Mục lục bài viết

  Ngày nay, dường như tất cả các nhãn hiệu chăm sóc da đều chứa ít nhất một phương pháp điều trị mụn trong đó. Cho dù đó là kem trị mụn hay mặt nạ dưỡng da qua đêm, chúng đều có các công thức chống lại mụn bằng các hình thức rất riêng. Tuy nhiên, thử phương pháp trị mụn mới có thể đem lại cho bạn nguy cơ về dị ứng.

  phương pháp trị mụn

  Tìm hiểu thật kĩ những phương pháp trị mụn mới để đảm bảo an toàn cho da bạn

  Theo Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm (The Food and Drug Administration), người tiêu dùng đã được cảnh báo về nguy cơ dị ứng khi sử dụng gel, sữa rửa mặt, bông rửa mặt và những phương pháp điều trị mụn trứng cá khác có chứa: salicylic acid và benzoyl peroxide. Mặc dù tỷ lệ rất thấp nhưng các phản ứng dị ứng thực sự có khả năng gây chết người, hoặc gây ra sưng mặt và triệu chứng khó thở. Vẫn còn chưa rõ liệu nguyên nhân là do bản thân các thành phần gây ra dị ứng hay là do sự kết hợp của các thành phần với nhau gây ra.

  Cách tốt nhất để bảo vệ mình khỏi các phản ứng dị ứng gây hại là thử nghiệm phương pháp trị mụn trứng cá mới trên một mảng da nhỏ trước khi dùng nó trên cả khuôn mặt bạn (hoặc bất cứ vùng da nào bạn đang gặp phải mụn trứng cá). Trong 3 ngày, thoa một lượng nhỏ sản phẩm trên một vùng nhỏ như mặt sau của cổ tay của bạn. Nếu da của bạn vẫn ổn sau 3 ngày, bạn có thể sử dụng sản phẩm một cách an toàn như chỉ dẫn. Nếu bạn gặp bất kỳ một phản ứng bất lợi nào, ngừng sử dụng phương pháp điều trị ngay lập tức và gặp bác sĩ da liễu của bạn để được tư vấn.

  Lượt thích 00 00 513513

  Bình luận


  Top