Mục lục bài viết

  Ngay khi chúng ta nghĩ rằng tuổi dậy thì trôi qua cũng đã mang mụn trứng cá theo cùng, nhưng tiếc là chưa kịp vui mừng thì lại một lần nữa, mụn quay trở lại ở tuổi đôi mươi dưới một hình hài mới: MỤN NỘI TIẾT TỐ. Khoảng thời gian gần đến chu kỳ kinh nguyệt, mụn bắt đầu nổi lên dọc vùng quai hàm, hai bên má, và trên trán (gần như khắp mọi nơi rồi đấy), để lại hậu quả là những vết thâm và sẹo xấu xí. Đây chỉ là một trong những điều khiến phụ nữ chúng ta cảm thấy cực kỳ ghen tị với đàn ông.

  huong-dan-ngan-ngua-noi-mun-noi-tiet-to-trong-chu-ky-kinh-nguyet-1
  Tin vui là: Mụn nội tiết tố có thể ngăn ngừa được. Và điều tuyệt vời nhất là gì? Bạn hoàn toàn có thể làm được việc đó với sự trợ giúp của các thực phẩm hằng ngày.

  Nguyên nhân gây mụn nội tiết

  Các bác sĩ giải thích rằng mụn nội tiết tố là kết quả của sự mất cân bằng nội tiết, đặc biệt là đối với những người phụ nữ không thể tự điều chỉnh nội tiết tố một cách chính xác. Trong chu kỳ kinh nguyệt, nồng độ estrogen và testosterone của bạn đạt mức cao nhất, và một số phụ nữ không thể đào thải lượng hormone đó đúng cách. Và do làn da là cơ quan bài tiết lớn nhất, kết quả là mụn xuất hiện (cùng với các vấn đề nội tiết khác).

  huong-dan-ngan-ngua-noi-mun-noi-tiet-to-trong-chu-ky-kinh-nguyet-2

  Vấn đề là: làn da của bạn hoạt động một cách có hệ thống với cơ quan tiêu hóa và gan nhằm đào thải các chất độc và chất thải, vậy nên nếu bạn đang thắc mắc tại sao không có kem trị mụn hay sữa rửa mặt nào có thể giúp điều trị mụn trước và sau chu kỳ kinh nguyệt, thì đó là vì vấn đề này đến từ bên trong.

  Các bác sĩ khuyến khích thay đổi cách ăn uống của bạn để giúp da ít nổi mụn hơn (do đó pizza và burger phô mai mà bạn bỗng lên cơn thèm khi bị đèn đỏ phải được loại bỏ khỏi thực đơn hoàn hảo – thật xin lỗi).

  huong-dan-ngan-ngua-noi-mun-noi-tiet-to-trong-chu-ky-kinh-nguyet-4

  Dưới đây, bác sĩ đã liệt kê những thực phẩm bạn nên ăn để ngăn ngừa mụn và những thực phẩm bạn cần phải tránh xa như dịch bệnh nếu không muốn mụn “ghé thăm”.

  Thực phẩm cần thu nạp

  Trái cây và rau củ hữu cơ

  huong-dan-ngan-ngua-noi-mun-noi-tiet-to-trong-chu-ky-kinh-nguyet-5

  Thực phẩm chứa lợi khuẩn (sữa chua, rượu kefia, trà kombucha, dưa cải muối chua)

  huong-dan-ngan-ngua-noi-mun-noi-tiet-to-trong-chu-ky-kinh-nguyet-7

  huong-dan-ngan-ngua-noi-mun-noi-tiet-to-trong-chu-ky-kinh-nguyet-6

  Công thức nước trái cây để có làn da sạch đẹp của Vitti (nửa cốc ngò, nửa trái táo xanh, 2 nhánh cần tây, nửa trái dưa chuột, 4 lá rau diếp, bốn trái dâu tây tươi đông lạnh, và nửa trái chanh vắt lấy nước cốt. Thêm vào nửa cốc nước dừa tuỳ theo khẩu vị).

  huong-dan-ngan-ngua-noi-mun-noi-tiet-to-trong-chu-ky-kinh-nguyet-8

  Thực phẩm cần tránh

  Bơ sữa

  huong-dan-ngan-ngua-noi-mun-noi-tiet-to-trong-chu-ky-kinh-nguyet-9

  Đậu nành

  huong-dan-ngan-ngua-noi-mun-noi-tiet-to-trong-chu-ky-kinh-nguyet-11

  Gluten

  huong-dan-ngan-ngua-noi-mun-noi-tiet-to-trong-chu-ky-kinh-nguyet-10

  Caffeine

  huong-dan-ngan-ngua-noi-mun-noi-tiet-to-trong-chu-ky-kinh-nguyet-12

  Dầu nấu ăn (dầu hạt cải, dầu hướng dương, dầu thực vật, v.v)

  Đậu phộng

  huong-dan-ngan-ngua-noi-mun-noi-tiet-to-trong-chu-ky-kinh-nguyet-13

  Lượt thích 1212 22 31913191

  Bình luận


  Song Tùng Trần Hữu

  Song Tùng Trần Hữu Sao may chi tiep vien tai Trung tam cham soc da bao sua dau nanh, dau hu lam dep da. Vi vay nen uong trc Khi toi thang de phong ngua?!? So confuse???

  3 năm trước · ·
  Sao may chi tiep vien tai Trung tam cham soc da bao sua dau nanh, dau hu lam dep da. Vi vay nen uong trc Khi toi thang de phong ngua?!? So confuse???
    Hủy
  Bích Phượng

  Bích Phượng bạn ơi. các thực phẩm chiết xuất từ đậu và sữa lên mụn dã man í.

  2 năm trước
  bạn ơi. các thực phẩm chiết xuất từ đậu và sữa lên mụn dã man í.
    Hủy
  X
  Top