Chắc hẳn bạn đã biết rằng rất nhiều phụ nữ Hàn Quốc tin vào hiệu quả của 10 bước chăm sóc da hàng ngày. Nhưng có thể bạn không biết rằng nhiều người còn khiến quy trình chăm sóc da đêm của họ trở nên phức tạp hơn nữa bằng cách thực hiện một loạt các bước tự massage mặt giúp làm săn chắc cơ mặt, làm căng da, dưỡng trắng da, và thậm chí còn làm mặt thon hơn.

Charlotte Cho, tác giả cuốn sách nổi tiếng The Little Book of Skin Care: Korean Beauty Secrets for Healthy, Glowing Skin đã hướng dẫn cách thực hiện quá trình mát xa mặt với 8 ảnh động hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Lấy một lượng kem dưỡng ẩm da mặt giàu dưỡng chất (hoặc kem đêm) vào lòng bàn tay của bạn

Bạn nên lấy nhiều hơn một chút so với bình thường vì bạn sẽ sử dụng cả trên mặt và cổ.

Bước 2: Tăng công dụng của kem dưỡng ẩm bằng cách thêm một giọt essence

Essence sẽ làm loãng kết cấu của kem và giúp hỗn hợp lỏng hơn cũng như mềm mịn hơn để dễ dàng mát xa lên làn da của bạn.

Bước 3: Thoa hỗn hợp kem dưỡng ẩm và essence với nhau trong lòng bàn tay của bạn trong khoảng 15 giây để làm ấm hỗn hợp

Phụ nữ Hàn Quốc tin rằng bàn tay càng ấm thì sản phẩm càng dễ thẩm thấu vào da.

Bước 4: Vỗ lên da để thoa toàn bộ hỗn hợp lên mặt

Đặt một tay lên trán và tay kia lên cằm và ấn ép trong hai giây. Sau đó, đặt hai bàn tay lên hai má và ấn ép hai giây. Lặp lại quá trình hai lần – mục đích là để chuyển các sản phẩm từ lòng bàn tay của bạn lên da. Và chắc chắn rằng bạn ấn chắc tay. Phụ nữ Hàn Quốc tin rằng việc ấn ép sẽ giúp da hấp thụ sản phẩm tốt hơn.

Bước 5: Mát xa khu vực giữa khuôn mặt với nắm tay của bạn

Thực hiện quá trình này hai lần giúp tăng lưu thông máu. Bắt đầu với phần bên dưới xương gò má của bạn, dùng các đốt ngón tay của hai ngón tay trỏ. Di chuyển lên phía thái dương với chuyển động từ trong ra ngoài.

Bước 6: Mát xa toàn bộ rìa khuôn mặt

Nó thúc đẩy lưu thông bạch huyết giúp thải độc tố và giải phóng chất lỏng tích tụ, những nguyên nhân gây sưng mặt. Phụ nữ Hàn Quốc thích bất cứ điều gì có thể làm thon mặt.

Tiếp tục sử dụng các đốt ngón tay của ngón trỏ một lần nữa, xoa dọc theo mũi lên đỉnh trán của bạn, sau đó di chuyển ra ngoài và xuống dần hai bên khuôn mặt, bao gồm cả phần hàm.

Bước 7: Dùng đầu ngón trỏ nhẹ nhàng mát xa vùng da dưới mắt của bạn để giúp giảm sự xuất hiện của quầng thâm và bọng mắt

Bắt đầu từ sống mũi của bạn và di chuyển ra phía ngoài. Hãy ấn nhẹ vào vùng thái dương của bạn để giảm bớt áp lực.

Bước 8: Kết thúc bằng cách xoa bóp cổ bằng nắm tay

Mọi người thường bỏ bê việc chăm sóc thêm cho làn da trên vùng cổ. Di chuyển từ vùng giữa cổ lên phía trên cằm với chuyển động ấn đẩy.

Hãy nhớ rằng mỗi bước mát xa nên được thực hiện từ từ với áp lực nhẹ. Kéo và cọ xát với quá nhiều ma sát có thể gây ra tác dụng ngược với những gì chế độ mát xa này sẽ mang lại cho bạn!

Lượt thích 2020 22 561561

Bình luận


Huyyền Mặp

Huyyền Mặp dùng app trên đt sướng thật k bị lắc ảnh như khi coi trên operra

3 năm trước · ·
dùng app trên đt sướng thật k bị lắc ảnh như khi coi trên operra
  Hủy
seoahbaby10

seoahbaby10 hay lắm ạ

3 năm trước · ·
hay lắm ạ
  Hủy
X
Top