• Emmié by HappySkin - Thương hiệu mỹ phẩm nồng độ cao và thiết bị làm đẹp hàng đầu Việt Nam
  •  
  • HappySkin Beauty Clinic - Hệ thống spa thẩm mỹ viện làm đẹp an toàn hàng đầu Việt Nam
  •  
  • SkinStore - Hệ thống bán lẻ trực tuyến mỹ phẩm chính hãng và uy tín nhất Việt Nam
  •  
  • Ceuticoz Việt Nam - Thương hiệu dược mỹ phẩm đến từ Ấn Độ

"Ưu đãi chào hè với kem chống nắng - Ưu đã giảm giá lên tới 50%

0

"Nhập ngay mã NMT15 để được giảm thêm 10% tối đa 15k cho ĐH trên 300k"

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Thương hiệu

Danh mục

Sản phẩm đã xem gần đây

"Ưu đãi chào hè với kem chống nắng - Ưu đã giảm giá lên tới 50%

0

Đừng Nhầm Lẫn: Tinh Dầu Trà Và Tinh Chất Trà Xanh

08/07/2015 4:33:37 SA

541

Đừng Nhầm Lẫn: Tinh Dầu Trà Và Tinh Chất Trà Xanh

Mục lục

    Trong tiếng Việt, khi nói tới tinh dầu trà, chúng ta thường nhầm lẫn công dụng tinh dầu trà tràm và tinh chất trà xanh, thậm chí nhiều người còn tưởng rằng chúng là một. Thực chất, đây là hai loại sản phẩm hoàn toàn khác nhau và có công dụng hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, để tránh sử dụng sai, chúng ta cần phân biệt được tinh dầu trà tràm và tinh chất trà xanh.

    Cần phân biệt được tinh dầu trà tràm và tinh chất trà xanh

    Nguồn gốc và tên gọi

    Tinh dầu trà tràm (tiếng Anh là tea tree oil hay melaleuca oil) được chiết xuất từ cây tràm (loại cây thân gỗ mọc chủ yếu ở Úc, có tên khoa học là Melaleuca Alternifolia). Tinh dầu trà có mùi cay và nóng.

    Tinh dầu trà tràm

    Tinh chất trà xanh (tiếng Anh là green tea essense) được chiết xuất từ búp của cây trà xanh (cây chè xanh thường dùng để pha nước uống ở Việt Nam với tên khoa học là Camellia sinesis). Ngược lại với tinh dầu trà tràm, tinh chất trà xanh không chứa dầu, có mùi thơm dễ chịu và đặc tính mát.

    Công dụng

    Tinh dầu trà tràm thường được sử dụng để kháng khuẩn hoặc trị mụn. Tinh dầu trà tràm giúp se khít lỗ chân lông, cải thiện tình trạng tiết nhờn trên da, ngăn ngừa mụn đầu đen, mụn trứng cá. Với công dụng kháng khuẩn, tinh dầu trà tràm giúp sát trùng vết thương trước khi băng bó và còn có thể giúp se da, lành vết thương.

    Khác với trà tràm, trà xanh lại nổi tiếng với công dụng giải khát, thanh nhiệt và phòng chống nhiều loại bệnh như ung thư, tim, tiểu đường,… Tinh chất trà xanh thường được sử dụng trong mỹ phẩm, dược phẩm chăm sóc cho da em bé, da nhạy cảm vì thuộc tính mát và dễ chịu. Tinh chất trà xanh được sử dụng trong trị liệu mát-xa chuyên nghiệp để giảm đau khớp. Nó còn xuất hiện trong nước hoa hoặc dầu thơm trong nhà vì có mùi hương thư giãn.

    Sử dụng

    Tinh dầu trà tràm đặc, nóng, tuyệt đối chỉ dùng ngoài da và nên được pha loãng trước khi sử dụng. Với tính chất như vậy nên tinh dầu trà tràm có thể không thích hợp với da nhạy cảm.

    Tinh chất trà xanh dịu mát có thể phù hợp với mọi loại da và không có lưu ý đặc biệt nào khi sử dụng.

    Đánh giá bài viết

    Đánh giá trung bình

    0/5

    (0 nhận xét)

    5 sao
    0
    4 sao
    0
    3 sao
    0
    2 sao
    0
    1 sao
    0

    Vui lòng Đăng nhập hoặc đăng ký để gửi nhận xét về sản phẩm. Cũng xin lưu ý rằng việc gửi đánh giá chỉ được kích hoạt đối với người dùng đã mua sản phẩm này.

    Bình luận

    Please login or register to submit your questions.

    0

    "Nhập ngay mã NMT15 để được giảm thêm 10% tối đa 15k cho ĐH trên 300k"

    Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng