Mục lục bài viết

  Chọn mua cọ trang điểm đã khó, biết cách sử dụng cọ trang điểm sao cho hiệu quả lại càng khó hơn. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, Happy Skin sẽ hướng dẫn bạn những mẹo đơn giản để tạo được hiệu ứng mình mong muốn với 5 cây cọ trang điểm cơ bản.

  Cọ phấn

  Thường thì các bạn sẽ gặp 2 loại cọ phấn thông dụng nhất hiện nay, đó chính là cọ phấn Kabuki và cọ đầu lông dẹp. Cọ Kabuki có đầu lông tròn trịa và tỏa ra theo một vòng tròn đều đặn khi nhìn từ trên xuống. Loại cọ này cực kì phù hợp với các loại phấn bột. Dùng cọ xoáy tròn để lấy bột và lặp lại động tác xoáy tròn trên toàn bộ gương mặt.

  hướng dẫn sử dụng cọ 1

  Cọ Kabuki có đầu lông tròn trịa và tỏa ra theo một vòng tròn đều đặn khi nhìn từ trên xuống

  Trái lại, cọ phấn đầu lông dẹp lại tỏa ra theo một vòng cung nhỏ và được bó chặt, ép dẹp lại bằng phần cán inox. Loại cọ này nên dùng để tán phấn nén vì chỉ cần quẹt nhẹ 2 mặt cọ là lấy đều phấn. Dặm cọ nhẹ nhàng lên những vùng cần phủ phấn, sau đó phủi lại trên toàn bộ khuôn mặt cho phấn dàn đều.

  huong-dan-su-dung-co-2

   

  Cọ phấn đầu lông dẹp lại tỏa ra theo một vòng cung nhỏ và được bó chặt, ép dẹp lại bằng phần cán inox

  Cọ má hiệu chỉnh khuôn mặt

  Cọ má có 2 loại thông dụng: cọ đầu tròn và cọ vát xéo phù hợp cho 2 mục tiêu khác nhau khi trang điểm. Dùng cọ đầu tròn lấy phấn má và dặm nhẹ nhàng, có thể xoay tròn cọ để màu loang đều tạo các kiểu màu má đáng yêu, tinh nghịch.

  hướng dẫn sử dụng cọ 3

  Dùng cọ đầu tròn lấy phấn má và dặm nhẹ nhàng

  Còn nếu bạn muốn tạo hốc gò má sắc sảo, yêu thích tạo khối thon gọn thì nên chọn cọ vát xéo. Hóp môi và vuốt nhẹ cọ từ ngoài vào trong để tạo hình cho gương mặt.

   hướng dẫn sử dụng cọ 4

  Cọ mút tán đều phấn mắt

  Cọ mút rất đa năng, tiện lợi cho cô nàng mới biết trang điểm do độ chính xác của nó, giúp bạn hạn chế run tay. Dùng mặt cọ thoa màu lên bầu mắt và mí mắt dưới, ngoài ra bạn có thể dùng đầu nhọn lấy màu để nhấn đuôi mắt nữa nhé.

  hướng dẫn sử dụng cọ 5

  Dùng mặt cọ thoa màu lên bầu mắt và mí mắt dưới

  Cọ ren cho chân mày, lông mi

  Cọ ren trông giống như đầu của cây mascara. Khi mới mua về bạn có thể bẻ cong đầu cọ 1 chút để dễ sử dụng hơn. Sau khi đã vẽ chân mày bằng chì, dùng cọ ren chải theo chiều từ dưới lên trên để lông mày vào nếp, sau đó chải nhẹ từ đầu đến duôi mày làm nhạt màu chì, giúp chân mày tự nhiên.

  hướng dẫn sử dụng cọ 6

  Cọ ren trông giống như đầu của cây mascara

  Ngoài ra khi mi bị dính vào nhau sau khi chải mascara, dùng có ren chải tơi mi sẽ giúp mi dày đều không vón cục.

  hướng dẫn sử dụng cọ 7

  Cọ son giúp môi sắc nét

  Bạn nên chọn cọ son có đầu nhọn hoặc hơi vuông để dễ định hình môi. Dùng cọ lấy son tán đều lên lòng môi để có được lớp son mỏng tự nhiên, hoặc thoa trực tiếp son lên môi rồi dùng cọ viền lại để son lên màu tốt hơn.

  hướng dẫn sử dụng cọ 8

  Lượt thích 33 00 632632

  Bình luận


  Top