facebook

Mục lục bài viết

  Ngay khi bạn nghĩ rằng kiểu tóc xoăn gợn sóng thời trung học đã kết thúc (Damme Barton những năm 2005, làm thế nào mà tóc của cô ấy có thể trông hoàn hảo đến vậy ?!), thì xu hướng tóc nàng tiên cá này đã quay trở lại. Và thật không may cho chúng ta và cả đôi bàn tay vụng về nữa, bạn sẽ không bao giờ có thể tạo tự uốn tóc tạo kiểu xoăn gợn sóng chỉ với kẹp uốn tóc – một thanh sắt để uốn tóc không hơn không kém – và nó khiến chúng ta cảm thấy như chỉ mới 13 tuổi, với chiếc niềng răng và cảm giác tự ti.

  Nhưng hey! Bây giờ chúng ta đã trưởng thành rồi! Bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các chuyên gia tạo mẫu tóc và tất cả kiến thức trên thế giới! Vì vậy, chúng tôi đã tìm đến nhà tạo kiểu tóc Jasmine Santiago để tìm hiểu cách tạo tóc xoăn gợn sóng đơn giản và dễ dàng đến một cánh tay thứ ba để trợ giúp. Và sau đây là các bước hướng dẫn cực kỳ đơn giản cùng ảnh động. Tham khảo ngay nhé!

  Bước 1: Xịt tạo nếp

  Sau khi lau khô tóc ướt bằng khăn – hoặc bạn có thể dùng một chiếc áo thun vắt sơ qua tóc để tóc không bị xù – xịt muối biển hoặc keo làm xoăn lên toàn bộ tóc, từ chân tóc đến đuôi tóc, sau đó vuốt tay qua tóc để thấm đều keo.

  Bước 2: Sấy tóc để tạo kết cấu

  Trừ khi tóc bạn tự xoăn lại như “suối tóc” của nàng tiên cá,  nếu không bạn sẽ cần phải sấy tóc để tạo sóng và kết cấu. Nhẹ nhàng xoắn tóc thành từng lọn và đưa sát vào đầu máy sấy (để mức nhiệt và mức gió trung bình) cho đến khi tóc khô khoảng 75%, sau đó lấy ra khỏi máy sấy và để khô tự nhiên – giúp tóc không bị xù hoặc tĩnh điện.

  Bước 3: Uốn tóc về phía sau

   

  Bắt đầu với phần tóc định hình cho khuôn mặt gần đường chân tóc, quấn khoảng 3 inch tóc quanh gậy uốn tóc dài khoảng 1 inch rưỡi, cuốn tóc theo hướng đi xa khỏi khuôn mặt. Giữ trong 5 giây, sau đó thả ra, kéo nhẹ tóc để nới lỏng lọn tóc trước khi nó nguội.

  Bước 4: Uốn tóc về phía trước

  Bí quyết để mái tóc gợn sóng và xoăn tự nhiên là luôn thay đổi hướng bạn uốn tóc. Vì vậy sau khi uốn phần tóc ở phía trước ra xa khuôn mặt, lấy khoảng 2 inch tóc ngay sát bên và quấn quanh gậy uốn tóc theo hướng lại gần mặt. Giữ trong 5 giây, thả ra và kéo nhẹ tóc. Tiếp tục đổi hướng liên tục cho đến khi uốn hết tóc.

  Bước 5: Tái cấu trúc mái tóc

  STEP 4: Deconstruct it

  Bước này rất vui đây – hoặc nó có thể khiến bạn lo lắng, tùy vào tính cách của bạn: Hãy dùng tay làm rối tóc lên. Mái tóc xoăn gợn sóng nên trông không hoàn hảo và tình cờ, có nghĩa là bạn không muốn các lọn tóc trông quá rõ sau khi hoàn thành. Luồn ngón tay qua tóc, và nếu muốn tóc có kết cấu mảnh hơn, bạn có thể xịt keo tạo kết cấu vào phần chân tóc giúp tóc trông dày hơn, và xịt nước muối biển dưỡng ẩm với kết cấu nhẹ vào phần thân tóc, cĐể khô, sau đó chải rối, lắc đầu, và bạn đã có một mái tóc xoăn gợn sóng hoàn hảo.

  Lượt thích 1010 11 966966

  Bình luận


  linhlina_nkl

  linhlina_nkl Nhưng lm thế nhanh mất nếp lắm ms lm xoăn đc 1 lúc đã rũ hết ra

  4 năm trước · ·
  Nhưng lm thế nhanh mất nếp lắm ms lm xoăn đc 1 lúc đã rũ hết ra
    Hủy
  Top