facebook

Mục lục bài viết

  Mắt khói như một vị thần của phong cách trang điểm lộng lẫy và đầy quyến rũ. Chúng tôi thử thách bạn xem qua một loạt hình ảnh những đôi mắt khói mà không bị mê hoặc bởi những màu sắc mềm mại như hòa quyện vào với nhau đấy. Nhưng giữa thực tế và kỳ vọng có sự khác biệt vô cùng lớn, và những nỗ lực kẻ mắt khói luôn khiến bạn trông như một con gấu trúc. Nhưng sẽ không còn như vậy nữa.

  Bởi vì chúng tôi đã chọn ra 3 kiểu trang điểm mắt khói đẹp nhất và phổ biến nhất – đầy màu sắc, tinh tế, và vô cùng bắt mắt – và giải mã chúng cho bạn, hướng dẫn từng bước đi kèm với hình ảnh, và danh sách các sản phẩm thực sự được sử dụng để trang điểm, và vì vậy không còn rào cản (hoặc lý do nào) ngáng đường bạn và những đôi mắt khói tuyệt đẹp này nữa. Hãy cùng theo dõi để được hướng dẫn đầy đủ, và hãy sẵn sàng cho những lời khen phong cách trang điểm của bạn vào cuối tuần này nhé. Và hãy tin chúng tôi đi – đó là một cảm giác rất tuyệt vời đấy.

  Mắt khói đầy sắc màu

  huong-dan-chi-tiet-3-kieu-mat-khoi-cuc-dep-cuc-de-1

  Bước 1:

  huong-dan-chi-tiet-3-kieu-mat-khoi-cuc-dep-cuc-de-2

  “Chìa khóa để sử dụng phấn mắt sáng và nhiều màu là tạo một lớp nền ấm trung tính,” Ciucci chia sẻ. “Nghe có vẻ khá kỳ lạ, nhưng một lớp nền màu nâu mềm mại bao quanh mắt là một sự kết hợp tuyệt vời với những màu sắc tươi sáng.” Bạn nên chọn cọ tán lông xòe để tán đều phấn mắt màu nâu ấm và có kết cấu satin, qua nếp gấp của mắt (tránh mí mắt), xoay đều cọ xung quanh mắt và bên dưới đường waterline dưới.

  Sản phẩm sử dụng:

  – Make Up For Ever Artist Shadow In Taupe

  Bước 2:

  huong-dan-chi-tiet-3-kieu-mat-khoi-cuc-dep-cuc-de-3

  Hãy tìm gel liner có màu cà tím (“gel và kohl eyeliners rất dễ tán đều,” và vẽ lên viền mi trên và dưới – cố gắng kẻ thật mảnh và sát lông mi, sau đó dùng cọ mắt tán đều liner ra hai phía sẽ giúp mắt trông tự nhiên hơn.

  Sản phẩm sử dụng

  – Charlotte Tilbury Rock ‘N’ Kohl Eyeliner màu Elizabeth Violet

  Bước 3:

  huong-dan-chi-tiet-3-kieu-mat-khoi-cuc-dep-cuc-de-4

  Chấm cọ blending brush vào phấn mắt màu tím đen sáng và phấn mắt màu mận nhạt để tạo chiều sâu cho mắt khói và tán đều cọ trên toàn bộ mí mắt.

  Sản phẩm sử dụng:

  – MAC Eye Shadow in Beauty Marked & rax

  Bước 4:

  huong-dan-chi-tiet-3-kieu-mat-khoi-cuc-dep-cuc-de-5

  Và bây giờ là chút sắc màu cho đôi mắt khói: Chấm cọ crease brush vào phấn mắt màu tím sáng (Ciucci sử dụng NYX Pigment in Nightingale), gõ nhẹ để phấn thừa rơi hết, sau đó tán trực tiếp vào nếp gấp mắt, vẽ những vòng nhỏ xung quanh các nếp gấp và bên dưới lông mi dưới. Sau đó chấm nhẹ phần phấn còn sót lại lên mắt (lưu ý đừng tán quá mạnh nhé – nếu không bạn sẽ làm lộn xộn lớp màu nền). Sau đó kẻ đường waterline dưới bằng eyeliner màu đen.

  Sản phẩm sử dụng:

  huong-dan-chi-tiet-3-kieu-mat-khoi-cuc-dep-cuc-de-22

  NYX Pigment in Nightingale

  Bước 5:

  huong-dan-chi-tiet-3-kieu-mat-khoi-cuc-dep-cuc-de-6

  Bấm mi và chải một lớp mascara đen dày cho cả hàng mi trên và dưới để kết thúc phần trang điểm mắt, sau đó thoa một lớp bronzer mỏng bên dưới xương gò má và quanh các góc cạnh của khuôn mặt. Đối với môi, Ciucci sử dụng son semi-matte màu mận để làm ấm toàn bộ khuôn mặt mà đôi môi không quá nổi bật.

  Sản phẩm sử dụng

  – L’Oreal Paris Voluminous Carbon Black Mascara

  – Nars Laguna

  – M.A.C Lipstick in Verve

  Mắt khói tinh tế

  huong-dan-chi-tiet-3-kieu-mat-khoi-cuc-dep-cuc-de-7

  Bước 1:

  huong-dan-chi-tiet-3-kieu-mat-khoi-cuc-dep-cuc-de-8

  Kẻ lông mi bằng eyeliner đen ánh đồng (Ciucci dùng MAC Teddy Eye Kohl), sau đó làm mềm đường kẻ bằng cách chấm cọ mắt vào phấn mắt màu nâu sẫm, có kết cấu satin (Nars Single Eyeshadow in Mekong), gõ nhẹ để phấn thừa rơi hết, sau đó vẽ lên mắt và tán đều eyeliner ra phía ngoài cho đến khi có một đường vành mờ quanh mắt (xem hình).

  Sản phẩm sử dụng

  – MAC Teddy Eye Kohl

  – Nars Single Eyeshadow in Mekong

  Bước 2:

  huong-dan-chi-tiet-3-kieu-mat-khoi-cuc-dep-cuc-de-9

  “Mắt khói đẹp cần có chiều sâu, nếu không nó sẽ trông rất nặng nề,” Ciucci sử dụng cọ blend để vẽ phấn mắt màu nâu ấm, hơi bóng (như Nars Duo Eyeshadow in Key Largo) lên toàn bộ mí mắt, sau đó tán đều phấn mắt lên phía trên và qua nếp gấp mắt, xoa những vòng tròn nhỏ lên nếp gấp và mí mắt sẽ giúp hai màu phấn hòa đều vào nhau.

  Sản phẩm sử dụng

  – Nars Duo Eyeshadow in Key Largo

  Bước 3:

  huong-dan-chi-tiet-3-kieu-mat-khoi-cuc-dep-cuc-de-10

  Dùng cây eyeliner đen ánh đồng lúc nãy để kẻ lông mi thêm một lần nữa, sau đó kẻ đường waterline dưới (mẹo:eyeliner sẽ bền màu hơn nếu bạn làm ẩm đường waterline đấy).

  Bước 4:

  huong-dan-chi-tiet-3-kieu-mat-khoi-cuc-dep-cuc-de-11

  Bấm lông mi và chải một lớp mascara đen làm dày cho cả hàng mi trên và dưới. Để mắt khói không quá nặng nề với làn da, đánh má hồng dạng kem màu melon và thoa son môi màu nude.

  Sản phẩm sử dụng

  – Benefit They’re Real! Lengthening & Volumizing Mascara

  – La Prairie Cellular Radiance Cream Blush in Rose Glow

  – Marc Jacobs Sheer Gel Lipstick in Margo

  Mắt khói ấn tượng

  huong-dan-chi-tiet-3-kieu-mat-khoi-cuc-dep-cuc-de-12

   

  Bước 1:

  huong-dan-chi-tiet-3-kieu-mat-khoi-cuc-dep-cuc-de-13

  “Khi bạn vẽ mắt khói nhiều màu và lấp lánh, bạn nên sử dụng phấn dạng kem làm nền để kim tuyến dính chặt vào mắt,” Ciucci nói. Vì vậy hãy chọn phấn mắt dạng kem tối hơn màu da của bạn một tông sau đó dùng ngón tay tán đều phấn lên mí mắt, qua khắp nếp gấp mắt, và bên dưới hàng mi dưới.

  Sản phẩm sử dụng

  – MAC Pro Longwear Paint Pot in Groundwork

  Bước 2:

  huong-dan-chi-tiet-3-kieu-mat-khoi-cuc-dep-cuc-de-14

  Kẻ gel eyeliner màu đen cho mi trên và dưới – bỏ qua góc trong của mắt, sau đó làm mềm đường kẻ bằng cách chấm cọ smudge vào phấn mắt màu đen opaque sau đó tán và xoa đều ra phía ngoài cho đến khi có một đường viền xung quanh mắt.

  Sản phẩm sử dụng

  – Marc Jacobs Highliner Gel Eye Crayon in Blacquer

  – Nars Dual-Intensity Eyeshadow in Sycorax

  Bước 3:

  huong-dan-chi-tiet-3-kieu-mat-khoi-cuc-dep-cuc-de-15

  Dùng cọ tán phồng đánh phấn mắt bóng màu than, lên nếp gấp mắt, xoay thành những vòng tròn nhỏ trên nếp mắt, mí mắt, và bên dưới hàng mi dưới, sau đó dùng kẻ mắt đen để vẽ đường waterline trên và dưới. Tiếp đó dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng thoa phấn mắt màu champagne vào góc trong của mắt và xương lông mày (Ciucci sử dụng Nars Dual-Intensity Eyeshadow in Rigel, nhạt hơn màu da của người mẫu vài tông).

  Sản phẩm sử dụng

  – Nars Duo Eyeshadow in Brumes

  – M.A.C Eye Kohl in Smolder

  – Nars Dual-Intensity Eyeshadow in Rigel

  Bước 4:

  huong-dan-chi-tiet-3-kieu-mat-khoi-cuc-dep-cuc-de-16

  Dùng ngón đeo nhẫn tán đều phấn mắt dạng kem màu đen lên phần trung tâm mí mắt, đây là lớp nền cho kim tuyến, sau đó chấm kim tuyến màu xám vào trung tâm ngay giữa mí mắt – đừng dùng màu bạc trừ khi bạn muốn trông như một quả bóng disco. Bấm mi và chải mascara làm dày cho cả lông mi trên và dưới, cuối cùng thoa son dưỡng màu nude hoặc tint.

  Sản phẩm sử dụng

  – Make Up For Ever Aqua Black Shadow

  – Obsessive Compulsive Cosmetics Glitters in Slate

  – Maybelline The Falsies Push-Up Drama Mascara

  >>> Mẹo Trang Điểm Mắt Lâu Trôi Cho Nàng Có Mí Mắt Dầu

  >>> Hướng dẫn tự trang điểm mắt cho tiệc tối

  Lượt thích 1515 00 551551

  Bình luận


  Top