Mục lục bài viết

  Hầu hết chúng ta ai cũng từng có quầng thâm mắt. Dù là do một đêm tiệc tùng quá chén, dị ứng thời tiết, hay thiếu ngủ, việc xoá tan đi những quầng thâm xấu xí này đều yêu cầu cùng một phương pháp makeup hiệu chỉnh và che khuyết điểm. Vậy nên chúng tôi đã tham khảo ý kiến của một số chuyên gia về cách trang điểm để sở hữu đôi mắt rạng ngời.

  huong-dan-chi-tiet-cach-che-quang-tham-mat-hieu-qua-9

  Bước chuẩn bị

  Mặc dù makeup có khả năng che giấu quầng thâm mắt tức thời, việc đồng thời sử dụng một biện pháp về lâu dài để chăm sóc cho vùng da quanh mắt như kem mắt là rất quan trọng.

  top-kem-mat-14

  Top kem mắt được yêu thích nhất

  Bạn có thể sử dụng một loại kem đậm đặc trước khi đi ngủ, nhưng loại kem lót dưới mắt trước khi dùng concealer yêu cầu kết cấu mỏng nhẹ hơn. Nghệ sĩ trang điểm Andrew Sotomayor đề nghị lựa chọn một loại kem lót mắt dạng gel mỏng nhẹ, nhanh thấm, không làm trôi lớp trang điểm của bạn.

  huong-dan-chi-tiet-cach-che-quang-tham-mat-hieu-qua-1

  Trung hoà sắc tố thâm đen/xanh tím

  huong-dan-chi-tiet-cach-che-quang-tham-mat-hieu-qua-6

  Áp dụng lý thuyết màu sắc (color theory), màu hồng hoặc hồng đào có khả năng trung hoà (tương phản) “sắc xanh, xám và nâu của quầng thâm mắt,” Sotomayor giải thích.

  Hầu hết mọi người đều có thể sử dụng một loại concealer với màu undertone nói trên để trung hoà và làm sáng vùng da dưới cực kỳ hiệu quả, nghệ sĩ trang điểm Vanessa Scali nói. Nhưng nếu loại concealer này không có tác dụng, Sotomayor khuyến khích lót một lớp kem hiệu chỉnh màu sắc – màu hồng dành cho da trắng và màu hồng đào cho da trung bình tới sậm màu – trước khi thoa lớp concealer lên trên.

  Đừng dùng concealer ở bước cuối

  Thêm vào việc lựa chọn một loại concealer có undertone màu hồng hoặc hồng đào, công thức sản phẩm phù hợp nên “mềm mịn và dễ tán mà không bị cakey (mốc) hoặc tróc vảy, nhưng phải có độ bám nhất định để không hình thành nếp nhăn quá nhiều,” Scali nói. Để đảm bảo vùng da dưới mắt của bạn sau khi thoa concealer không bị xuất hiện những nếp nhăn, Scali đề nghị thoa concealer trước khi trang điểm mắt, nhưng trước khi trang điểm môi, má, và lông mày. “Bằng cách đó, lớp concealer sẽ có đủ thời gian để cố định trên da, và nếu nếp nhăn xuất hiện, và thường là ngay sau khi bạn thoa kem, thì bạn vẫn sẽ có thể tán mịn để xoá đi nếp nhăn đó, và dùng thêm phấn phủ nếu cần thiết.”

  Động tác thoa concealer phải thật nhẹ nhàng

  huong-dan-chi-tiet-cach-che-quang-tham-mat-hieu-qua-4

  Cách bạn thoa concealer phụ thuộc vào độ che phủ mà bạn muốn nó đem lại, Sotomayor nói. Đối với độ che phủ trung bình, hãy “dặm một ít concealer ở vùng dưới hốc mắt trong và ngoài (đuôi mắt), sau đó tán đều với một chiếc cọ mắt bông mềm sạch sẽ,” còn đối với độ che phủ cao, “dùng ngón tay hoặc một chiếc cọ concealer để chấm kem hiệu chỉnh màu vào vùng quầng thâm dưới hốc mắt trong, hoặc ở nơi quầng thâm đậm màu nhất, sau đó sử dụng một chiếc cọ để dặm concealer có màu sáng hơn màu da của bạn một tông lên toàn bộ vùng da dưới mắt.” Luôn ghi nhớ rằng bí quyết là bạn không được chà xát/xoa concealer lên da, làm vậy “sẽ chỉ đẩy toàn bộ sản phẩm về một phía, để lộ vùng da có quầng thâm,” Scali nói.

  Dùng phấn phủ

  huong-dan-chi-tiet-cach-che-quang-tham-mat-hieu-qua-5

  Để đảm bảo rằng concealer sẽ nằm cố định ở nơi bạn thoa lên, Scali khuyến nghị phủ một chút phấn phủ cố định makeup lên vùng da thoa concealer. Để thu được kết quả mỹ mãn nhất, cô ấy đề nghị bạn tránh xa “phấn khoáng (mineral powder), vì có thể để loại hiệu ứng bóng sáng và khiến cho những nếp nhăn quanh mắt hiện rõ hơn,” và những loại phấn che phủ cao dễ bị cakey.

  >>> Hướng Dẫn Sử Dụng Che Khuyết Điểm Hiệu Chỉnh Màu Cho Mọi Tông Da

  >>> 9 Mẹo Sử Dụng Kem Che Khuyết Điểm Không Bị Hằn Nếp Nhăn

  Lượt thích 2323 00 13941394

  Bình luận


  Top