facebook

Mục lục bài viết

  Chúng ta đã quá quen thuộc với cụm từ “kem chống lão hóa”. Thế nhưng khi một sản phẩm ghi cụm từ này lên trên nhãn thì liệu nó có thật sự đem lại hiệu quả như vậy?

  Không một cụm từ nào có thể bị lạm dụng hơn cụm “chống lão hóa”. Bời vì thật ra có rất ít thành phần có khả năng chống lão hóa. 

  Điều này không đồng nghĩa với việc các hãng mỹ phẩm đang lừa dối chúng ta, nhưng sử dụng cụm “ngăn ngừa lão hóa” thì sẽ phù hợp hơn vì hầu hết các thành phần chỉ có thể làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa trở nên tệ hơn.

  Trước khi phân tích các thành phần mỹ phẩm, Happy Skin sẽ chỉ ra ba tác nhân lớn nhất gây ra lão hóa:

  • Ánh nắng mặt trời: chúng ta đều biết rằng các tia UV rất có hại, vì vậy phải hết sức cẩn thận với tác nhân này cho dù bạn có khao khát một làn da nâu chắc khỏe như thế nào.

  kem-chong-lao-hoa

  • Đường: đây có lẽ là tác nhân khó tránh khỏi nhất nhưng vì sức khỏe và làn da của bạn, hãy cắt giảm đường! Các collagen có trong da tương tự như các giàn giáo nâng đỡ cấu trúc da. Mỗi khi bạn nạp đường vào cơ thể, một phần giàn giáo sẽ bị phá hủy, khiến cho da ba chảy xệ và nhăn nheo.

  kem-chong-lao-hoa-duong

  • Thuốc lá: Mỗi hơi thuốc là một lần oxi bị trút ra khỏi da bạn, do đó những người hút thuốc thường có làn da xỉn màu. Nếu bạn đang hút thuốc lá, hãy tìm kiếm một phương pháp phù hợp để bỏ thuốc càng sớm càng tốt.

  hut-thuoc-la-gay-lao-hoa

  Để đánh giá một sản phẩm có chống lão hóa được hay không, bạn nên xem xét những thành phần dưới đây:

  SPF

  SPF đã được chứng minh là một thành phần chống lão hóa. Bạn sẽ nghĩ rằng SPF thuộc về bảng ngăn ngừa lão hóa nhưng thật ra SPF chống lại sự lão hóa chứ không tái tạo lại những dấu hiệu lão hóa đã hình thành. 

  Vitamin A

  Vitamin A và SPF là hai thành phần duy nhất mà FDA Hoa Kỳ cho phép các hãng mỹ phẩm tuyên bố là có khả năng chống lão hóa. Vitamin A có thể làm đảo ngược các dấu hiệu lão hóa, tái tạo collagen, và khắc phục các tổn thương do ánh nắng mặt trời. Có nhiều dẫn xuất vitamin A khác nhau , cho nên nếu trước đây bạn từng dị ứng với một sản phẩm chứa vitamin A nào đó thì có thể là bạn chỉ chưa tìm được một sản phẩm phù hợp với mình mà thôi.

  Glycolic / Lactic / Salicylic Acids

  Các axit này nếu được sử dụng đúng cách thì da bạn sẽ rất khỏe đẹp. Chúng có khả năng tẩy tế bào chết tại chỗ, tái tạo lại lớp biểu bì, tạo điều kiện cho các dưỡng chất thẩm thấu tốt hơn và đặc biệt là AHA công thức còn tái tạo được collagen

  Glycolic và lactic phù hợp với da khô, salicylic phù hợp với da dầu và da hỗn hợp. Đừng sử dụng quá mức hay chọn những sản phẩm quá mạnh. Đôi khi nhẹ nhàng lại có hiệu quả tốt hơn.

  Vitamin C và Vitamin E

  Sự kết hợp của hai dưỡng chất này mang lại hiệu quả rất tốt, vì vitamin C là gốc nước (một số công thức mới vẫn có vitamin C gốc dầu) và vitamin E là gốc dầu, do đó hai thành phần này có thể bảo vệ tốt cả hai phần của tế bào. Ngoài ra, cả hai đều có chức năng chống và ngăn ngừa lão hóa da.

  Niacinamide (Vitamin B3)

  Niacinamide còn được gọi là vitamin B3. Khi được sử dụng trên da, Niacinamide kích thích lớp hạ bì và làm tăng hàm lượng chất béo của các tế bào cũng như hỗ trợ giữ nước. Bên cạnh đó Niacinamide còn được chứng minh là làm tăng cường hàng rào bảo vệ da, phù hợp với da mụn nhờ vào tác dụng kháng khuẩn.

  Những thành phần khác ngoài danh sách này sẽ có lợi cho da theo những cách khác chứ không “chống lão hóa”. Bạn có nên tìm những sản phẩm chứa các thành phần ở trên, và không nhất thiết phải sử dụng tất cả cùng một lúc.

  Độ tuổi nào nên bắt đầu sử dụng các sản phẩm chống lão hóa?

  bat-dau-dung-kem-chong-lao-hoa

  SPF 

  Về mặt lý thuyết thì chúng ta nên dùng từ khi mới lọt lòng, nhưng chúng ta cũng không nên cho các bé từ sớm mà hãy bắt đầu từ 6 tháng tuổi. 

  Vitamin A 

  Thông thường thì sẽ bắt đầu từ năm 30 tuổi nhưng nếu bạn bị mụn trứng cá, bạn vẫn có thể nhờ bác sĩ kê đơn retinoid. Ngoài ra, nếu bạn là người thích tắm nắng hoặc hay hút thuốc thì bạn có thể bắt đầu sớm hơn.

  Glycolic / Lactic / Salicylic 

  Bạn có thể sử dụng từ năm 25 tuổi. Tuy nhiên tùy vào lối sống và loại da của bạn, nếu bạn bị mụn trứng cá thì có thể dùng trước 25 tuổi. 

  Vitamin C và Vitamin E 

  Bạn có thể sử dụng hai dưỡng chất này ngay từ khi mới bắt đầu dưỡng da. 

  Niacinamide (Vitamin B3)

  Bạn nên thêm vào tủ dưỡng da của mình từ năm 25 tuổi. Tương tự như các dưỡng chất ở trên, tùy vào lối sống và loại da mà bạn có thể dùng sớm hơn nếu da có mụn.

  Ngoài ra, có một điều cơ bản mà bạn cần nên nhớ khi chống lão hóa đó là việc sản xuất collagen của chúng ta được liên kết trực tiếp với buồng trứng.

  Đó là lí do tại sao mà làn da của chúng ta lại đẹp nhất khi ta còn trẻ. Đến thời kỳ tiền mãn kinh và trải qua thời kỳ mãn kinh thì toàn bộ cơ thể sẽ thay đổi không chỉ mỗi làn da. Vào thời kỳ đó, collagen sẽ biến mất dần theo năm tháng. 

  Vì vậy, hãy chăm sóc da cũng như sử dụng các sản phẩm chứa SPF ngay từ khi bạn bắt đầu có kinh nguyệt, và tăng cường tăng cường dưỡng chất khi bạn 35 tuổi (trước thời kỳ tiền mãn kinh hoặc phẫu thuật loại bỏ hoàn toàn tử cung). 

  Nếu bạn đang hút thuốc? Đừng để tâm đến độ tuổi sử dụng nữa mà hãy dùng các dưỡng chất đó ngay từ bây giờ.

  Nguồn: https://www.carolinehirons.com/2010/08/beauty-mouth-dissects-anti-ageing.html

  Đọc thêm: 

  Lượt thích 11 comment0 view663

  Bình luận


  X

  Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


  *** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

  Công ty Happy Skin Vietnam

  Top