than-thanh-ban-phai-thu-ngay-11

  Qua các thực nghiệm trên cho thấy được khả năng làm sáng da của E-AA hoàn toàn tương đương với L – Ascorbic Acid và hơn hẳn nếu so sánh với các phái sinh cùng họ.

  Hiệu quả tăng sinh collagen

  Cũng như Ascorbic Acid, E-AA hoàn toàn có khả năng giúp tăng sinh collagen mạnh mẽ như Transforming Growth Factor Beta 1 (TGF-b1).

  dan-xuat-vitamin-c-moi-hieu-qua-than-thanh-ban-phai-thu-ngay-12

  Các công dụng tuyệt vời khác

  Ngoài hai tính năng được các cô nàng quan tâm nhất là khả năng làm sáng da và tăng sinh collagen thì E-AA cũng không thua kém ai trong việc chống oxy hoá, kháng viêm và sửa chữa những thương tổn DNA.

  Một thí nghiệm của nhà sản xuất trên lưng và mắt thỏ với 20% dung dịch E-AA trong 24-72 tiếng cho thấy E-AA không hề gây đỏ da, đỏ mắt hay bất tổn thương nào cho mắt và da.

  Gợi ý sản phẩm

  dan-xuat-vitamin-c-moi-hieu-qua-than-thanh-ban-phai-thu-ngay-1

  Kiehl’s Clearly Corrective Dark Spot Solution

  dan-xuat-vitamin-c-moi-hieu-qua-than-thanh-ban-phai-thu-ngay-2

  Sesha Clinical Complex C Serum

   

  dan-xuat-vitamin-c-moi-hieu-qua-than-thanh-ban-phai-thu-ngay-3

  Dermadoctor Kakadu C

  dan-xuat-vitamin-c-moi-hieu-qua-than-thanh-ban-phai-thu-ngay-4

  Dr Brandt Skincare Power Dose Vitamin C

   

  dan-xuat-vitamin-c-moi-hieu-qua-than-thanh-ban-phai-thu-ngay-13

  NIOD Ethylated L-Ascorbic Acid 30% Network

  Tổng kết

  Với những thông tin trên, cho thấy rõ ràng Ethyl Ascorbic Acid (E-AA) thực sự là một ứng viên tiềm năng để thay thế cho L-Ascorbic Acid mà vẫn mang lại các hiệu quả vượt trội mà người dùng mong chờ từ L-Ascorbic Acid. E-AA vô cùng bền vững và dịu nhẹ với làn da, vì vậy, nó phù hợp với làn da nhạy cảm, dễ kích ứng. Thêm một điểm khá hay ho với E-AA mà Jane tìm hiểu được chính là khả năng hoà tan trong nước lẫn trong dầu của E-AA (theo thông tin từ nhà sản xuất). Cả hai chi tiết trên (bền vững + tan trong cả nước và dầu) khiến cho E-AA trở nên  “nhỉnh hơn” anh cả Ascorbic Acid một tẹo vì nó có nghĩa, E-AA có khả năng tồn tại lâu hơn (thay vì bị oxy hoá một cách nhanh chóng) và có thể đi tới lớp hạ bì. Điều này mang ý nghĩa rất lớn vì nhờ đó, tất cả những khả năng E-AA mang lại đều có thể mạng lại tác dụng cho da mà không bị “chết yểu” trên bề mặt.

  Qua tất cả những thông tin trên Jane tìm hiểu được, Jane sẽ không ngại ngần chi một khoản cho E-AA thay vì trung thành với LAA bao nhiêu năm nay (vâng, trái tim đã bị rung rinh mất rồi ạ). Tất nhiên, có một điểm khá đau lòng rằng, ngay cả giá thành phần thô E-AA đắt tương đương khoảng 100 lần so với L-AA. Chính vì vậy, nếu bạn chọn một sản phẩm có nồng độ E-AA kha khá thì giá sẽ không hề rẻ tí nào cả. Và tớ đang nói đến bạn đấy, bạn biết mà, NIOD Ethylated L-Ascorbic Acid Network 30% (nghe đến con số 30% thấy hơi sợ nhỉ 🙂 Nhưng bạn đừng lo, vì E-AA đã khá “lành tính” rồi. Thêm vào đó, đây là một phái sinh nên cũng cần thơi gian để “tách” thành L-AA nên cần phải có nồng độ cao. Theo Jane thì E-AA 30% này có thể tương đương với 20% của L-AA thôi). Các bạn có rung rinh con tim giống Jane không? Cùng chờ review từ Jane và Happy Skin nhé!

  >>> TẠI SAO BÁC SĨ DA LIỄU KHUYÊN DÙNG VITAMIN C CHO DA?

  >>> ĐỦ LOẠI VITAMIN C BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI BÔI LÊN DA

  Lượt thích 2929 comment1 view3731

  Bình luận


  Ngoc Anh Pham

  Ngoc Anh Pham Jane ơi ad có thể làm bài review vê NIOD Ethylated L-Ascorbic Acid Network 30% không?

  3 năm trước · ·
  Jane ơi ad có thể làm bài review vê NIOD Ethylated L-Ascorbic Acid Network 30% không?
    Hủy
  X

  Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


  *** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

  Công ty Happy Skin Vietnam

  Top