facebook

Mục lục bài viết

  Khi mà các cô nàng da nâu, môi cong và sexy càng ngày càng trở thành hình tượng đáng mơ ước của hầu hết phải đẹp thì cũng là lúc phong cách makeup Tây làm mưa làm gió trên mọi mặt trận. Để có thể biến hóa để trở thành một cô nàng quyến rũ như những bức ảnh kia thì makeup chắc có lẽ là cách nhanh nhất rồi phải không? Vậy phải bắt đầu từ đâu để đẹp theo kiểu rất Tây đây? Chân mày cong sắc nét và quyến rũ chính là bí quyết để bạn trông thật khác lạ và rạng rỡ hơn. Hãy cùng Happyskin khám phá ngay cách Lam Miu Miu – Makeup Artist (MUA) ruột của thánh chân mày Mai Ngô vẽ chân mày cong như thế nào nhé!

  Bước 1: Đầu tiên xác định các điểm gốc và đuôi chân mày.

  Sử dụng chì kẻ mày hoặc bất cứ dụng cụ gì thẳng để xác định các điểm này. Điểm đầu của chân mày chính là đường thẳng từ đầu mũi lên thẳng.  Tiếp đó, điểm gấp khúc cao nhất của chân mày chính là vị trí ở đường dóng từ cánh mũi qua giữa hoặc đường viền con ngươi.  Và điểm kết đuôi chân mày là điểm kết thúc của đường thẳng nối từ cánh mũi đi qua khóe mắt ngoài như hình. Các bạn có thể sử dụng một cây chì kẻ eyeliner màu trắng để làm dấu các điểm này.  Vì màu trắng sẽ dễ tẩy hơn nên sẽ không để lại vệt đen trên chân mày ngay sau khi hoàn thành nhé.   

  Bước 2: Định hình dáng mày.

  Bạn nên xác định hình dạng của lông mày với những sản phẩm như chì, tập trung phác thảo dọc theo phần dưới lông mày, chứ không phải nửa trên như cách thông thường. Dùng những nét nhẹ và mảnh kẻ màu vào vị trí cao và đậm hơn bình thường để làm nổi bật đường vòng cung tự nhiên của bạn. Hãy nhớ dùng chì kẻ kéo dài đuôi chân mày xuống thấp hơn bình thường để làm rõ nét góc độ và chiều dài của đường vòng cung chân mày hơn.

  Bước 3: Tạo hình đuôi chân mày

  Ở bước này, bạn có thể sử dụng các sản phẩm kẻ mày dạng bột để vẽ được đuôi mày chuẩn xác nhất. Một cây cọ chân mày vạt xéo với phần lông được búi chặt sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện thao tác hơn. Từ đường vẽ dưới đuôi lúc đầu, bạn vẽ một hình tam giác nhỏ nối lên với điểm cao nhất của lông mày đã được xác định từ bước một. Sau đó dùng bột hoặc gel để điền vào những vị trí bị trống ở khu vực hình tam giác này nhé.

  Bước 4: Phủ bột/gel lên toàn bộ chân mày

  Sau khi đã hoàn thành đuôi chân mày thì bạn tiếp tục với phần thân bên trong.
  Dùng bột chân mày phủ lên toàn bộ phần thân bên trong. Bạn nên sử dụng thao tác phẩy cọ theo hướng từ đầu về đuôi để tạo ra những đường cọ cùng với hướng mọc của chân mày. Như vậy sẽ tạo được hiệu ứng bột/gel được đồng bộ và tự nhiên với chân mày thật hơn. Nhưng làm thế nào để chọn được màu bột/gel phù hợp với màu tóc thì Hải Đường sẽ chia sẻ với bạn một số tips sau nhé. Nếu bạn có chân mày nhạt hãy chọn màu sậm hơn màu tóc và nếu chân mày bạn màu sậm, hãy chọn sắc sáng hơn.  Sau đó, hãy chọn đúng màu undertone. Nếu bạn có undertone lạnh, hãy sử dụng sản phẩm có chút sắc khói, và nếu bạn có undertone ấm, bạn nên chọn sản phẩm có chút sắc vàng sẽ hiệu chỉnh được màu chân mày phù hợp nhất. chan-may-1

  Bước 5: Tạo sợi chân mày 3D

  Bước này dành riêng cho các cô gái đã thuần thục với lại các cách kẻ mày và muốn sở hữu đôi mày 3D chuẩn. Sử dụng cọ vạt chân mày để kẻ các đường lông mày giả ở đầu chân mày để tạo cảm giác lông mày chân thật và tự nhiên nhất. Theo MUA Miu Miu thì để phát họa được các đường lông mày 3D, các bạn phải nắm được nguyên lý về dáng và hướng chân mày của từng trường hợp cụ thể. Dùng cọ đã lấy sẵn màu/gel khẩy nhẹ trên da theo hướng từ dưới lên và cong ở cuối sợi chân mày về hướng đuôi. Bạn có thể vẽ riêng lẻ từng sợi riêng hay chặp 2-3 sợ một gốc cũng được tuy nhiên tùy theo khả năng và độ dày của đầu mi mà các bạn có thể lựa chọn khẩy thêm sợ hoặc không cũng không sao nhé. Các sợi lông mày 3D không chỉ làm đậm hơn đường chân mày mà còn tạo nên những sợi lông mày mỏng, mềm mịn, có gốc có ngọn như những sợi lông mày thật, giúp đường chân mày sinh động tự nhiên.

  Bước 6: Chuốt mascara

  Và để định hình lại các sợi lông mày còn chưa vào nếp, sử dụng mascara chân mày để đưa các sợi lông mày cứng đầu vào nếp. Trong trường hợp lông mày quá dài hoặc rũ xuống nhiều bạn có thể dùng kéo/nhíp để tỉa bớt cho gọn gàng.. 

  Bước 7: Định hình dáng mày với concealer

  Cuối cùng thì bạn nên sử dụng concealer để đi viền xung quanh chân mày.

  Bước này vừa có khả năng làm nổi bật, cố định chân mày mà còn có thể che bớt các khuyết điểm còn lại có trên chân mày.

  Bước 8: Hoàn thành

  Một số lưu ý khi kẻ mày:

  Nhổ lông mày một cách tiết chế muon-chan-may-dep-ban-phai-tranh-vi-pham-6-loi-nay-4

  Để có dáng mày như ý, bạn đương nhiên sẽ cần nhổ bỏ một vài cọng mày. Nhưng một khi đã đụng đến nhíp, chúng ta rất dễ bị nhổ quá tay và đây chính là nguyên nhân hàng đầu khiến lông mày của bạn bị thưa, khiến bạn già đi vài tuổi. Bí quyết để không bị sa đà vào việc nhổ lông mày chính là vẽ dáng mày mà bạn muốn lên trước, sau đó chỉ nhổ những sợi lông mày bên ngoài cái khuôn đó.

  Thứ tự dùng sản phẩm Thứ tự mà bạn sử dụng các sản phẩm chân mày rất quan trọng vì các dạng sáp, gel , phấn và chì đều chồng chất hết lên nhau. Hãy thực hiện theo trình tự sau: chì, pomade, phấn , sáp , và cuối cùng là gel nhé!

  Chỉ tỉa tót phần đầu chân mày

  Thường thì bạn sẽ chỉ cần cắt chút xíu phần đầu lông mày cho gọn gàng hơn. Còn lại, hãy “ép” đuôi lông mày vào hàng lối với gel lông mày.

  Sử dụng chì kẻ mày và gel lông mày muon-chan-may-dep-ban-phai-tranh-vi-pham-6-loi-nay-3

  Chì kẻ mày và gel lông mày là hai thứ mà bạn nhất định nên sắm để tút tát cho cặp mày của mình. Khi được kết hợp nhuần nhuyễn, bộ đôi này chính là vũ khí lợi hại nhất đảm bảo giúp bạn có được cặp mày ưng ý. Nếu lông mày của bạn hơi mảnh, hãy dùng chì kẻ “ăn gian” chút xíu ra ngoài khuôn lông mày tự nhiên, sau đó dùng một chiếc cọ mascara sạch để tán đường kẻ cho mềm mại, tự nhiên hơn và hòa lẫn với phần lông mày gốc. Để lông mày trông dày mà vẫn tự nhiên và không bị cứng, bạn chỉ nên tập trung “tô kín” những khu vực bị thưa chứ đừng “tô màu” cả lông mày. Sau đó, chải gel khắp lông mày để chúng vào hàng lối.

  Và như vậy là bạn đã hoàn thành các bước căn bản nhất để sở hữu một hàng lông mày cong sắc nét và khá Tây rồi.

  Lượt thích 1717 comment2 view2351

  Bình luận


  Mèo Còi

  Mèo Còi Quan trọng là vẽ 2 bên đều nhau kìa....vốn dĩ chân mày sẽ có bên cao bên thấp, điều chỉnh cho 2 bên cân đối cũng mệt lắm ah

  5 năm trước · ·
  Quan trọng là vẽ 2 bên đều nhau kìa....vốn dĩ chân mày sẽ có bên cao bên thấp, điều chỉnh cho 2 bên cân đối cũng mệt lắm ah
    Hủy
  linh nguyen

  linh nguyen C LamMiuMiu có hướng dẫn làm long may 2 bên đều như sinh đôi luôn, bằng mẹo dùng sợi chỉ nè

  5 năm trước
  C LamMiuMiu có hướng dẫn làm long may 2 bên đều như sinh đôi luôn, bằng mẹo dùng sợi chỉ nè
    Hủy
  X

  Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


  *** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

  Công ty Happy Skin Vietnam

  Top