Ngày xưa, việc tẩy trang luôn trông có vẻ dễ dàng như ăn cháo. Nhưng ngày nay, sản phẩm tẩy trang cũng phải chạy đua theo sự phát triển không ngừng của các loại mỹ phẩm ( chẳng hạn như cô nàng đang đọc bài báo này, phải chăng nàng luôn tìm kiếm các hũ phấn nền, eyeliner không trôi và những cây son siêu lì? ). Để bắt kịp với tốc độ phát triển đó, hiện nay những sản phẩm tẩy trang đã biến đổi không ngừng với rất nhiều dạng thức – từ dầu đến dạng thỏi, sáp cũng như dạng nước micellar. Vậy những loại này dùng như thế nào và nên dùng khi nào? Hôm nay, chúng ta cùng trò chuyện với Makeup Artist Suzy Gerstein và Colleen Runne để cùng tìm ra loại tẩy trang phù hợp cho từng đối tượng.

Sử dụng dầu tẩy trang nếu bạn là người hay trang điểm…

huong-dan-chon-tay-trang-cho-tung-loai-da-va-loai-makeup-2

Đa số các makeup artist đều đồng ý rằng dầu tẩy trang là sản phẩm thích hợp để tẩy sạch hoàn toàn lớp trang điểm dày cộm và chống thấm nước trên da mặt. “ Các loại dầu rất thích hợp để gột sạch các sản phẩm chống thấm nước hoặc không trôi như phấn nền, kem che khuyết điểm, phấn mắt hay mascara,” bà Gerstein cho biết. Nếu bạn đánh mắt khói hoặc dùng son lì mà khó để tẩy đi, các sản phẩm dạng dầu này sẽ vô cùng hiệu quả để tẩy sạch chúng đi đấy. Massage nhẹ nhàng với vài ấn dầu lên da mặt khô (điều này rất quan trọng vì dầu tẩy trang sẽ không có tác dụng triệt để nếu da bị ướt). Các mỹ phẩm khó tẩy sẽ được lấy đi trong lúc bạn massage nhẹ nhàng da.Khi sử dụng dầu tẩy trang, bạn không nên miết hay kéo da bởi cơ bản, dầu sẽ tự nhẹ nhàng làm sạch lớp trang điểm. Chưa hết, dầu tẩy trang cũng rất thích hợp để sử dụng trong mùa đông và khi da bị khô.

Thao tác như thế nào khi tẩy trang với dầu, bạn có thể tham khảo qua video dưới đây:

Hãy tránh xa sản phẩm tẩy trang gốc dầu nếu mang kính áp tròng

Nếu bạn mang kính áp tròng, bạn nên tránh sử dụng tẩy trang chứa dầu ( ví dụ như sữa tẩy trang dạng sáp lỏng, tẩy trang mắt dạng vừa nước vừa dầu và dầu tẩy trang) Tại sao ư? Ngay cả khi bạn đã rửa mặt sạch, dầu vẫn có thể còn sót trên lông mi và khiến kính áp tròng bị mờ. Để tiết kiệm thời gian, hãy sử dụng sản phẩm tẩy trang không chứa dầu như Make Up For Ever Sens-Eyes Waterproof Sensitive Eye Cleanser với giá $11 cho vùng mắt và sử dụng tẩy tran để tẩy sạch da mặt.

huong-dan-chon-tay-trang-cho-tung-loai-da-va-loai-makeup-1

Hãy thử tẩy trang dạng sáp nếu da bạn vô cùng khô

Sáp tẩy trang rất thích hợp cho các nàng da khô và nhạy cảm vì đặc tính dịu nhẹ và dưỡng ẩm của sáp. “ Chúng nhẹ nhàng tẩy sạch lớp trang điểm như kem tẩy trang nhưng không quá đặc như kem,” bà Runne giải thích. Giống như dầu tẩy trang, bạn nên massage nhẹ nhàng lên da khô – da ướt sẽ không có tác dụng – để tẩy trang.

review-&-so-sanh-3-loại-sap-tay-trang-4

Hãy chọn nước tẩy trang micellar cho ngày không trang điểm

Nếu dầu tẩy trang rất thích hợp cho những ai trang điểm đậm thì nước tẩy trang micellar lại vô cùng hiệu quả cho những ngày không trang điểm. “ Chúng sẽ tẩy sạch nhanh và không khiến da hay mắt khó chịu,” bà Runne cho biết. Bởi vì chúng rất dễ sử dụng và vô cùng hiệu quả, “ nước micellar là sản phẩm tẩy trang chính phía sau hậu trường các show diễn thời trang.” Chỉ cần thấm vào miếng bông tẩy trang và chùi đi lớp trang điểm – không cần lau lại bằng nước. ( Giữ bông tẩy trang trên mắt / môi thêm 30 giây nếu lớp trang điểm đậm / không thấm nước). Cả hai chuyên gia trang điểm đều giới thiệu sản phẩm Bioderma Sensibio H20 với gias $12. “ Đây cũng là bước rất tốt sau khi tẩy trang bằng dầu / sáp vì nó mang lại cảm giác như một lớp nước cân bằng da và khiến da vô cùng sảng khoái.” bà Gerstein cho biết thêm.

huong-dan-chon-tay-trang-cho-tung-loai-da-va-loai-makeup-3

Sử dụng khăn tẩy trang cho lớp trang điểm môi khó trôi

Đôi khi, bạn cần đổi màu son môi trong ngày – chúng tôi vô cùng thông cảm với các cô nàng sáng làm việc, tối party. Khăn tẩy trang không chỉ nhỏ gọn dễ mang theo mà còn vô cùng hữu hiệu để tẩy sạch lớp son khó trôi chỉ trong một lần chùi. Sản phẩm Bite Beauty Lush Lip Wipes với giá $12 không chỉ thích hợp mang theo mà còn khiến cho môi vô cùng mềm mịn sau khi tẩy trang. Nếu môi bạn khô và dễ bong tróc (vì sử dụng quá nhiều son lì chăng?), hay thử phiên bản tẩy tế bào chết này nhé. Sản phẩm Kiko Milano ‘s Pure Cleans Scrub & Peel wipes với giá $9 được làm từ cotton rất thích hợp cho vùng da môi khô.

huong-dan-chon-tay-trang-cho-tung-loai-da-va-loai-makeup-4

Hãy suy nghĩ đến tẩy trang nhiều bước khi sử dụng bột nhũ

Bột nhũ sẽ khiến lớp trang điểm của bạn thật nổi bật trong đám đông nhưng nếu tẩy trang không sạch, nhũ sẽ sót lại trên da tận vài ngày. Cả hai MUA đều khuyên dùng qui trình tẩy trang sau với một trợ thủ khá kì lạ: băng keo dính. Hãy dính băng keo lên vùng trang điểm có như, trong đó nhấc lên nhẹ nhàng để lấy sạch. Lặp lại cho đến khi hết nhũ. Sua đó, hãy thấm bông tẩy trang với tẩy trang chứa dầu (như sản phẩm Clinique Take Take the Day Off Makeup Remover ). “ Giữ bông tẩy trang khoảng 30 giây đến 1 phút,” bà Gerstein giải thích. Kết thúc bằng một lần lau với nước tẩy trang cho da sạch hoàn toàn nhé.

Hãy sử dụng thử “đũa thần” cho những lần trang điểm bị lỗi

Ngay cả đường kẻ mắt mèo đôi lúc cũng làm khó các cô nàng mê trang điểm. Vậy làm sao để chữa cháy phần kẻ lệch này mà không phải chùi đi toàn bộ lớp trang điểm? Hãy thử sử dụng sản phẩm Too Cool for School Dinoplatz Magic Wand for Lip & Eye Makeup Remover với giá $8.

huong-dan-chon-tay-trang-cho-tung-loai-da-va-loai-makeup-6

 

Để tiết kiệm hơn, bạn hãy thấm 1 chút nước tẩy trang ra bông ngoáy tai để sửa phần kẻ lem này nhé!

>>> Review So Sánh 6 Loại Dầu Tẩy Trang Từ Trung Đến Cao Cấp

>>> Review So Sánh 3 Loại Sáp Tẩy Trang Bạn Nhất Định Nên Thử

Lượt thích 1717 00 531531

Bình luận


Top