• Emmié by HappySkin - Thương hiệu mỹ phẩm nồng độ cao và thiết bị làm đẹp hàng đầu Việt Nam
 •  
 • HappySkin Beauty Clinic - Hệ thống spa thẩm mỹ viện làm đẹp an toàn hàng đầu Việt Nam
 •  
 • SkinStore - Hệ thống bán lẻ trực tuyến mỹ phẩm chính hãng và uy tín nhất Việt Nam
 •  
 • Ceuticoz Việt Nam - Thương hiệu dược mỹ phẩm đến từ Ấn Độ

"Ưu đãi chào hè với kem chống nắng - Ưu đã giảm giá lên tới 50%

0

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Thương hiệu

Danh mục

Sản phẩm đã xem gần đây

"Ưu đãi chào hè với kem chống nắng - Ưu đã giảm giá lên tới 50%

0

DIY làm đẹp vs nhờ cậy chuyên gia – NO or GO?

05/06/2016 2:09:19 SA

512

DIY làm đẹp vs nhờ cậy chuyên gia – NO or GO?

Mục lục

  Chúng ta đang sống trong thời đại hoàng kim của các phương pháp làm đẹp DIY. Nhờ nguồn cung cấp vô tận các blog cũng như vlog hướng dẫn, thật dễ dàng để tìm hiểu các phương pháp làm đẹp tiện lợi và thoải mái ngay trong phòng tắm riêng tại nhà – nhưng điều này không có nghĩa là lúc nào cũng nên sử dụng DIY đâu nhé.
  Đôi khi rất dễ dàng để biết khi nào thì nên gặp một chuyên gia, nhưng cũng có lúc các bạn mắc sai lầm khi cố gắng tự thực hiện tại nhà – có thể do muốn tiết kiệm ngân sách hay do quá tự tin. Thông thường, những phương pháp DIY đều có hiệu quả khá ổn, nhưng cũng đôi khi, chúng có thể dẫn đến các vấn đề như tổn thương da kéo dài, rụng tóc, và thậm chí là gây thương tích. Hay ít nhất thì bạn cũng sẽ có một vẻ ngoài không ưng ý và vẫn còn sống sót để kể lại câu chuyện.
  Cùng với những lời khuyên tốt, cũng có rất nhiều thông tin sai lệch trôi nổi trên mạng internet – và một người bình thường sẽ không có đủ khả năng để phát hiện sự khác biệt khi tìm kiếm “làm thế nào để trị mụn trứng cá dạng nang” trên google. Vậy làm thế nào để biết khi nào có thể sử dụng các phương pháp DIY và khi nào thì nên đến gặp chuyên gia? Nó không chỉ phụ thuộc vào các phương pháp chăm sóc sắc đẹp, mà còn phụ thuộc vào người sử dụng.
  Sau đây Happy Skin sẽ giới thiệu 9 liệu trình làm đẹp và hướng dẫn cho các bạn nên DIY hay nên đến gặp chuyên gia nhé.

  Nhuộm tóc

  DIY

  Có rất nhiều ý kiến ​​khác nhau về thuốc nhuộm tóc dạng hộp. Một số người cho rằng việc sử dụng thuốc nhuộm hộp là rất bình thường (và thậm chí rất hài lòng với kết quả màu nhuộm), trong khi một số người khác lại nhấn mạnh rằng nó không đem lại kết quả như khi nhuộm tóc với các chuyên gia tạo màu. Dù bạn đồng tình với ý kiến nào, Happy Skin đều thấu hiểu cảm giác bị cám dỗ bởi niềm vui khi thay đổi màu tóc với một hộp thuốc nhuộm rẻ tiền. Chúng tôi đồng tình rằng bạn có thể sử dụng thuốc nhuộm hộp – miễn là bạn tuân thủ các hướng dẫn.
  Đừng cố gắng nhuộm nhiều hơn một hoặc hai tông màu sáng hơn hoặc tối hơn màu tóc hiện tại của bạn. Nếu bạn có mái tóc rất dày và dài, bạn nên mua hai hộp thuốc nhuộm để đảm bảo bạn có đủ lượng thuốc nhuộm cần thiết. Và hãy nhớ: Khi chọn màu, đừng dựa vào hình ảnh của người mẫu trên hộp. Thay vào đó, hãy tìm các từ khóa về undertone và hãy nghiên cứu trên mạng màu thuốc nhuộm trông như thế nào với những người có mái tóc giống với bạn.

  Chúng tôi đồng tình rằng bạn có thể sử dụng thuốc nhuộm hộp – miễn là bạn tuân thủ các hướng dẫn

  Gặp chuyên gia
  Nếu bạn muốn những điều sau, đã đến lúc để đặt một cuộc hẹn tại salon chuyên nghiệp: nhuộm tóc đen thành tóc vàng, nhuộm bất kỳ màu tóc nào sang màu bạch kim, ombre hay balayage, và nhuộm tóc đã nhuộm màu hoặc tẩy trắng gần đây (vì khi này tóc rất dễ bị tổn thương và có thể dẫn đến những kết quả khó lường). Khi bạn đã hài lòng với màu tóc hiện tại, bạn có thể tiếp tục quay trở lại salon để nhuộm chân tóc, hoặc nếu bạn cảm thấy tự tin, bạn có thể thử duy trì màu tóc tại nhà. Nếu bạn định tự nhuộm tại nhà, hãy quan sát nhà tạo mẫu tóc một cách cẩn thận và giải đáp tất cả các thắc mắc trước khi về nhà và tự nhuộm lại chân tóc hoặc tự làm toner điều chỉnh màu nhé.

  Cắt tóc

  DIY
  Nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách và thời gian, bạn hoàn toàn có thể tự tỉa tóc tại nhà. Bạn có thể sử dụng các loại kéo chất lượng được thiết kế chuyên dụng để cắt tóc thay vì dùng kéo thông thường. Hãy cẩn thận để tránh các thảm họa xảy ra nhé.
  Tóc mái … ai mà chưa từng có những quyết định điên rồ và kết quả là tóc mái cực kỳ ngố tàu? Tuy vậy, việc cắt tóc mái vẫn tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. Tỉa tót cho tóc mái đã định hình sẵn khá dễ dàng. Cắt tóc mái mới thì phức tạp hơn một chút, nhưng cũng hoàn toàn có thể làm được. Nếu bạn chưa từng cắt mái trước đây và không cảm thấy thoải mái với một chiếc kéo, hãy đến salon để đảm bảo có trải nghiệm đầu tiên thật tuyệt vời với tóc mái nhé.

  Gặp chuyên gia
  Nếu bạn muốn thay đổi kiểu tóc thay vì chỉ tỉa tót, hãy đến các salon. Nếu bạn mong muốn có một mái tóc tuyệt đẹp như sao Hàn và không có thời gian để lãng phí, hãy đến salon ngay lập tức. KHÔNG. DỪNG LẠI. ĐẶT CÂY KÉO XUỐNG NGAY. Điều này cũng được áp dụng với tóc pixie, tóc lob, hoặc undercut. Bạn hoàn toàn có thể tạo kiểu undercut với tông đơ, nhưng tốt nhất nên để một chuyên gia định hình ban đầu. (Và tất nhiên bạn hoàn toàn có thể cạo tóc tại nhà.)

  Nếu bạn mong muốn có một mái tóc tuyệt đẹp như sao Hàn và không có thời gian để lãng phí, bạn không nên tự cắt mà hãy đến salon ngay lập tức

  Tỉa lông mày

  DIY
  Việc nhổ một chút ở đây và ở kia để tạo góc cạnh, loại bỏ những sợi lông thừa, và giữ cho lông mày trông gọn gàng là hoàn toàn ổn. Mặc dù một số chuyên gia không muốn khách hàng của họ tự nhổ lông. Nhưng bạn không nên quá tay (điều này vẫn thường xảy ra!) và thay đổi hình dạng hoặc kích thước của lông mày quá nhiều (trừ phi dụng ý của bạn là muốn thay đổi kiểu dáng gương mặt) . Và hãy nhớ không nên sử dụng gương phóng đại 10x nhé.

  Bạn có thể tham khảo clip sau để đảm bảo không thất bại khi tự làm

  Gặp chuyên gia
  Tốt nhất bạn nên đến gặp chuyên gia trong hai trường hợp sau: bạn muốn định hình lại toàn bộ lông mày (đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng để chúng mọc rậm hơn) hoặc nếu bạn không tin tưởng khả năng sử dụng nhíp của mình. Dù sao đi nữa, hãy tìm một chuyên gia sử dụng những kỹ thuật mà bạn cảm thấy thoải mái, dù đơn giản chỉ là nhổ lông bằng nhíp hay dao cạo. Cũng tương tự như khi cắt tóc, việc mang theo một vài tấm hình kiểu lông mày mà bạn mong muốn sẽ có ích đấy.

  Nhuộm lông mi và lông mày

  DIY
  Không bao giờ. Khi nói đến thuốc nhuộm và hóa chất mạnh gần mắt của bạn, bạn nên chọn các giải pháp an toàn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn tự làm, hãy sử dụng các loại thuốc nhuộm thực vật và cực kỳ cẩn thận không để thuốc nhuộm lại gần mắt của bạn (và dĩ nhiên, hãy nhớ thực hiện thử kích ứng trên cổ trước nhé).

  Dù bạn chọn cửa tiệm nào, hãy nghiên cứu cẩn thận salon bạn lựa chọn trên mạng trước khi cho phép bất cứ ai dùng thuốc nhuộm gần mắt của bạn nhé

  Và tại sao lại không nghĩ đến chuyện sử dụng các sản phẩm trang điểm lông mày và lông mi có màu nhỉ?
  Gặp chuyên gia
  Luôn luôn. Dù bạn chọn cửa tiệm nào, hãy nghiên cứu cẩn thận salon bạn lựa chọn trên mạng trước khi cho phép bất cứ ai dùng thuốc nhuộm gần mắt của bạn nhé.

  Chăm sóc da mặt

  DIY
  Bạn muốn chăm sóc cũng như nhanh chóng hồi sinh làn da của mình mà không cần tốn quá nhiều tiền? Bạn hoàn toàn có thể DIY biến phòng tắm của mình thành spa cuối tuần này với những hướng dẫn của Happy Skin. Chỉ cần cẩn thận không sử dụng bất cứ sản phẩm nào gây kích thích làn da của bạn, chẳng hạn như tẩy da chết dạng hạt quá mạnh, đặc biệt là nếu bạn có làn da nhạy cảm.
  Gặp chuyên gia
  Đôi khi, bạn không cảm thấy hoàn toàn thư giãn và được chăm sóc trừ khi ai đó đang làm tất cả các công việc cho bạn trong khi bạn nằm xuống một cách thoải mái . Nếu bạn cần điều trị đặc biệt sau một tuần căng thẳng hoặc da của bạn đang vượt khỏi tầm kiểm soát, hãy đến gặp các chuyên gia ngay nhé. Và khi nói đến việc nặn mụn, trừ những loại mụn đầu trắng, đầu đen cơ bản, bạn cũng nên tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia nhé.

  Với những phương pháp làm đẹp công nghệ cao hoặc sử dụng nhiều máy móc, bạn nên đến spa hoặc clinic thay vì tự làm nhé

  Với những phương pháp làm đẹp công nghệ cao hoặc sử dụng nhiều máy móc, bạn nên đến spa hoặc clinic thay vì tự làm nhé.

  Làm móng

  DIY
  Với một số bạn gái, tự làm móng hàng tuần giúp thư giãn và hài lòng. Bạn có thể tự do sáng tạo những kiểu móng xinh xắn và cũng có thể dùng khoản tiền tiết kiệm để mua những bộ sơn móng tuyệt đẹp. Bạn thậm chí có thể mua DIY gel và bộ dụng cụ làm móng tay acrylic. Một điểm cộng lớn là nếu bạn đang lo lắng về việc nhân viên làm móng bị bóc lột, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi tự làm móng tại nhà đấy.

  Đôi khi bạn có thể đầu tư vào một tiệm làm móng bất cứ khi nào bạn muốn có một bộ móng nghệ thuật tuyệt đẹp

  Gặp chuyên gia
  Với một số bạn gái thì việc sơn móng tay lại khá rắc rối và phức tạp. Không phải ai cũng có thể vẽ một đường thẳng (chứ đừng nói đến những thiết kế phức tạp) trên đầu móng tay bé xíu – đặc biệt là khi sử dụng tay không thuận. Nếu bạn cũng gặp vấn đề tương tự, điều này hoàn toàn không có gì xấu cả. Luôn định hình móng với giũa móng tay và dùng sơn bóng hoặc sơn trong để có một bàn tay gọn gàng, xinh xắn, và đôi khi bạn có thể đầu tư vào một tiệm làm móng bất cứ khi nào bạn muốn có một bộ móng nghệ thuật tuyệt đẹp.

  Wax

  DIY
  Trước hết, nó phụ thuộc vào vị trí nào của cơ thể. Môi trên của bạn là một chuyện, nhưng không phải ai cũng có đủ tự tin để wax kiểu Brazil hoặc thậm chí là wax lông mày. Nếu bạn đã từng wax lông trước đây và bạn đã quen thuộc với các phương pháp và có khả năng chịu đau cao thì bạn có thể tham khảo các hướng dẫn chi tiết và wax tại nhà. Bạn cũng cần chú ý: lông mọc ngược, bầm tím, và thậm chí là bỏng đều có thể xảy ra nếu bạn không biết chắc những gì mình đang làm.

  Nếu bạn nghi ngờ về việc có thể tự mình wax hay không, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia

  Gặp chuyên gia
  Nếu bạn chưa bao giờ wax trước đây, lần đầu tiên bạn wax nên là với một chuyên gia để quá trình wax bình tĩnh và nhẹ nhàng nhất có thể. Nếu bạn nghi ngờ về việc có thể tự mình wax hay không, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia. Điều đó vẫn còn tốt hơn là xuất hiện tại một thẩm mỹ viện với một nửa vùng bikini rậm rạp và một nửa còn lại phủ với sáp khô.

  Nặn mụn

  DIY
  Ai cũng đã từng tự điều trị mụn phải không nào. Nó không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng. Chỉ cần điều trị mụn với các sản phẩm mà bạn lựa chọn, ví dụ như dầu cây trà hoặc axit salicylic (lưu ý không sử dụng kem đánh răng nhé). Sau khi nặn mụn, hãy làm theo các bước sau.
  Tránh việc nặn mụn. Đôi khi mặt nạ than thanh lọc cũng có tác dụng, nhưng đừng làm da quá khô với các sản phẩm cũng như sữa rửa mặt mạnh, vì chúng có thể làm cho mụn trở nên tồi tệ hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn tẩy trang hoàn toàn mỗi đêm và giặt vỏ gối thường xuyên nhé.

  Tránh việc nặn mụn

  Gặp chuyên gia
  Khi bạn đã thử tất cả các giải pháp DIY nói trên và tình trạng mụn của bạn không được cải thiện, đã đến lúc để gặp một chuyên gia rồi đấy. Điều này đặc biệt cần thiết nếu mụn của bạn có dạng nang (lớn và gây đau đớn) hoặc gây ra rất nhiều sẹo. Đừng cố gắng tự chữa trị các loại mụn này vì điều đó chỉ khiến làn da của bạn bị kích ứng nhiều hơn mà thôi. Tình trạng này cũng sẽ xảy ra với các vấn đề về da tương tự khác, chẳng hạn như rosacea và eczema. Một bác sĩ da liễu có thể giúp bạn tìm ra những giải pháp tốt nhất cho làn da của mình.

  Trang điểm

  DIY
  Nếu bạn cảm thấy tự tin vào khả năng của mình để tự trang điểm cho một đám cưới (thậm chí là đám cưới của chính bạn) hoặc một số sự kiện quan trọng khác, thì hãy thoải mái DIY đi! Trên thực tế, nếu bạn tự trang điểm hàng ngày, hẵn bạn đã có hầu hết, hoặc tất cả, các sản phẩm cần thiết. Hơn nữa, bạn là người biết rõ nhất màu sắc, độ che phủ, và lớp trang điểm nào phù hợp nhất với khuôn mặt của mình. Nếu vậy, bạn có thể thực hiện một vài hướng dẫn sau. Trang điểm thử ít nhất một lần trước sự kiện và chụp ảnh lại (có và không có đèn flash) để chắc chắn rằng lớp trang điểm ở ngoài và trong ảnh đều hoàn hảo như nhau. Bạn cũng nên đầu tư các sản phẩm setting powder hoặc dạng xịt chất lượng để đảm bảo lớp trang điểm không bị trôi cho đến hết sự kiện.

  Nếu bạn không thường xuyên trang điểm hoặc bạn không tự tin 100% vào khả năng của mình để trang điểm cho những sự kiện lớn, tốt nhất bạn nên đến gặp các chuyên gia

  Gặp chuyên gia
  Nếu bạn không thường xuyên trang điểm hoặc bạn không tự tin 100% vào khả năng của mình để trang điểm cho những sự kiện lớn, tốt nhất bạn nên đến gặp các chuyên gia.

  Đánh giá bài viết

  Đánh giá trung bình

  0/5

  (0 nhận xét)

  5 sao
  0
  4 sao
  0
  3 sao
  0
  2 sao
  0
  1 sao
  0

  Vui lòng Đăng nhập hoặc đăng ký để gửi nhận xét về sản phẩm. Cũng xin lưu ý rằng việc gửi đánh giá chỉ được kích hoạt đối với người dùng đã mua sản phẩm này.

  Bình luận

  Please login or register to submit your questions.

  Sản phẩm liên quan

  0

  Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng